Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Sell Stop là gì? Cách cài đặt và sử dụng lệnh Sell Stop

Bạn đang xem: Sell Stop là gì? Cách cài đặt và sử dụng lệnh Sell Stop Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Sell Stop là gì? Cách cài đặt và sử dụng lệnh Sell Stop phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Dừng bán là một lệnh chờ phổ biến đối với các nhà giao dịch đột phá. Bởi vì nó giúp các nhà giao dịch đón đầu xu hướng và giảm thiểu rủi ro khi thị trường đi sai hướng. Vậy cụ thể, Bán dừng là gì? Làm thế nào để cài đặt và sử dụng lệnh cắt lỗ? Hãy cùng tìm hiểu về soria for Congress qua bài viết dưới đây.

Bán Dừng là gì?

lệnh dừng bán là lệnh đang chờ xử lý, tương tự như giới hạn bán, nhưng thay vì chờ bán với giá cao hơn, lệnh dừng bán được đặt ở mức giá thấp hơn giá thị trường hiện tại. Nếu thị trường giảm và chạm mức giá dừng bán, lệnh bán sẽ tự động được kích hoạt.

Bạn đang xem: Sell stop là gì

sell stop la gi

Các điểm dừng bán là công cụ cực kỳ hiệu quả trong các chiến lược giao dịch đột phá. Các nhà đầu tư kỳ vọng giá sẽ giảm và vượt lên trên vùng hỗ trợ quan trọng nhưng không chắc chắn về dự báo này nên đặt lệnh cắt lỗ.

Sau khi đặt lệnh, nếu thị trường di chuyển chính xác, ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến, lệnh bán sẽ được kích hoạt ngay lập tức, cho bạn cơ hội bắt kịp xu hướng ngay khi nó hình thành. Ngược lại, nếu giá không giảm như mong đợi, đơn hàng của bạn không được lấp đầy và bạn không chịu bất kỳ rủi ro nào.

Lệnh cắt lỗ mẫu:

Cặp tiền tệ EUR / USD đang có xu hướng giảm trong khung thời gian h1. Giá đã di chuyển trong vùng giá 1,063-1,066 trong vài giờ và các nhà giao dịch tin rằng giá sắp phá vỡ mức hỗ trợ 1,063, do đó sẽ giảm xuống trong xu hướng.

lenh sell stop

Tại thời điểm này, các nhà giao dịch sẽ đặt lệnh dừng bán tại 1,06152 bên dưới vùng hỗ trợ để nắm bắt xu hướng. Khi giá di chuyển vào vùng giá này, lệnh bán của bạn sẽ tự động được thực hiện ngay cả khi bạn không tham gia thị trường.

Ưu và nhược điểm của Lệnh cắt lỗ

Cắt lỗ không phải là “Chén Thánh” và công cụ này vẫn có những hạn chế nhất định. Hiểu được ưu và nhược điểm của lệnh cắt lỗ sẽ giúp các nhà giao dịch đặt lệnh hiệu quả hơn. Dưới đây là những ưu và nhược điểm cụ thể của lệnh dừng bán.

Ưu điểm

 • Giảm Rủi ro: Lệnh cắt lỗ chỉ được thực hiện khi giá di chuyển theo hướng dự đoán. Nếu thị trường giảm, lệnh bán của bạn sẽ được kích hoạt. Do đó, các nhà giao dịch sẽ luôn theo sát xu hướng thị trường và giao dịch theo xu hướng. Ngược lại, nếu giá không đi theo đúng kịch bản, lệnh của bạn sẽ không được thực hiện, do đó sẽ giảm được rất nhiều rủi ro.
 • Tiết kiệm thời gian: Có rất nhiều thời gian. Khi theo dõi thị trường, lệnh dừng bán có thể giúp họ không bỏ lỡ một giao dịch khi giá di chuyển theo hướng bạn mong đợi.
 • Đón đầu xu hướng: Cắt lỗ là một công cụ hiệu quả cho các nhà giao dịch theo xu hướng và đột phá, nó giúp các nhà giao dịch bắt kịp xu hướng – bán khi thị trường giảm.
XEM THÊM:  Viêm âm đạo do tạp khuẩn: 5 dấu hiệu và 2 cách chữa hiệu quả

Nhược điểm

 • Khi sử dụng lệnh dừng lỗ, nhà giao dịch chỉ có thể kiếm được lợi nhuận cao khi thị trường biến động dữ dội.
 • Các điểm dừng không giúp các nhà giao dịch giảm thiểu rủi ro trong trường hợp phá vỡ sai, khi giá kiểm tra lại vùng phá vỡ hoặc khi nó tin tưởng (trước khi di chuyển theo hướng chính, hành động giá sẽ giảm xuống theo hướng ngược lại quét tất cả sl).

