Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Biến khó thành dễ với bài toán Dãy phân số theo quy luật – Toán lớp 5

Bạn đang quan tâm đến Biến khó thành dễ với bài toán Dãy phân số theo quy luật – Toán lớp 5 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Các câu hỏi về tần suất tuân theo các quy tắc trong các lớp toán lớp năm thường khiến học sinh bối rối ngay cả khi đã áp dụng các công thức. Trong bài giảng tiếp theo, cô nguyễn thị mai quynh giáo viên môn toán của hệ thống giáo dục hocmai sẽ hướng dẫn các em cách giải nhanh các dạng bài này.

Dãy phân số thường là bài tập nâng cao môn Toán lớp 5, đây thường là câu hỏi đòi hỏi sự tư duy cao – dự đoán điểm 9, 10 khá giỏi của học sinh trong một bài kiểm tra. Nếu học sinh không có phương hướng cụ thể thì khó có thể giải các bài toán về dãy số theo quy luật. Chỉ với 2 bước nhỏ và 3 dạng bài cụ thể do mai quynh hướng dẫn sau đây là những bài tập mà ngay cả học sinh khá và trung bình cũng có thể làm theo quy tắc để giải phân số một cách chính xác!

Phải làm gì nếu bạn gặp sự cố “cột điểm thông thường”.

Khi giải các bài toán về chuỗi phân số, chúng ta thường gặp phải bài toán tính tổng của các phân số được viết theo quy tắc tử số và mẫu số. Khi bạn bắt đầu công việc, hãy ghi nhớ hai bước sau:

Bạn đang xem: Sequence là gì

 • Bước 1: Quan sát dãy điểm đã cho để tìm quy luật.
 • Bước 2: Sử dụng công thức hoặc loại quy tắc tính điểm khác để đáp ứng câu hỏi.
 • Co mai quynh cho biết thêm rằng hai yêu cầu điển hình cho các câu hỏi về quy tắc phân số là:

  a. Rút gọn một biểu thức tính toán.

  b, chứng minh rằng giá trị của biểu thức lớn hơn / nhỏ hơn một số.

  Xem thêm: Xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác và chế tài xử lý

  Lưu ý: Các quy tắc về trình tự là khác nhau đối với từng câu hỏi cụ thể, vì vậy học sinh phải sử dụng các công thức phù hợp và linh hoạt dựa trên các quy tắc tìm được. Đây là lý do chính khiến việc thực hành luật số luôn mang lại nhiều “rắc rối” cho học sinh. Tuy nhiên, nếu bạn nắm chắc kỹ năng giải đề và vận dụng thành thạo vào từng dạng bài thì bài toán sẽ không còn quá phức tạp! Tìm hiểu thêm ngay bây giờ!

  Ba dạng bài toán và lời giải cho định lý phân số

  Bản thân cái tên “dãy các phân số theo quy tắc” đã nói rõ rằng bằng cách tìm các quy tắc cho các phép toán, chúng ta có thể giải quyết một cách dễ dàng và đầy đủ tất cả các yêu cầu của bài toán. mai quynh đã nghiên cứu và tổng hợp 3 dạng toán tiêu biểu nhất, xây dựng công thức cô đọng cho từng dạng mà chúng ta chỉ cần học thuộc và vận dụng vào từng dạng bài.

  & gt; & gt; & gt; Phụ huynh và học sinh đăng ký nhận bài giảng miễn phí tại:

  Dạng 1: Tìm điểm thứ n trong dãy điểm đã cho.

  Học sinh công thức cần nhớ:

  • Số lượng từ = (số cuối cùng – số đầu tiên): khoảng cách + 1
  • Số cuối cùng = (mục – 1) x khoảng cách + số đầu tiên.
  • Lưu ý: Đừng quên bước kết luận ở cuối câu trả lời! Nhiều học sinh chủ quan hơn khi tìm ẩn số n mà quên tính tổng của số cuối (số có được theo câu hỏi).

   Dạng 2: Chuỗi phân số có thể rút gọn thông thường

   Chuỗi phân số có thể rút gọn tuần tự là chuỗi phân số. Sau một số thao tác như tách và nhóm, một loạt các mục có thể được giảm bớt để đưa thao tác về dạng tính toán cơ bản.

   Công thức số 1 – cho tử số dãy phân số 1

   Công thức 2

   Dạng 3: Dãy các phân số mà mẫu số của phân số sau bằng tích của mẫu số của phân số trước và một số khác.

   Xem thêm: Mui 5 trong 1 la nhung benh gi

   Đây là dạng phức tạp nhất vì không thể đưa ra công thức cụ thể. Tuy nhiên, chúng ta có thể dựa vào quy trình sau để đơn giản hóa giải pháp:

   • Bước 1: Tìm tính đều đặn trong dãy phân số (thử lấy các số sau chia trước, nếu các số giống nhau thì dãy có dạng 3_số sau = số trước x một số a).
   • Bước 2: Nhân cả hai vế với số tìm được.
   • Bước 3: Trừ dãy số ban đầu cho cả hai vế của biểu thức mới được tìm thấy ở Bước 2.
   • Bước 4: Ngắt ngoặc và nhóm các phân số có hiệu số 0 lại với nhau để rút gọn bài toán thành một phép tính cơ bản.
   • Câu hỏi “Quy tắc thứ tự điểm” thực ra không quá phức tạp nếu học sinh có phương pháp kiểm tra chính xác. Chỉ có vấn đề là quá đơn giản để “tìm” ra kết quả. Đối với học sinh trung bình khá, chỉ cần bạn chăm chỉ học các công thức và phương pháp rút gọn của McQueen thì 9, 10 điểm là hoàn toàn trong tầm tay!

    Riêng trong chương trình 2020-2021 dành cho học sinh lớp 2-5, mai quynh sẽ dạy trực tiếp cho học sinh các dạng bài tập từ cơ bản. Phiên bản Premium giúp học sinh nắm vững kiến ​​thức trên lớp đồng thời nâng cao kỹ năng tư duy toán học.

    Để biết thông tin chi tiết, phụ huynh đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

    6 4

    Đăng ký các chương trình tuyệt vời 2020-2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *