Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Chữ Seen rất nhỏ, nhưng cảm giác bị tổn thương vì &quotkhông được rep&quot là rất to!

Bạn đang quan tâm đến Chữ Seen rất nhỏ, nhưng cảm giác bị tổn thương vì &quotkhông được rep&quot là rất to! phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thời đại tên lửa này, mọi thứ đều xảy ra và xoay quanh trục công nghệ, đặc biệt là mạng xã hội. Mạng xã hội gần như đã thay đổi hoàn toàn cách mọi người đến với nhau, giao tiếp với nhau và rời xa nhau theo những cách không ngờ nhất.

Để tìm hiểu thêm về cách mọi người sử dụng công nghệ kỹ thuật số để giao tiếp, hãy theo dõi chủ đề “Các mối quan hệ trong Thời đại Mạng xã hội”!

Bạn đang xem: Seen tin nhắn la gì

Theo định nghĩa thông thường, giao tiếp là quá trình trao đổi thông tin giữa người nói và người nghe nhằm mục đích nào đó. Có nghĩa là, nếu ai đó cung cấp thông tin, thì phải có người nhận, thì đây hoàn toàn là giao tiếp lẫn nhau. Nếu tôi đang nói chuyện với ai đó và họ không nghe, hoặc giả vờ lắng nghe và không trả lời, tôi đang nói với đầu gối của mình ít hơn rất nhiều, phải không?

Có nhiều loại thông tin liên lạc này. Lâu đời nhất, tồn tại cho đến ngày nay, đã góp phần phát triển và khai sinh ra khái niệm “xã hội”, một hình thức giao tiếp mặt đối mặt. Dần dần, người ta phát minh ra chữ, rồi có cách liên lạc qua bưu điện, chuyền tay nhau qua tem phiếu. Và bây giờ, hiện đại nhất và nhanh nhất, là giao tiếp thông qua công nghệ kỹ thuật số. Đó là một chiếc điện thoại, một ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội. Nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới là facebook.

Với mục đích cao cả là cải thiện khả năng giao tiếp giữa mọi người với nhau, Mark Zuckerberg và nhóm phát triển facebook đã tạo ra một nút “xem” thần kỳ sau khi mọi tin nhắn gửi đi được đọc. . Hay quá, có gì đâu, viết xong thư trước sau mấy tháng phải hiểu là thư thất lạc chứ không thể nhanh như bây giờ được đúng không?

Không giống như ứng dụng nhắn tin tức thì imessage trên iPhone có thể tắt khi bạn không muốn người gửi nhận được thông báo “đã đọc”, từ “đã xem” trên facebook không thể tắt được, đó là đủ công bằng. Nếu ai đó có thể đọc được nó, người ta sẽ ngay lập tức nói rằng nó có thể đọc được.

Sau đó, từ nút “xem” nhỏ đó, rất nhiều điều hài hước đã xảy ra.

XEM THÊM:  Hóa chất công nghiệp sodium tripolyphosphate có những công dụng gì -

Những ngày không có từ “nhìn thấy” là những ngày buồn …

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z cách tìm kiếm công việc cho freelance writer mới vào nghề | bởi Ha Phuong | Brands Vietnam

Thành thật mà nói, bạn có nhớ khi bạn nhắn tin trên Facebook, và người nhận … nhìn trộm nó nhưng không trả lời, và đi từ lo lắng đến thất vọng và thậm chí là tức giận? Cho dù đó là người yêu của bạn, người bạn thích hoặc tán tỉnh, nhưng ngay cả bạn bè của bạn hoặc bất cứ ai bạn đang nói chuyện – bạn sẽ có cùng một sự khó chịu (chỉ là một mức độ khác nhau một chút).

Tôi biết nhiều người sẽ cau mày về phần này. Cảm thấy khó chịu hoặc tức giận chỉ vì bạn đã trò chuyện và không nhận được phản hồi nghe có vẻ hơi … ảo quá. Nhiều người cho rằng trực tuyến tốt nhất là trực tuyến, nó không đánh giá bản chất của các mối quan hệ hay tình yêu giữa con người với nhau. Nhất là trong tình yêu, người yêu đã đề nghị chia tay ngay khi vừa nhìn thấy đã là “trẻ trâu”.

Trên thực tế, có nhiều lý do khiến mọi người bối rối về những gì người kia nhìn thấy và không trả lời.

Như trong bất kỳ thời đại nào, chúng ta có nhiều cách để giao tiếp với nhau và tôn trọng nhau khi chúng ta tham gia vào quá trình giao tiếp. Chẳng hạn như: trò chuyện trực tiếp sẽ do bạn hỏi và tôi sẽ trả lời. Gửi thư sẽ nhận được thư, sẽ có thư đi, gửi thư cũng gửi thư và thư đại diện. Tương tự như facebook, từ “saw” thường xuất hiện sau một đoạn chat để thông báo cho người gửi rằng tin nhắn của họ đã được đọc. Nhưng nếu tôi nhắn tin cho bạn và mất 2 ngày để trả lời, tôi thà bảo bạn gửi cho bạn một con chim bồ câu vận chuyển …

Đúng, facebook của Mark Zuckerberg giúp chúng ta giao tiếp rất nhanh, nhưng việc gặp nhau mà không cần đại diện (thường xuyên) có đáng không?

Đừng buồn khi từ “thấy” không có đại diện, bởi vì đằng sau nó là …

Mỗi từ bạn thấy trên facebook đều có một câu chuyện đằng sau nó.

Trước hết, tôi gọi nó là “bỏ qua”. Tôi đã nhấp nhầm vào hộp trò chuyện một chút hoặc vuốt nhầm, nhưng chủ sở hữu không bao giờ nhận được tin nhắn và anh ta không biết rằng mình đã đọc tin nhắn. Tất cả là do tay không tốt, họ sẽ không đổ oan cho bạn!

XEM THÊM:  Sáng lạng, sáng lạn. hay xán lạn | Tạp chí Tuyên giáo

Thứ hai, vẫn giống như “xem” đọc, lưu, nhưng sau đó quên đại diện. Vì vậy, sau đó, không phải sau đó. Họ quên rằng bạn đang ngồi ở phía bên kia của màn hình, bị phân tâm vì không trả lời hoặc ngọ nguậy. Đây là tội của sự đãng trí.

Cuối cùng, tôi đề cập đến những từ “đã thấy” này là không biết phải nói gì, không có gì để nói hoặc không muốn nói. Người đọc nhận được một số thông tin, nhưng thực sự, họ không biết phải nói gì với bạn. Cũng không thể tránh khỏi những người thực sự không muốn đọc tin nhắn của bạn, hoặc thậm chí nói chuyện với bạn. Vì vậy, nếu bạn nhắn tin cho ai đó quá nhiều lần mà họ chỉ “xem” và không trả lời, và không rơi vào một trong hai trường hợp trên thì bạn hãy dừng việc nhắn tin lại, kẻo tổn thương tâm hồn.

Xem thêm: Power BI là gì? Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng

Nhưng này, đừng đợi quá lâu, được không? Khi gửi tin nhắn, họ mặc định cho nhau trong vòng vài giờ kể từ “saw”. Nếu họ không trả lời sau đó, có nhiều cách khác để chủ động liên hệ với họ nếu cần. Và nếu bạn đã đợi, đã gọi, và tiếp tục chỉ là một “cái nhìn” buồn tẻ, vậy thì thôi rồi, ai mà không muốn nói chuyện với tôi, tại sao tôi lại phải yêu.

Sau cùng, khi quyết định tham gia trò chơi nào, chúng ta nên tuân theo luật chơi của trò chơi đó!

Vẫn biết rằng facebook là một điểm trung chuyển “ảo” vì chúng ta có thể kết nối với nhau bằng nhiều cách khác ngoài facebook. Nhưng nếu bạn đã quyết tâm lập một tài khoản facebook và chọn kết nối với bạn bè, bạn cũng nên chơi theo luật của trò chơi một cách lịch sự và nghiêm túc.

Không phải ngẫu nhiên mà những tin nhắn Facebook nhỏ bé lại có thể gây tổn hại tâm trí của mọi người quá nhiều. Bởi theo quan điểm của người gửi tin nhắn, không ai mong đợi một em bé “bị cưa” và sự im lặng khó chịu.

XEM THÊM:  Thuốc Thezyung điều trị các triệu chứng dị ứng theo mùa - Medplus.vn

Tôi được nhắc về cuộc họp với các chị gái của mình vào tuần trước để thảo luận về kế hoạch cho Summer War. Khi tinh thần phấn chấn, liệt kê một danh sách dài những điểm đến hấp dẫn, thậm chí cập nhật đầy đủ giá cả thị trường, tin tức liên quan… Phản ứng trước sự phấn khích của tôi chỉ là một chuỗi im lặng. Vài giây sau, trên Facebook xuất hiện một dòng thông báo trêu ngươi: “a đã xem, b đã xem, c cũng vậy, nhưng không ai thèm trả lời …”

Xin chào, mọi người đều trực tuyến – thật tuyệt. Mọi người đang đọc những gì bạn viết – điều đó thật tốt. Nhưng sau đó mọi người chỉ “thấy nó” và không trả lời – tốt, không tốt chút nào!

Khi mọi người bắt đầu sử dụng các công cụ Internet để nói chuyện, giao tiếp, chia sẻ suy nghĩ của mình hoặc quan tâm hơn đến người khác, điều tự nhiên là mọi người phải phát triển đủ các quy ước và tiêu chuẩn để tương tác thông qua ngôn ngữ. từ. Mỗi dấu chấm, dấu phẩy hay dấu chấm than đặt ở bất cứ đâu cũng có thể làm thay đổi bầu không khí giữa hai người.

Những thứ được nhìn thấy mà không có người đại diện thuộc cùng một loại của “Quy tắc ứng xử trực tuyến”. Ví dụ, nó giống như gửi một bức thư viết tay và không nhận được phản hồi. Ngay cả khi sự nghiệp bị mai một, bị chim tước mất, bị cá xé xác, người gửi vẫn mang trong mình nỗi uất ức khôn nguôi.

Lời nói tuy nhỏ và viển vông nhưng sức sát thương lại rất lớn và rất thực. Hãy trả lời khi bạn nhìn thấy nó, cũng như bạn nên trả lời khi được hỏi, đây là phép lịch sự tối thiểu trong thời đại công nghệ số mới phổ biến.

Ngoài từ nhỏ nhưng mạnh mẽ đó, cách chúng ta giao tiếp với nhau thông qua chữ cái và bàn phím máy tính đã tạo ra nhiều quy tắc áp dụng với sự phát triển của công nghệ thông tin. Những hành vi buộc chúng ta phải thích nghi với môi trường của mình. Hạng hai.

Xem thêm: Chất liệu Formex là gì? Ứng dụng trên thực tế như thế nào?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.