Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
340 lượt xem

Giáo dục giới tính ở trẻ nhỏ

Bạn đang xem: Giáo dục giới tính ở trẻ nhỏ Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Giáo dục giới tính ở trẻ nhỏ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trẻ em trong độ tuổi đi học: 5-8 tuổi

Trẻ cần hiểu biết cơ bản rằng một số người là dị tính, đồng tính nam hoặc song tính và có nhiều cách thể hiện giới tính khác nhau; giới tính không được xác định bởi bộ phận sinh dục của một người. Họ cũng nên biết vai trò của tình dục trong các mối quan hệ.

Trẻ em nên tìm hiểu về các phong tục xã hội cơ bản liên quan đến quyền riêng tư, ảnh khoả thân và tôn trọng người khác trong các mối quan hệ. Hầu hết trẻ em bắt đầu khám phá cơ thể của chúng ở độ tuổi này. Trẻ em nên hiểu rằng mặc dù điều này là bình thường, nhưng đó là điều nên được thực hiện ở nơi riêng tư.

Bạn đang xem: Sex education là gì

Dạy trẻ em cách sử dụng máy tính và thiết bị di động một cách an toàn. Trẻ em ở độ tuổi này nên bắt đầu tìm hiểu về quyền riêng tư, ảnh khoả thân và tôn trọng người khác trong môi trường kỹ thuật số. Họ nên biết các quy tắc khi nói chuyện với người lạ và chia sẻ ảnh trực tuyến cũng như phải làm gì nếu có điều gì đó khiến họ khó chịu.

Trẻ em nên được dạy những kiến ​​thức cơ bản về dậy thì vào cuối độ tuổi này, vì một số trẻ dậy thì trước 10 tuổi. Họ không nên chỉ tìm hiểu về sự thay đổi. Họ trải nghiệm những cơ thể khác – con trai và con gái không nên có những bài học riêng biệt. Trẻ em cũng nên học về tầm quan trọng của việc vệ sinh và tự chăm sóc bản thân ở tuổi vị thành niên. Có những cuộc thảo luận này sớm sẽ giúp chúng chuẩn bị cho những thay đổi sẽ xảy ra trong thời niên thiếu và trấn an chúng rằng những thay đổi này là bình thường và lành mạnh.

Xem thêm: Mộng mắt : những điều cần biết và hướng điều trị – Bệnh Viện Mắt Sài Gòn

Trẻ em cần tiếp tục hiểu biết về quá trình sinh sản của con người. Điều này có thể bao gồm vai trò của giới tính, nhưng họ cũng nên biết rằng có những phương thức sinh sản khác. Thông tin này có thể được đưa vào các cuộc thảo luận về tuổi dậy thì.

Dự dậy thì: 9-12 tuổi

Bên cạnh việc củng cố tất cả những điều đã học ở trên, trẻ vị thành niên cần được dạy về tình dục an toàn và các biện pháp tránh thai cũng như cần được cung cấp thông tin cơ bản về mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (stis). Họ nên biết rằng là một thiếu niên không có nghĩa là họ phải hoạt động tình dục.

Thanh thiếu niên nên hiểu điều gì tạo nên mối quan hệ tích cực và điều gì tạo nên mối quan hệ xấu.

Thanh thiếu niên nên tìm hiểu về an toàn trên mạng, bao gồm bắt nạt…họ nên nhận thức được những rủi ro khi chia sẻ hình ảnh khỏa thân hoặc khiêu dâm của bản thân hoặc đồng nghiệp.

Thanh thiếu niên cũng nên hiểu phương tiện truyền thông ảnh hưởng như thế nào đến cách mọi người nhìn nhận cơ thể của họ và có thể suy nghĩ chín chắn về cách giới tính được miêu tả trên phương tiện truyền thông. Điều này có nghĩa là có thể đánh giá xem các mô tả về tình dục và tình dục là đúng hay sai, chúng có đúng không và liệu chúng là tích cực hay tiêu cực.

Thanh niên: 13-18 tuổi

Xem thêm: Tư tưởng hồ chí minh tiếng anh là gì

Thanh thiếu niên nên nhận được thông tin chi tiết hơn về kinh nguyệt và tinh trùng và nên biết rằng họ bình thường và khỏe mạnh. Họ cũng nên tìm hiểu thêm về việc mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng như các biện pháp tránh thai khác nhau và cách sử dụng chúng để quan hệ tình dục an toàn hơn.

Học cách quan hệ tình dục an toàn cũng có nghĩa là học cách nhận ra rằng rượu và ma túy có thể làm mất khả năng phán đoán.

Thanh thiếu niên nên tiếp tục tìm hiểu sự khác biệt giữa các mối quan hệ lành mạnh và không lành mạnh. Điều này bao gồm hiểu về căng thẳng và bạo lực khi hẹn hò, cũng như hiểu ý nghĩa của sự đồng ý trong quan hệ tình dục. Thanh thiếu niên nên có kỹ năng và phương pháp đàm phán và từ chối chấm dứt một mối quan hệ.

Thanh thiếu niên nói chung là những người rất riêng tư. Tuy nhiên, nếu cha mẹ nói chuyện với con cái về tình dục sớm, điều đó sẽ làm tăng khả năng thanh thiếu niên sẽ tìm đến cha mẹ sau này khi chúng gặp phải những tình huống khó khăn hoặc nguy hiểm hoặc khi chúng có thắc mắc hoặc lo lắng về tình dục. Thay đổi cơ thể và danh tính.

*Nguồn: About Children’s Health

Xem thêm: Viên nén Ceteco VIBA 16

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *