Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Tìm hiểu SCCM là gì? Các chức năng và cơ chế hoạt động

Bạn đang xem: Tìm hiểu SCCM là gì? Các chức năng và cơ chế hoạt động Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu SCCM là gì? Các chức năng và cơ chế hoạt động phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sơ yếu lý lịch công việc đẹp

1. Tìm hiểu các khái niệm về sccm

sccm được viết đầy đủ là Trình quản lý Cấu hình Trung tâm Hệ thống. Để ngắn gọn, các chuyên gia sẽ viết tắt thuật ngữ này bằng một tên chữ cái hoặc một cái gì đó khác được gọi là configmgr. sccm về cơ bản là một hệ thống quản lý thiết bị người dùng cuối trên các nền tảng như linux, windows server, macos và client.

Bạn đang xem: Sccm là gì

Những thông tin này được cung cấp dưới dạng thông tin giải thích dễ hiểu để giúp bạn nhanh chóng đi từ việc nắm bắt bản chất của thuật ngữ này đến việc khám phá giá trị sâu sắc hơn mà sccm thể hiện. Các giá trị này lần lượt được đề cập trong từng phần sau.

Xem thêm: Công việc của quản trị viên thiết bị

2. Chức năng chính của sccm là gì?

Qua việc hiểu sccm là gì, có thể thấy rằng chức năng chính của sccm là quản lý hệ thống. Đằng sau từ “quản lý” là rất nhiều hoạt động đang diễn ra. Đây cũng là chức năng của sccm. Chúng ta sẽ lần lượt đặt tên cho các hàm này để xem sccm quan trọng như thế nào và nó thường được sử dụng ở đâu.

– Theo dõi thông tin hoạt động kiểm kê phần cứng và phần mềm và báo cáo đầu ra trong mỗi máy, đồng thời theo dõi tần suất sử dụng chương trình phần mềm.

– Triển khai tự động cho các ứng dụng, tập lệnh và thậm chí cả hệ điều hành khác nhau.

Trong phạm vi chức năng của mình, sccm cũng có thể tích hợp với các chức năng và vai trò khác có sẵn trong Windows Server để đạt được các mục tiêu quan trọng, chẳng hạn như hỗ trợ người dùng cuối dựa trên cơ chế điều khiển máy tính từ xa và khả năng cài đặt gói cập nhật Windows thông qua wsus chương trình.

Chương trình quản lý một loạt các hệ thống mạng, từ mạng cục bộ quen thuộc, mạng diện rộng cho đến hệ thống Internet toàn cầu. Tuy nhiên, khi đã có internet thì cũng đồng nghĩa với việc cấu hình của tiệm cận sccm vô cùng phức tạp và không phải ai cũng có thể đảm đương được.

Xem thêm: Tháng 1 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Môi trường miền là nơi sccm có thể hoạt động hiệu quả nhất, vì vậy tất cả các máy đã chạy hệ điều hành windows trong môi trường này sẽ được sccm quản lý tốt. Ngoài ra, sccm vẫn có thể thực hiện các chức năng quản trị của nó cho nhiều hệ điều hành và nhóm làm việc khác, miễn là nó có quyền quản trị hệ thống trên các máy đó.

Xem thêm: Một mẹo độc đáo để viết mục tiêu nghề nghiệp là phần cứng mạng

3. Một số khám phá thú vị trong quá trình phát triển của sccm

Cách đây khá lâu, sccm đã ra đời nhưng tiền thân của nó là sms (máy chủ quản lý hệ thống). Khi bắt đầu phát triển, nó đã được rất nhiều công ty nước ngoài ưa chuộng.

Việc áp dụng sccm dường như rất hiếm ở thị trường Việt Nam do chi phí thủ tục này rất cao. Lần ra mắt đầu tiên của nó là vào năm 1994, cách đây khá lâu. Phiên bản sccm hiện tại là phiên bản có đầy đủ các chức năng và cơ chế hoạt động hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Sử dụng phần cứng mạng

4. Vai trò quan trọng của sccm là không thể phủ nhận

Hiện tại, trong hệ thống của mọi doanh nghiệp, các giải pháp miền được áp dụng để phục vụ mục đích quản lý tài nguyên hoặc xác định người dùng và máy tính. Giải pháp này được coi là khá hoàn hảo và do đó được sử dụng rộng rãi, nhưng không có nghĩa là mọi thứ có thể phụ thuộc vào quảng cáo (tên miền), nó cũng có một số nhược điểm gây ra một số vấn đề. Vấn đề không được giải quyết hoàn toàn.