Nên sử dụng lệnh cắt lỗ khi nào?

Bán một điểm dừng an toàn hơn bán một giới hạn, nhưng vẫn khó tránh khỏi việc phá vỡ sai hoặc kiểm tra lại giá của vùng đột phá. Do đó, bạn cần thận trọng khi sử dụng giao dịch viên, dưới đây là một số trường hợp bạn nên sử dụng lệnh cắt lỗ:

 • Giá phá vỡ phạm vi giá chính

Điểm bứt phá chính xác hơn khi giá vượt ra khỏi vùng giá quan trọng hoặc cạnh dưới của hình tam giác, cờ hiệu hoặc hình chữ nhật. Trong trường hợp này, nhà giao dịch có thể sử dụng lệnh dừng bán.

khi nao nen dung lenh sell stop

 • Khi thị trường có tin tức quan trọng

Xem thêm: Trưởng phòng kinh doanh tiếng anh là gì

Khi có tin tức quan trọng trên thị trường ngoại hối. Lúc này giá sẽ biến động rất lớn, nếu lúc này rủi ro giao dịch rất cao thì tốt nhất bạn nên sử dụng lệnh cắt lỗ để theo xu hướng.

 • Nhà giao dịch không có thời gian để theo dõi thị trường

Khi các nhà giao dịch phân tích và dự đoán rằng giá sẽ phá vỡ dưới một vùng hỗ trợ quan trọng, nhưng họ không có thời gian để liên tục theo dõi thị trường cho các lệnh vào lệnh. Chà, lệnh dừng bán là hoàn hảo để giúp nhà giao dịch không bỏ lỡ cơ hội giao dịch nhưng vẫn có thời gian để làm những việc khác. Khi giá di chuyển theo hướng dự đoán, lệnh của nhà giao dịch sẽ tự động được kích hoạt.

 • Nhà giao dịch mắc hội chứng fomo

Hầu hết các nhà giao dịch giao dịch trên thị trường Ngoại hối, đặc biệt là trong các khung thời gian ngắn, rất dễ mắc phải hội chứng “fomo”. Những nhà giao dịch này thường có khả năng ép lỗ đến mức cháy tài khoản, nhưng khi có lãi thì lại sợ mất, dẫn đến chốt lời theo kiểu bán khống.

XEM THÊM:  300 triệu mua xe gì 2016

Lệnh cắt lỗ sẽ giúp nhà giao dịch khắc phục nhược điểm này vì lệnh được cài đặt sẵn và không cần theo dõi hành động giá, vì vậy nhà giao dịch sẽ không hối tiếc.

Sự khác biệt giữa mức dừng bán và giới hạn bán

Các lệnh Dừng Bán và Giới hạn Bán là các lệnh đang chờ xử lý. Tuy nhiên, chúng có nhiều điểm khác biệt và hoạt động khác nhau. Để tiện phân biệt và hiểu cách sử dụng, vui lòng tham khảo bảng sau:

Nói chung, Giới hạn Bán và Dừng Bán là những lệnh chờ rất hiệu quả trong giao dịch Forex. Để giao dịch có lãi mà không mất quá nhiều thời gian theo dõi thị trường, nhà đầu tư nên cân nhắc kết hợp phân tích biểu đồ và sử dụng linh hoạt các loại lệnh trong giao dịch ngoại hối.

Cách đặt lệnh dừng bán trên mt4

Để đặt một lệnh cắt lỗ đang chờ xử lý trên nền tảng giao dịch mt4, tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở phần mềm mt4, đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn cặp tiền bạn muốn giao dịch.
 • Bước 2: strong> Nhấp vào “Đơn đặt hàng mới” trên thanh công cụ hoặc sử dụng phím tắt f9 để mở hộp thoại đặt hàng.
 • Bước 3: Trong “ type” “, chọn” Đơn đặt hàng đang chờ xử lý “=> Chọn đơn đặt hàng đang chờ xử lý” > dừng bán

cai dat lenh sell stop

 • Bước 4: Thông tin đặt hàng cài đặt bao gồm:

– Khối lượng: Nhập khối lượng (theo lô tiêu chuẩn) bạn muốn giao dịch.

– Giá: Giá kích hoạt lệnh dừng bán.

– Cắt lỗ / Chốt lời: Đặt các mức Cắt lỗ, Chốt lời mong muốn.

– Hết hạn: Thời gian hết hạn, quá thời hạn mà lệnh Cắt lỗ của bạn sẽ tự động bị hủy.

 • Bước 5: Xem lại tất cả thông tin đặt hàng, sau đó nhấn “Đặt hàng” để xác nhận và hoàn tất các bước đặt hàng.

Cách sử dụng lệnh cắt lỗ một cách hiệu quả

Xem thêm: Planches de bois massif noir, Type de bois radio, bois de pin

Các điểm dừng bán là một công cụ rất hữu ích trong trường hợp giá vượt ra khỏi vùng hỗ trợ quan trọng. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 2 chiến lược sử dụng lệnh cắt lỗ hiệu quả trong giao dịch ngoại hối và được nhiều nhà giao dịch áp dụng thành công. Đây là một chiến lược giao dịch đột phá và phá vỡ đảo ngược xu hướng.

XEM THÊM:  Văn bản công chứng có giá trị bao lâu

1. Phá vỡ xu hướng

Nhà giao dịch sẽ đợi giá phá vỡ vùng hỗ trợ và đặt lệnh bên dưới vùng đó. Phương pháp đặt lệnh này không chỉ có xác suất trúng cao mà còn rất an toàn. Vì nếu giá đảo chiều, lệnh sẽ không được thực hiện.

ví dụ: cặp tiền gbp / usd trên khung h1, xu hướng chính là xu hướng giảm.

cach su dung lenh sell stop

Giá của cặp tiền đã di chuyển khoảng 28 nến trong khu vực 1.268 – 1276. Vì vậy, có nhiều khả năng giá sẽ vượt lên trên đường hỗ trợ và tiếp tục phù hợp với xu hướng chính. Lúc này, nhà giao dịch sẽ thực hiện lệnh dừng bán bên dưới đường hỗ trợ để nắm bắt xu hướng.

2. Sự đảo ngược của xu hướng đột phá

Các điểm dừng bán cũng được sử dụng để bắt một điểm phá vỡ cho thấy sự đảo chiều khi kết thúc xu hướng tăng. Tất nhiên, trong trường hợp này, rủi ro sẽ cao hơn, nhưng phần thưởng sẽ rất tốt.

Để thực hiện chiến lược này, thương nhân cần thực hiện theo các bước sau:

 • Xu hướng chính được xác định là xu hướng tăng, nhưng nó đang có dấu hiệu suy yếu.
 • Chờ giá vượt lên trên ngưỡng bằng phẳng hoặc phá vỡ kháng cự xuống đáy.
 • Kết hợp với các công cụ phân tích khác như mô hình giá, nến đảo chiều hoặc các chỉ báo kỹ thuật để tăng khả năng thành công.

Ví dụ: Phân tích cặp tiền eur / chf trên khung thời gian h1.

chien luoc giao dich sell stop

Xu hướng hiện tại là xu hướng tăng, nhưng nó đã có dấu hiệu suy yếu, phá vỡ cấu trúc đỉnh sau cao hơn đỉnh trước. Đặc biệt, hành động giá có thời gian “phân phối” dài trước khi đảo chiều xu hướng.

Ngoài ra, nỗ lực kéo lên cuối cùng đã thất bại và hình thành mô hình giá đầu vai. Chỉ báo Bollinger Bands thắt nút cũng xác nhận sự phá vỡ hỗ trợ quan trọng và tín hiệu đảo chiều xu hướng. Do đó, trong trường hợp này, nhà giao dịch có thể thực hiện lệnh dừng bán để nắm bắt sự đảo chiều của xu hướng giảm.

Kết luận

Dừng bán là một lệnh chờ xử lý quan trọng mà các nhà giao dịch thường sử dụng trong các giao dịch đột phá. Tuy nhiên, mặc dù được đánh giá cao và có xác suất thành công cao, việc bán lệnh cắt lỗ không đảm bảo rằng bạn sẽ luôn thắng trên thị trường. Vì vậy, hãy luôn trau dồi kiến ​​thức và quản lý quỹ, tài khoản hợp lý.

Xem thêm: Celebrity Endorsement là gì? Chiến lược quảng cáo hữu ích cho doanh nghiệp

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.