Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Gửi mail với Sendgrid bắt đầu từ đâu và như thế nào?

Bạn đang xem: Gửi mail với Sendgrid bắt đầu từ đâu và như thế nào? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Gửi mail với Sendgrid bắt đầu từ đâu và như thế nào? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Khi tôi được trưởng nhóm giao nhiệm vụ “Định cấu hình thư”. Lúc đầu, tôi chỉ muốn cấu hình môi trường để cấu hình action mailer như hướng dẫn rails. Nhưng trên thực tế, có nhiều cách để gửi email đến người dùng, tùy thuộc vào kích thước và mức độ quan trọng của email được gửi trong ứng dụng của bạn.

Trình gửi thư hành động là điều cơ bản nhất bạn cần biết để hiểu các bước gửi thư. Ngoài ra, có một số dịch vụ giúp cho việc gửi email trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn như web api của sendgrid hoặc smtp relay, hoặc mandrill, công việc đang hoạt động và công việc bị trì hoãn, mailgun qua api của mailgun, mailgun qua smtp … Nói chung là có nhiều hỗ trợ cho dịch vụ gửi email. sendgrid chỉ là một trong những cách, sau đây mình xin tóm tắt lại quá trình tìm hiểu và áp dụng sendgrid trong dự án của mình.

Bạn đang xem: Sendgrid là gì

Thông thường, chúng tôi sử dụng thông tin smtp của máy chủ để gửi thông báo qua email. Tuy nhiên, vì ip hosting được chia sẻ với hàng trăm trang khác nên nó có khả năng bị đưa vào danh sách đen và bị gửi thư vào spam. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, một số nhà cung cấp thậm chí còn chặn gửi email để bảo vệ máy chủ của họ và bạn sẽ không thể biết thông tin này nếu không chú ý.

smtp server (máy chủ để gửi thư) là một dịch vụ cho phép gửi hàng loạt email đến hộp thư đến tiêu chuẩn mà không bị lạc vào thư rác, nhanh chóng mà không có giới hạn của hộp thư miễn phí của chúng tôi. gmail hoặc email có lưu trữ.

sendgrid là một trong những dịch vụ nổi tiếng trong việc cung cấp email giao dịch. sendgrid cung cấp một giải pháp email dựa trên đám mây khác cho hệ thống email truyền thống của bạn, vì vậy bạn không cần phải xây dựng, mở rộng quy mô và duy trì các máy chủ thư. Tóm lại, sendgrid là một dịch vụ email hoạt động như một máy chủ để gửi thư của bạn.

XEM THÊM:  Văn phòng hiện đại lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp

sendgrid có nhiều gói với các mức giá khác nhau. Gói giá càng cao thì bạn gửi được càng nhiều, quản lý được nhiều liên hệ và tỷ lệ vào hộp thư đến của bạn càng cao. Trước đây, sendgrid cho phép sử dụng hoàn toàn miễn phí với giới hạn 12.000 email mỗi tháng, nhưng bây giờ chúng tôi chỉ có bản dùng thử miễn phí 1 tháng. Gửi tới 40.000 email trong 30 ngày đầu tiên. Sau đó, phí hàng tháng sẽ bắt đầu từ $ 9,95, tùy thuộc vào số lượng email bạn muốn gửi.

Sendgrid được nhiều blogger và doanh nghiệp lớn tin dùng vì chất lượng ổn định và khả năng phân phối cao.

sendgrid cung cấp hai cách để gửi email: qua chuyển tiếp smtp hoặc qua api web. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng.

Bạn có thể tích hợp sendgrid với ứng dụng hiện có của mình, việc thiết lập ứng dụng của bạn để sử dụng chuyển tiếp smtp của sendgrid là dễ dàng nhất vì nó chỉ yêu cầu sửa đổi cấu hình smtp (chi tiết). Nhưng api sendgrid cũng có rất nhiều hỗ trợ. Tìm hiểu thêm về so sánh ưu và nhược điểm của hai tùy chọn gửi thư này tại đây.

Tạo tài khoản người gửi email

Xem thêm: &quotPhòng Nhân Sự&quot Tiếng Anh là gì: Cách viết, Ví dụ trong Tiếng Anh

Trước tiên, bạn cần đăng ký một tài khoản miễn phí với sendgrid. (Hiện tại việc đăng ký tài khoản sendgrid tại Việt Nam khá khó khăn, đặc biệt là các bạn sử dụng các email thông thường như @ gmail.com, @ yahoo.com thường gặp thông báo tài khoản rủi ro cao. Hỗ trợ chờ xác minh và kích hoạt thủ công).

XEM THÊM:  Deabak, Aegyo, OT, Maknae là gì? những thuật ngữ mà fan Kpop phải biết

Nhấp vào Dùng thử Miễn phí.

Gửi mail với Sendgrid bắt đầu từ đâu và như thế nào?

Sau đó, điền thông tin của bạn và nhấp vào Tạo tài khoản. Nên sử dụng hộp thư tên miền riêng thì khả năng thành công sẽ cao hơn, tài khoản sẽ được tự động kích hoạt sau vài phút. Nếu đăng ký thành công, vui lòng đọc tiếp hướng dẫn bên dưới.

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được một email yêu cầu xác nhận, hãy nhấp vào Xác nhận Địa chỉ Email.

Gửi mail với Sendgrid bắt đầu từ đâu và như thế nào?

Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Giới thiệu về bạn. Nhập thông tin cá nhân của bạn ở đây. Để biết thêm thông tin, hãy lưu ý rằng 2 dữ liệu là miền (chèn miền bạn sở hữu để xác minh sau này) và chọn 2 hộp để sử dụng dịch vụ với api và ứng dụng tạo hoạt động web. Phần còn lại của thông tin là tùy thuộc vào thông tin của bạn.

Gửi mail với Sendgrid bắt đầu từ đâu và như thế nào?

Tạo khóa api

Khóa api là một chuỗi xác thực sử dụng một số chức năng của lưới gửi thay mặt cho tài khoản (tên người dùng và mật khẩu). Khóa api thường được sử dụng trong phần mềm của bên thứ ba để giúp nó kết nối với sendgrid. Bạn có thể tạo một khóa api và đặt quyền của khóa api.

Sau khi đăng ký thành công tài khoản sendgrid, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhập liên kết ứng dụng: https://app.sendgrid.com/

Xem thêm: Phong cách Indochine là gì? Các Mẫu Thiết Kế Đẹp Nhất

Tại trang Dashboard của Sendgrid bạn chọn mục API keys -> ở góc phải màn hình bạn chọn Create API key. Click vào General API key. Gửi mail với Sendgrid bắt đầu từ đâu và như thế nào?

XEM THÊM:  Thực Trạng Là Gì? Phân Biệt Hiện Trạng Và Thực Trạng - Luật Hoàng Phi

Khóa api được tạo là một chuỗi, chuỗi này không còn hiển thị nữa nên cần được cất giữ ở nơi an toàn và không được chia sẻ với người khác.

Xác minh miền

Xác minh miền (tên miền), tức là khai báo nhãn trắng trong sendgrid. Xác thực tên miền cho phép bạn gửi theo tên miền thay vì sendgrid (mặc định). Điều này cải thiện sự gắn kết giữa tiêu đề email và nội dung đã gửi, và do đó cải thiện khả năng gửi email của bạn. Phần này mình chưa tìm hiểu kỹ nên bạn có thể đọc thêm cách thực hiện tại đây: Chi tiết

Để sử dụng sendgrid trong ruby, chúng tôi sẽ sử dụng đá quý sendgrid-ruby: gem “sendgrid-ruby”

Sau khi cài đặt đá quý sendgrid-ruby, chúng tôi sẽ bắt đầu sử dụng các tiện ích do api sendgrid cung cấp. Ví dụ sử dụng:

Trong ví dụ trên, tôi đã sử dụng “sandboxmode” để đặt chế độ gửi thư. Nếu trong sản xuất, hệ thống sẽ gửi email thực cho người dùng, còn trong môi trường phát triển và thử nghiệm, chế độ hộp cát: true, sẽ không có email nào được gửi.

Chế độ hộp cát chỉ được sử dụng để xác thực yêu cầu của bạn. Với tính năng này được kích hoạt, email sẽ không bao giờ được gửi!

Để tìm hiểu thêm về hộp cát, hãy xem tại đây

sendgrid cũng hỗ trợ định cấu hình email nội dung, email mẫu, v.v … Để biết thêm thông tin, hãy đọc tại đây

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chú ý đến bài viết!

Xem thêm: Valentine là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine

  • https://sendgrid.com/blog/web-api-or-smtp-relay-how-should-you-send-your-mail/
  • https:// sendgrid .com / docs / glossary / web-api /
  • https://github.com/sendgrid/sendgrid-ruby
  • https://sendgrid.com/docs/api_reference/ api_v3.html
  • https://www.linkedin.com/pulse/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-sendgrid-de-gui-email-marketing-seo
  • https://canhme.com/kinh-nghiem/smtp-server-mien-phi/
  • https://viblo.asia/p/tim-hieu-ve-sendgrid-3wjam7mgvmwe
  • li> li>

  • https://viblo.asia/p/sendgrid-dich-vu-mail-6j3zgbnekmb

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.