Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Self-confidence là gì? Tiết lộ tip xây dựng sự tự tin để thành công!

Bạn đang quan tâm đến Self-confidence là gì? Tiết lộ tip xây dựng sự tự tin để thành công! phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cần tìm việc gấp

1. Bạn có hiểu tự tin là gì không?

Bạn đã bao giờ ngồi trước TV và ngâm nga bài hát của ca sĩ bạn yêu thích cả buổi chiều, nhưng khi bạn được mời lên sân khấu tại một sự kiện của trường, đó lại là bài hát đó? Hát nó, nhưng bạn liên tục từ chối? Bạn đã từng phải lòng một ai đó nhưng không dám thổ lộ vì cho rằng mình chưa đủ xứng đáng? Bạn đã từng dứt khoát từ chối lời đề nghị nắm giữ một vị trí quan trọng trong công ty với lý do bạn không đủ năng lực và cần nhiều thời gian để “đào tạo” nhân tài? Nếu câu trả lời là có, thì bạn là một trong những người thiếu “tự tin” – một trong những yếu tố quyết định thành công của bạn. Khái niệm tự tin trong tư tưởng của Albert Bandura – Nhà tâm lý học người Canada là niềm tin của một người vào khả năng thành công trong một tình huống nhất định hoặc trong một nhiệm vụ được giao bởi người khác.

Bạn đang xem: Self confidence là gì

Ông cũng nói rằng sự tự tin là nhận định cá nhân của một cá nhân về việc thực hiện các hành động cần thiết để đối phó với các tình huống trong tương lai. Theo quan điểm của doanh nhân samuel johnson, tự tin là điều kiện cần thiết đầu tiên cho những điều vĩ đại “có nghĩa là tự tin là điều kiện để làm được những điều vĩ đại. Nhưng chúng ta không thể chắc chắn những điều tuyệt vời này là gì và làm thế nào để quản lý chúng.

Theo Từ điển Cambridge, tự tin là danh từ có nghĩa là “tin tưởng rằng bạn có thể làm tốt mọi việc và người khác tôn trọng bạn. Trong tiếng Việt, chúng tôi có nghĩa là tự tin, niềm tin rằng mọi người đều có những gì họ muốn và những gì người khác Trong tình huống tiến thoái lưỡng nan buộc chúng ta phải lựa chọn, những người có lòng tự trọng thấp (ngược lại với sự tự tin về bản thân) chọn cách trốn tránh, từ chối sợ hãi, thậm chí nản chí vì nghĩ rằng họ bình đẳng với những người khác và có thể làm tốt. . Một phẩm chất được gọi là sự tự tin thúc đẩy mọi người vượt qua khả năng của mình, họ sẵn sàng để bản thân trải nghiệm và tin tưởng rằng tất cả những thử thách này sẽ được chinh phục bởi bản lĩnh và khả năng thực sự của bản thân. Sự tự tin ảnh hưởng mạnh mẽ đến mỗi người vượt qua những trở ngại cản trở anh ấy hoặc Cô ấy quyết tâm và sự kiên trì là trở ngại để đạt được mục tiêu chính đáng của cô ấy. Nhưng — sự tự tin cũng là “đối thủ bất khả chiến bại của sự tự tin thái quá” —với cái mác tự tin, nhưng ở mức độ thái độ, đó là sự tự phụ.

Trạng thái này được thể hiện ở việc “vung tay lên trời”, đánh giá sai năng lực của bản thân, coi thường khả năng của người khác, không phán đoán tình hình thực tế, không có chỗ cho việc lập dự án. Đồng thời, sự tự tin của chủ sở hữu đến từ kinh nghiệm, kiến ​​thức và sự tự nhận thức của bản thân. Họ tin rằng những trở ngại, những nhiệm vụ khó khăn phải được làm chủ, cố gắng, chinh phục và nên tránh.

Trong lịch sử các ông vua công nghệ, Steve Jobs, cựu giám đốc điều hành Apple, đã nói lời từ biệt thế giới gần chục năm, nhưng tư duy của ông khi xây dựng ngôi vị “bá chủ” Nhà Táo chính là khẩu hiệu “nghĩ khác biệt”. . Nhưng sự tự tin để tạo ra những giá trị công việc đặc biệt đó không chỉ dành cho Apple, mà còn cho cuộc sống của chính ông ấy. Bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách rời trường nghệ thuật hàng đầu của Mỹ vì anh ấy nghĩ, “Ở đó, tôi đã tiêu hết số tiền mà cha mẹ tôi đã dành dụm cả đời. Vì vậy, tôi quyết định bỏ học vì tin rằng mọi thứ sẽ ổn”.

Tuy nhiên, sự tự tin trong công việc không giải thích cho sự nghèo đói hay từ bỏ cuộc sống bằng một niềm tin hư cấu, nó chỉ cho thế hệ chúng ta biết giá trị của sự tự tin mà chúng ta nhận ra trong những thời điểm khó khăn là gì? Đưa ra quyết định bỏ học mà hàng triệu người mơ ước, nhưng chỉ dừng lại ở những môn học mà anh ta không nghĩ sẽ giúp anh ta xác định được con đường tương lai của mình.

XEM THÊM:  Sự khác biệt giữa trường công lập và dân lập?

Trong bài phát biểu khi làm việc tại Stanford năm 2005, anh ấy vẫn chia sẻ rằng dù nghỉ học nhưng anh ấy chưa bao giờ bỏ lỡ một buổi họp nào trong giảng đường của trường về những môn học mà anh ấy cho là thực sự cần thiết. Trong khoảng 1 năm làm việc tại Apple trước khi qua đời, ông sở hữu khoảng 5,5 tỷ cổ phiếu Apple với giá trị thị trường khoảng 1,8 tỷ USD và sở hữu hơn 230 bằng sáng chế công nghệ, không ít người khen ngợi về mức lương của họ. Vào thời điểm đó, Jobs dường như là một trong số ít triệu phú chọn cách giấu lương và chỉ tập trung vào việc xây dựng công ty và đưa ra các sản phẩm công nghệ mới cho tương lai.

Xem thêm: Inox 316: Thành phần cấu tạo & những ứng dụng tuyệt vời

Những gì Jobs đã làm là thể hiện sự tự tin — sự tự tin, một phẩm chất tạo nên sự cân bằng giữa “thiếu tự tin” và “quá tự tin”). Và việc nhấn mạnh vai trò của sự tự tin trong cuộc sống cũng là một ví dụ điển hình. Nhưng đây chỉ là một khía cạnh nhỏ trong giá trị mà sự tự tin hay sự tự tin mang lại. Thông tin sau đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều giá trị quan trọng mang tính quyết định khác.

Công việc Phát triển Thị trường

2. Sự tự tin – cội nguồn của sự thành công

marcus tullius ciero từng nhấn mạnh vai trò của sự tự tin, “Nếu bạn không tin vào bản thân, bạn sẽ bị đánh bại hai lần trong cuộc đua mang tên cuộc sống. Nếu bạn không tin vào chính mình, bạn sẽ cuộc đua của cuộc đời. Hai lần thua. Hãy tự tin, bạn đã thắng trước cả khi bạn bắt đầu. ” cho những điều đó.

2.1. Sự tự tin tạo ra cơ hội

Tin tưởng vào bản thân luôn đi kèm với sự tự tin và tạo ra động lực để mọi người tìm kiếm những cơ hội mới. Hãy xem tỷ phú Trung Quốc Jack Ma đã có hơn 10 lần thất bại khi nộp đơn vào Harvard, tất cả 10 lần đều bị từ chối. Trong số 24 người nộp đơn xin việc tại cửa hàng KFC, anh là người duy nhất đánh mất cơ hội của mình. MaJack năm đó muốn có công nghệ nhưng không có, muốn giống như không thể thay đổi bức tường của một cậu bé gầy gò đáng thương … Nếu chỉ nghĩ đến tương lai trong hoàn cảnh này, làm sao có thể đạt tới vị trí của một nhà điều hành của một công ty kinh doanh công ty điện tử đa quốc gia.

Đáp lại một người hâm mộ đang có khoảng thời gian vui vẻ trong những ngày khó khăn, anh ấy nói: “Không khó để vượt qua những ngày đó vì tôi biết mọi chuyện sẽ ổn thôi”. Chính sự tự tin đã đưa chàng trai trẻ, được xây dựng từ thất bại trong quá khứ, đến Hoa Kỳ để chứng kiến ​​việc sử dụng và phát triển sức mạnh biến đổi của internet và ứng dụng. Và có thể thấy, những gì Jack Ma đạt được từ trước đến nay nếu chỉ chờ đợi sẽ chẳng bao giờ đến, chỉ rụt rè tự ti về ngoại hình và năng lực.

Chính sự tự tin vào bản thân và không ngừng làm việc chăm chỉ đã giúp anh đạt được ước mơ của mình. Đây là bài học không chỉ cho Jack Ma mà cho những người trẻ trên toàn thế giới về giá trị của sự tự tin và khát vọng vươn lên để tìm kiếm cơ hội. Trên thực tế, sự tự tin thể hiện ở việc tìm được vị trí công việc phù hợp. Đừng nói bạn có can đảm vượt qua chướng ngại vật như tỷ phú Trung Quốc, chỉ nói về tâm lý, cách thể hiện năng lực của bạn trong các cuộc phỏng vấn cho công việc mà bạn yêu thích. Có thể khả năng của bạn tốt nhưng bạn không thể ngăn nhịp tim chậm lại một chút như bình thường, để sự hồi hộp, phong cách thiếu chuyên nghiệp làm gián đoạn bài phát biểu của bạn, hồ sơ của bạn bị loại vì tiếc rằng bạn không thể hiện được những gì bạn có để làm người sử dụng lao động hiểu. Từ khi khởi nghiệp, tiềm lực kinh tế và kinh nghiệm tích lũy được, phong thái tự tin, quyết đoán, đôi khi được nhiều người tuyệt vọng đưa ra, đó là phương châm của ông chủ lớn không để tuột mất cơ hội. liên kết thành công.

XEM THÊM:  Vải Cotton Poly là gì? Ưu nhược điểm của chất liệu Cotton Poly

Bạn còn nhớ sự mở rộng năm 2008 của công ty giày trực tuyến trị giá 1 tỷ đô la, được chuyển đến Amazon bởi vua giày zappos – được đề cập trong một bài báo Tony Haile đã thành lập nhà bán lẻ giày? Đồng sáng lập Nick Swinmurn (nick swinmurn) của hãng đã “đập tan” dư luận Mỹ những năm 1999 rằng “giày không thể bán trực tuyến” Hãng giày cho rằng sản phẩm này chiếm 45% thị phần kinh tế Mỹ. thị trường trực tuyến. Không tự tin thì ma jack hay zappos cũng không bỏ qua cơ hội trở thành đế chế thương mại điện tử hàng đầu thế giới?

2.2. là trợ thủ đắc lực giúp mọi người vượt qua khó khăn

Cuộc sống không bao giờ là không có gian nan và thử thách. Điều quan trọng không phải là chúng ta cảm thấy thế nào về nó, mà là cách chúng ta vượt qua nó. Martin Seligman đã chỉ ra trong nghiên cứu của mình rằng sự tự tin và hiệu quả của bản thân ảnh hưởng đến động lực của mọi người. Sẽ có nhiều tình huống khó khăn mà người ta có thể tự tin lựa chọn bước tiếp hoặc dừng lại và thất bại. Câu chuyện về nhân vật chính Harland Sander, người sáng lập thương hiệu KFC nổi tiếng đã trở thành tỷ phú ở tuổi 88, nói cho thế hệ sau về sự tự tin có giá trị như thế nào.

Xem thêm: Một trong chức năng của bộ công an là gì

Một cậu bé nghèo bỏ học và bỏ học năm 16 tuổi, mở cửa hàng gà tại một trạm xăng, phá sản và phải bán toàn bộ công việc kinh doanh, chỉ còn nợ tiền. kinh doanh chỉ với 105 đô la trợ cấp xã hội. Có lẽ đã không có KFC như ngày nay nếu không có sự tin tưởng vào hương vị các món ăn của họ, nơi bán gia vị đóng gói và công thức nấu gà cho các cửa hàng độc lập trên khắp nước Mỹ. Nhưng điều nổi bật nhất ở đây chính là sự tự tin đã giúp người này vượt qua tuổi tác và khó khăn để thành công rực rỡ. Còn bạn thì sao? Bạn có đủ tự tin để vượt qua khoảng thời gian khó khăn này không? Không phải ai cũng có thể thành công ngay từ đầu. Điều quan trọng là bạn luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách, khó khăn và không dao động khi đối mặt với thất bại. Chỉ có như vậy bạn mới có thể đạt được thành công trọn vẹn. Đây là điều mà alfred adler đã từng nói với chúng ta về việc “vượt qua khó khăn để có được lòng dũng cảm, sự tự tin và hiểu biết về bản thân”.

2.3. Sự tự tin mang lại niềm vui và ý nghĩa cho cuộc sống

Nếu bạn so sánh cuộc sống của con người với đại dương, bạn sẽ biết rằng đôi khi sóng yên, nhưng đôi khi cũng có bão. Nhưng không có cơn bão nào đáng lo hơn “cơn bão tâm hồn”. Bão chỉ tự mình chinh phục được khi bạn cảm thấy tự tin, bình tĩnh đón nhận những gì xảy ra và chuẩn bị tâm lý để đón nhận chúng. Một người tự tin vào khả năng của mình luôn lo sợ về những điều xảy ra hoặc hối tiếc vì một khoảng thời gian nào đó trong quá khứ, và khó có thể sống trọn vẹn và ý nghĩa nếu không chủ động một lần. Thực tế, sự tự tin không chỉ đến từ những quyết định lịch sử hay những cuộc gặp gỡ với nhà tuyển dụng hay đón nhận những thử thách… mà đôi khi nó còn đến từ cách bạn xử lý tình huống. Trường hợp đơn giản. Không phải cứ bị từ chối là thiếu tự tin. Nhưng chính thái độ giải quyết vấn đề của bạn mới cho thấy bạn tự tin vào bản thân như thế nào.

XEM THÊM:  Thủ tục mở LC cho doanh nghiệp khi thực hiện hợp đồng với đối tác - Luật Long Phan

Không ai hiểu rõ bản thân bạn hơn bạn và không ai có thể chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn. Tự tin là khả năng đánh giá đúng giá trị của bản thân. Đầu óc tỉnh táo trước khi đưa ra quyết định với lý do thuyết phục và thời gian sẽ đảm bảo bạn có chỗ đứng trước cấp trên nhẹ nhàng, nhã nhặn … và đó cũng là cách bạn thể hiện sự tự tin vào bản thân. chính bạn. Giải pháp tốt hơn là bạn nên chấp nhận lời đề nghị, chiếm một vị trí quan trọng, nhưng ở vị trí khiên cưỡng và áp lực. Giá trị của sự tự tin nằm ở bản chất, xua tan mọi muộn phiền và mang lại sự lạc quan cho mọi người.

Công việc Dịch vụ Khách hàng

3. Làm thế nào để phát triển sự tự tin khi còn nhỏ?

Dale Carnegie từng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tự tin “Sự trì trệ tạo ra sự nghi ngờ và sợ hãi. Hành động tạo ra sự tự tin và can đảm. Nếu bạn muốn chinh phục nỗi sợ hãi, đừng ngồi ở nhà và suy nghĩ và hành động với niềm kiêu hãnh.” , nhưng nếu bạn muốn chinh phục thành công, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc luyện tập mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chinh phục niềm tin để thành công trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn

3.1. Phương hướng và mục đích rõ ràng

Sự tự tin không đến trong một sớm một chiều. Quyết định rời Harvard, một trường đại học đẳng cấp thế giới, không phải là một việc dễ dàng, nhưng nó đòi hỏi anh phải có đủ động lực để ứng biến. Trò chuyện và tương tác trực tuyến để trở thành thống trị toàn cầu. Chính sự nhiệt tình với công nghệ và định hướng phát triển ứng dụng rõ ràng, khả năng nắm bắt xu hướng thông tin mới và nhu cầu chia sẻ của mọi người đã hỗ trợ Mark Zuckerberg từng bước “bỏ cuộc và trở thành tỷ phú số một”. Nếu chúng ta biết mục đích của việc thể hiện bản thân là gì, thì dù chỉ đứng trước mặt người khác và bày tỏ ý kiến ​​của mình, chúng ta cũng không thể làm tốt được. Để tự tin, trước hết bạn phải có mục đích rõ ràng làm nền tảng và động lực cho việc luyện tập của mình.

3.2. Suy nghĩ tích cực

Không thể trở thành một người thuyết trình giỏi khi bạn nghĩ rằng mình sẽ bị “ném đá” vì đứng trên sân khấu vì giọng hát tệ hay cách nói “quê mùa”. Muốn thay đổi bản thân, ngoài việc chuẩn bị kỹ càng, bạn cần có một tư duy tốt cho tương lai để có động lực chuẩn bị và hết mình. Tâm trí bị trầm cảm, buồn bã và sợ hãi sẽ là “kẻ giết người” cướp đi sự chú ý của bạn, mà còn mang đến sự trầm cảm cho những người bạn tiếp xúc. Dám làm, nghĩ đến những điều tốt đẹp và dám bước ra khỏi những ý tưởng không có lợi cho sự phát triển. Đây là điều cơ bản nhất để rèn luyện sự tự tin mỗi ngày.

3.3. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Có thể, bạn không biết, sự tự tin rất dễ lây lan. Nếu bạn đi chơi với một người tốt, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi tính cách của họ. Nếu bạn đi chơi với những người xấu, ít nhiều bạn cũng bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ tiêu cực của họ. Xác định và rèn luyện sự tự tin bằng cách xây dựng một môi trường gồm những người luôn tự tin và tích cực. và các hoạt động ngoại khóa để bạn làm. Mọi người sẽ chỉ có niềm tin khi họ phát hiện ra rằng những điều họ sợ hãi trước đây có thể dễ dàng vượt qua bởi những người xung quanh họ và bạn đang làm tốt.

Hy vọng những thông tin trên đây về Tự tin là gì và cách rèn luyện Sự tự tin với timviec365.vn đã thực sự hữu ích. Yêu và quý!

Xem thêm: Open Up là gì và cấu trúc cụm từ Open Up trong câu Tiếng Anh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.