Đặc biệt, những hạn chế của quảng cáo rõ ràng nhất trong việc quản lý thiết bị của người dùng cuối, chủ yếu khi phần mềm được cài đặt. Người quản trị có thể biết tên và địa chỉ ip của máy tính, nhưng không thể biết phần mềm nào được cài đặt trong chương trình, và không thể đánh giá nó có tuân thủ chính sách phát triển của máy hay không.

Tiếp tục Trực tuyến Miễn phí

sccm cũng được sinh ra để giúp quản lý hiệu quả đầu vào từ các chương trình không được cài đặt sẵn trong hệ thống, kể cả trên máy tính của mọi người. Nó cũng xuất phát từ cơ chế không một kỹ sư kỹ thuật nào có thể cài đặt sẵn tất cả các chương trình ứng dụng đáp ứng nhu cầu của người dùng, chỉ một số chương trình phổ biến được cài vào máy tính và người dùng cuối của hệ thống sẽ cài đặt thêm các ứng dụng theo ý mình. nhu cầu.

Xem thêm: Vã là gì? Vã lắm rồi, vã quá rồi là gì? Bạn có đang Vã quá hay không? | Lafactoria Web

Tuy nhiên, cũng chính vì sự tự do này mà nó đã vô tình để lại lỗ hổng bảo mật cho phép người dùng cuối cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên hệ thống máy tính, do đó vô tình hoặc cố ý cài đặt phần mềm độc hại tiềm ẩn trên máy tính. không rõ nguồn gốc, gây ra sự lây lan độc hại trong toàn hệ thống.

Đồng thời, nếu có các hạn chế về quyền cài đặt, trong khi vẫn giữ an toàn cho hệ thống, chỉ cho phép hệ thống làm như vậy sẽ làm chúng quá tải. Vì vậy, con người cần một giải pháp tối ưu để vừa có thể tránh cho nhân sự nhiệm vụ của mình bị quá tải, vừa đảm bảo an ninh cho hệ thống, và lựa chọn này là sccm. Bạn có biết cơ chế hoạt động của sccm tối ưu và hữu ích như thế nào không?

Xem thêm: Việc làm Quản trị mạng cho vinh phuc

5. Thảo luận chi tiết về cơ chế hoạt động của sccm

sccm hoạt động theo thứ tự sau:

Đầu tiên, sccm tìm ra cách khám phá tất cả các hệ thống một cách hiệu quả. Sau đó, sccm hoạt động giống như quét mạng. Điều này được thực hiện thông qua một trong các yếu tố, bao gồm máy chủ dchp, thông tin khả năng trong miền, thiết bị snmp.

Dựa trên thông tin thu thập được, sccm sẽ tiếp tục nhóm khách hàng thành các nhóm trong ranh giới. Các nhóm này sẽ xây dựng một bản đồ của trang web để dễ dàng quản lý.

Trong bước thứ ba, quản trị viên có thể chỉ định rằng máy chủ web tự động cài đặt ứng dụng khách sccm trên các máy khách có trách nhiệm.

Bước thứ tư đã sẵn sàng khi Trung tâm Phần mềm xuất hiện trên máy khách. Tại đó, người dùng có thể cài đặt hoặc gỡ bỏ các gói hoặc ứng dụng cập nhật phù hợp / không phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh một số chính sách khác như thời gian cập nhật, thời gian làm việc, thời gian tắt máy phù hợp, …

Tại đây, chúng ta có một cái nhìn tổng thể hơn về sccm là gì. Hi vọng những thông tin chia sẻ này sẽ không làm bạn khó hiểu, ngược lại có thể trở thành tài liệu hữu ích phục vụ đắc lực cho quá trình vận hành hệ thống máy tính, đó là hệ thống website quản lý của doanh nghiệp. bạn.

Xem thêm: NEO là gì? Thông tin về đồng NEO và GAS

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *