Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
54 lượt xem

SCR là gì? Cấu tạo đặc trưng và các thông số liên quan

Bạn đang xem: SCR là gì? Cấu tạo đặc trưng và các thông số liên quan Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến SCR là gì? Cấu tạo đặc trưng và các thông số liên quan phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Khái niệm scr là gì hẳn còn xa lạ đối với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực điện tử. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về thiết bị này cũng như cấu tạo của nó, hãy cùng timvicdientu.com tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 • igbt là gì? Ưu điểm và nhược điểm của igbt trong thực tế
 • mosfet là gì? Tìm hiểu cấu tạo, hoạt động và ưu nhược điểm của mosfet

scr là gì?

Khái niệm

scr là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “silicon điều khiển chỉnh lưu”, còn được gọi là thyristor, là một linh kiện bán dẫn ba chân có chức năng như một chìa khóa điện tử được điều khiển. Thyristor được sử dụng nhiều trong các bảng điều khiển mạch điện tử .

Bạn đang xem: Scr là gì

Thyristor sẽ có 3 chân là cực dương, katot và chân điều khiển g. trong đó thyristor chỉ cho phép dẫn điện từ cực dương đến katot khi dòng điện kích thích được đặt vào chân g.

Đọc thêm: Tạo sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp trực tuyến để thu hút nhà tuyển dụng ngay từ giây đầu tiên

Tính năng

 • Tản nhiệt hai mặt
 • Cổng bộ khuếch đại
 • Khuếch tán hoàn toàn, gói sứ dạng viên nén

Ứng dụng của scr

 • Hoạt động và đảo ngược
 • Chuyển mạch AC-DC, Bộ chỉnh lưu pha có điều khiển
 • Điều khiển động cơ DC và AC, Bộ chỉnh lưu có điều khiển
 • Truyền tải công suất cao
 • li>

Thyristor chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu điện áp và dòng điện lớn, và thường được sử dụng để điều khiển dòng điện xoay chiều ac (dòng điện xoay chiều), vì việc thay đổi cực của dòng điện khiến thiết bị tự động đóng (được gọi là điện áp hình sin gần bằng không của chuyển mạch đầu ra không giao nhau).

Cấu trúc scr

Xem thêm: Màu xanh lá tượng trưng cho điều gì

Thyristor có thể được coi là hai bjt, bao gồm bjt loại npn và bjt loại pnp, như thể hiện trong hình sau:

Thyristor bao gồm bốn lớp bán dẫn p-n xen kẽ được kết nối với ba chân:

 • g: gate: cực điều khiển (cực cổng)
 • k: cathode: cực âm
 • a: anode: cực dương

Dòng điện cấp cho cực g càng lớn thì hiệu điện thế càng nhỏ và thyristor càng dễ dẫn điện.

►Tham khảo các kênh tuyển dụng miễn phí để giúp các công ty tìm kiếm ứng viên

Thông số kỹ thuật có liên quan

Giờ giải lao

Theo nguyên tắc thyristor vẫn hoạt động sau khi được kích thích. Muốn chuyển thyristor từ trạng thái bật sang trạng thái dừng thì phải cho ig = 0 và cho hiệu điện thế vak = 0. Để thyristor có thể tắt thì thời gian vak = ov phải đủ lâu, nếu không vak sẽ lại lên cao. Ngay lập tức, thyristor sẽ dẫn điện trở lại. Thời gian tắt của thyristor là khoảng hàng chục micro giây.

Thyristor đúng giờ

Xem thêm: Bàn về chữ Nhân! – NHÂN -Humanity

là thời gian hoặc độ rộng xung cần thiết để một thyristor chuyển từ trạng thái ổn định sang trạng thái bật, với thời gian bật là vài micro giây.

Dòng kích từ tối thiểu: igmin

Để thyristor dẫn điện ở điện áp vak thấp, phải có dòng điện kích thích ở cực g của thyristor. Dòng igmin là giá trị dòng kích từ nhỏ nhất đủ để điều khiển đóng mở thyristor Độ lớn của dòng igmin phụ thuộc vào công suất của thyristor, nếu công suất của thyristor càng lớn thì igmin càng phải lớn. Thông thường igmin từ 1ma đến hàng chục ma.

Điện áp ngược tối đa

Đây là điện áp ngược cực đại có thể đặt giữa a và k mà thyristor không bị phá vỡ, nếu vượt quá giá trị này, thyristor sẽ bị phá hủy. Điện áp ngược tối đa của thyristor thường vào khoảng 100v đến 1000v.

Dòng chuyển tiếp tối đa

Đây là giá trị dòng điện lớn nhất mà thyristor có thể duy trì liên tục. Nếu vượt quá giá trị này, thyristor sẽ bị hỏng. Khi điện áp bật của thyristor khoảng 0,7v, dòng điện thuận có thể được tính theo công thức sau:

thong so ky thuat thyristor

Như vậy, với những kiến ​​thức mà timviecdientu.com cung cấp trên đây, chúng ta đã có thể trả lời câu hỏi “ scr (thyristor) là gì?”, nắm được các khái niệm và cơ bản nhất các khía cạnh liên quan đến scr Chức năng, ứng dụng, cấu trúc và các tham số. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích đối với bạn.

Xem thêm: Spain là nước nào? Những điều chưa biết về Tây Ban Nha – Vietnam Embassy in Turkey – Vietnam Büyükelçiliği

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *