Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
389 lượt xem

Scrubber là gì – khái niệm thiết kế và ứng dụng trong công nghiệp

Bạn đang quan tâm đến Scrubber là gì – khái niệm thiết kế và ứng dụng trong công nghiệp phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Máy hút bụi là một dòng thiết bị kiểm soát ô nhiễm không khí đa dạng có thể được sử dụng để loại bỏ các hạt hoặc khí nhất định từ các dòng chất thải công nghiệp. Máy lọc không khí đầu tiên được thiết kế để loại bỏ carbon dioxide đầu tiên trong không khí của tàu ngầm và đã được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp cho đến ngày nay, đặc biệt là trong lĩnh vực xử lý khí thải .

Tổng quan về tháp ướt xử lý khí thải

Máy lọc không khí là một thiết bị kiểm soát ô nhiễm sử dụng chất lỏng để loại bỏ các chất ô nhiễm không mong muốn khỏi luồng không khí. Gần đây hơn, thuật ngữ này cũng đã được sử dụng để mô tả các hệ thống bơm thuốc thử khô hoặc bùn vào dòng khí thải bẩn để “xả” khí axit. Máy lọc nước là một trong những thiết bị chính để kiểm soát khí thải, đặc biệt là khí thải axit. Máy chà sàn cũng có thể được sử dụng để thu hồi nhiệt từ không khí nóng bằng cách ngưng tụ khí thải.

Bạn đang xem: Scrubber là gì

Vật liệu được sử dụng trong thiết bị giặt

Vật liệu tháp được sử dụng chủ yếu là vật liệu chống ăn mòn hóa học mạnh với tính chất ăn mòn cao. Sử dụng điển hình là nhựa pp, inox sus304.

Khí thải đi vào thiết bị thường có tính axit mạnh, chẳng hạn như trong các ngành sản xuất: sơn, công nghiệp điện hóa, công nghiệp mạ điện, công nghiệp nhuộm …

Việc sử dụng vật liệu không phù hợp có thể gây hư hỏng thiết bị, cần có sự tư vấn cụ thể của chuyên gia để đảm bảo hoạt động ổn định trong thời gian dài

Một số nhà máy hóa chất nhẹ hơn có thể sử dụng tháp làm bằng vật liệu thép ct3 hoặc thép không gỉ cấp thấp hơn như inox 201, inox 430. Tuy nhiên, điều này cần có sự tư vấn của chuyên gia tương ứng.

Giá thành sản xuất máy chà sàn phụ thuộc vào chất liệu chế tạo, những vật liệu đắt tiền như sus316, sus304 sẽ khiến giá máy chà sàn cao.

Xem hình ảnh tháp nhựa pp

Vật liệu đệm trong tháp ướt xử lý khí thải

Xem thêm: Vật chất tối là gì? | Báo Dân trí

Vật liệu đệm trong tháp ướt rất quan trọng, chúng ta có thể dùng kim sứ, kim nhựa, … nhưng giá thành và chất lượng của thiết bị có ảnh hưởng lớn.

Công ty tdin của Thái Lan đã nghiên cứu và sử dụng chỉ khâu nhựa trong tháp hấp thụ , thực tế được khách hàng đánh giá cao nhờ tính năng ổn định và bền với hóa chất. Chất lượng, giá cả phù hợp với chi phí đầu tư và sản xuất.

Hình ảnh công trình sử dụng máy lọc để xử lý khí thải công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *