Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
70 lượt xem

Nhân viên SEO là gì? Thu nhập nhập của nhân viên SEO ra sao?

Bạn đang xem: Nhân viên SEO là gì? Thu nhập nhập của nhân viên SEO ra sao? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Nhân viên SEO là gì? Thu nhập nhập của nhân viên SEO ra sao? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Một trong những công việc luôn được mọi người “thèm khát” trong những ngày này chính là công việc nhân sự seo. Nếu bạn tìm kiếm trên các trang việc làm như topcv, chắc chắn bạn sẽ thấy rất nhiều tin tuyển dụng nhân viên seo chưa có kinh nghiệm và kinh nghiệm với mức lương khá cao.

Vậy SEO là gì? Một bản mô tả công việc của một người làm seo bao gồm những gì? Bài viết hôm nay sẽ topcv trả lời những thắc mắc của bạn. Hãy cùng theo dõi ngay bây giờ.

Bạn đang xem: Seo là nghề gì

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm là gì?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các định nghĩa về seo trên nhiều trang thông tin khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này, topcv sẽ giải thích rõ hơn về khái niệm này.

seo – Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm – Sử dụng các công cụ và kỹ thuật để đặt trang web của tổ chức hoặc dự án trên trang 1 của các công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào có liên quan. liên kết với trang web này. seo là một trong những nhóm làm việc trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

nhan-vien-seo-tuyen-dung

SEO là một trong những nhóm công việc nhỏ trong Digital Marketing

Sự khác nhau giữa SEO và Adwords

Thông thường, khi tìm hiểu về seo, nhiều người nhầm lẫn khái niệm này với google adwords. Trong khi cả hai đều áp dụng cho một đối tượng chung là trang web, chúng là hai công nghệ hoàn toàn khác nhau.

Ngoài những điểm khác biệt trên, bạn cũng cần chú ý đến những điểm khác biệt khác, chẳng hạn như báo cáo phân tích, giá từ khóa, đối thủ cạnh tranh… mỗi loại.

Người làm seo là gì?

Nhân viên SEO là những người chịu trách nhiệm về công việc SEO của một doanh nghiệp hoặc dự án. Cụ thể hơn, một nhân viên SEO sẽ là người lập kế hoạch, triển khai và quản lý chiến lược SEO cho một doanh nghiệp hoặc dự án.

Tuy nhiên, trách nhiệm và mô tả công việc của nhân sự seo khác nhau tùy thuộc vào vị trí của chuyên viên hoặc người quản lý. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về mô tả công việc của chuyên gia SEO.

Mô tả công việc của nhân viên seo

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Đây sẽ là bước đầu tiên dành cho những nhân viên seo mới làm quen với một dự án mới. Việc phân tích các đối thủ cạnh tranh trên thị trường sẽ giúp bạn định hình bước đầu:

  • Mức độ cạnh tranh trên trang web / từ khóa
  • Công nghệ / chiến lược đang được đối thủ cạnh tranh sử dụng
  • Quy mô của đối thủ cạnh tranh
  • Hỗ trợ nghiên cứu và xây dựng chỉ số bổ sung từ khóa cho

Nghiên cứu và tạo một bộ từ khóa

Sau khi nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của bạn, đây là các bước bạn cần thực hiện để bắt đầu với tư cách là một nhân viên SEO.

Quá trình nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa sẽ tạo điều kiện cho công việc liên tục và không bị gián đoạn. Phương hướng của các công việc khác trong quá trình seo.

Xem thêm: Cách chia động từ Spend trong tiếng anh

Đối với công việc này, bạn nên thực hiện khoảng 2 tuần một lần, trước khi thực hiện hãy liên hệ và làm việc với nhóm kinh doanh / bán hàng để có được những hiểu biết và thông tin gần nhất về khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phát triển hệ thống từ khóa cho trang web của mình.

Tạo nội dung

Đây là thành phần rất quan trọng khi làm seo. Bạn phải hiểu rằng bản chất của seo là làm cho nội dung của website (nội dung) đến gần hơn với người dùng. Từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi của website.

Hiểu được tầm quan trọng của vị trí này, các doanh nghiệp ngày nay đã chia ra các vị trí nội dung để đảm bảo chất lượng và số lượng seo. Tuy nhiên, người làm seo cũng nên nắm rõ các kỹ thuật seo cần thiết trong nội dung để đảm bảo website luôn ở trạng thái tối ưu.

nhan-vien-seo-tuyen-dung

Nhân viên SEO có rất nhiều công việc nhỏ khác nhau

Tối ưu SEO Onpage và SEO offpage

seo onpage chủ yếu sẽ bao gồm các công việc liên quan đến việc tăng “sức khỏe” của trang web. Kỹ thuật này sẽ bao gồm tối ưu hóa thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, xây dựng liên kết nội bộ, phá vỡ liên kết, tối ưu hóa hình ảnh, tỷ lệ từ khóa, v.v.

seo offpage đơn giản có nghĩa là bạn xây dựng một hệ thống các liên kết ngược để hỗ trợ trang web của mình. Đây là một trong những “chìa khóa” quan trọng khi làm seo. Khi làm seo off-site, bạn cần chú trọng đến chất lượng của website nơi đặt liên kết.

Một số kỹ năng khác

Ngoài các nhiệm vụ chính ở trên, một số nhân viên seo doanh nghiệp sẽ kiêm luôn các nhiệm vụ như tương tác với khách hàng và người dùng khi họ có phản hồi về trang web. Quản trị trang web, xử lý các lỗi cơ bản trên trang web, …

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên seo năm 2021

1. Bạn nghĩ 3 điều quan trọng nhất khi sử dụng một trang web mới là gì?

2. Điều đầu tiên bạn làm khi bắt đầu seo / tối ưu hóa trang web của mình là gì?

3. Bạn sẽ làm thế nào để tối ưu hóa một trang web với hàng triệu trang?

4. Gần đây google thường xuyên thay đổi thuật toán, làm sao để website ít bị ảnh hưởng nhất bởi sự thay đổi này?

5. Ngoài nội dung, bạn cần tối ưu hóa những yếu tố nào khác trên trang của mình?

6. Bạn sẽ tối ưu hóa như thế nào nếu có nội dung trùng lặp?

Xem thêm: Puzzle game là gì? Phân loại và tại sao lại cuốn hút người chơi

7. Bạn sử dụng những plugin / công cụ nào khi làm seo?

8. Khi phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ áp dụng kết quả phân tích đó như thế nào?

9. Bạn thường thực hiện nghiên cứu từ khóa như thế nào?

10. Làm thế nào để đo lường chất lượng liên kết?

11. Bạn thường sử dụng chiến lược liên kết nội bộ nào?

12. Bạn thường xây dựng các liên kết ngược từ những nguồn nào? Làm thế nào để bạn đối phó với các lỗi liên kết?

13. Bạn đo lường seo như thế nào?

14. Phương pháp chuyển hướng trang bạn áp dụng trong seo là gì?

15. Theo bạn, kết quả cuối cùng của việc làm seo là gì?

nhan-vien-seo-tuyen-dung

Để vượt qua phỏng vấn vị trí SEO, bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều kiến thức

Tuyển dụng việc làm Nhân viên SEO hấp dẫn tại TopCV:

Tạm thời

Trên đây là một số thông tin về công việc nhân viên seo và mô tả chung về công việc. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm lý lịch của nhiều người làm seo trên topcv. Hi vọng với bài viết hôm nay các bạn sẽ hiểu thêm về dân seo và lựa chọn được công việc phù hợp.

Nguồn hình ảnh: Ảnh yêu thích

Xem thêm: Công dụng, Tác dụng phụ & Cảnh báo của Metamucil

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *