Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

GIẢI MÃ Shinobi là gì và những điều thú vị xoay quanh Shinobi Nhật Bản

Bạn đang quan tâm đến GIẢI MÃ Shinobi là gì và những điều thú vị xoay quanh Shinobi Nhật Bản phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

shinobi, còn được gọi là “ninja” hoặc “shinobi”, là một khái niệm quen thuộc trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản và nổi tiếng khắp thế giới. Vậy bạn đã thực sự hiểu shinobi là gì chưa? Bí ẩn của ninja là gì? Có gì thú vị? Hãy cùng tìm hiểu thêm về điều đó qua bài chia sẻ này nhé!

GIẢI MÃ Shinobi là gì

Bạn đang xem: Shinobi la gi

Hiểu ninja là gì?

shinobi (hay ninja) là cụm từ dùng để chỉ một tổ chức hoặc cá nhân chuyên thực hiện các hoạt động bí mật, phổ biến ở Nhật Bản. Nhiệm vụ của ninja bao gồm: gián điệp, phá hoại, xâm nhập, ám sát …

Nếu các samurai có danh dự và các quy tắc chiến đấu, các ninja có thể dễ dàng sử dụng các thủ thuật độc đáo và bí mật. Ninjutsu xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng thế kỷ 14 và có những đặc điểm của hầu hết các hoạt động bí mật đã bị thất truyền.

Trong tiếng Nhật, shinobi có nghĩa là ẩn, nguyên bản. “Ninja” không được sử dụng phổ biến, tuy nhiên có nhiều cách gọi khác nhau tùy theo từng nơi, ví dụ: monoomi, u kagami, rappa, dakkou, kuѕa, nokiѕaru, kamari, kanѕhi, ninjuttu tѕukai, ..

Từ ninja đến ninja

Khi mới xuất hiện, khái niệm “ninja” không được sử dụng phổ biến, nhưng do tính bí mật và đặc thù của tiếng bản ngữ, nhiều tên khác nhau đã được sử dụng để mô tả những gì được gọi là ninja, chẳng hạn như: monomi, u Kagami, rappa, dakkou, kusa, nokisaru, kamari, kanshi, ninjutsu tsukai. Trong số đó, “shinobi” là tên gọi được sử dụng phổ biến nhất.

Danh từ shinobi đã được ghi lại trong thơ man’yōshū từ thế kỷ thứ 8. shinobi được dùng để chỉ cả nam và nữ. Tuy nhiên, các ninja nữ còn được gọi là kunoichi (“ku” viết bằng hiragana, “không” viết bằng katakana, “ichi” viết bằng kanji “hầu hết”) và các nhân vật của họ được cho là tạo thành ba trong kanji Nét chữ “nữ”.

Khi người phương Tây bắt đầu hiểu văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là sau Thế chiến thứ 2, họ thường sử dụng từ “ninja” vì nó ngắn hơn, dễ nói hơn và dễ nhớ hơn của người phương Tây. Kể từ đó, cái tên “Ninja” ngày càng trở nên phổ biến ở Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Điều thú vị nhất có thể bạn chưa biết về ninja – Ninja Nhật Bản

Nguồn gốc của ninja

Xem thêm: Chữa khan tiếng: Bỏ túi các mẹo chữa trị hiệu quả 

GIẢI MÃ Shinobi là gì

Các ninja Nhật Bản được biết đến qua những câu chuyện của chính họ trong thời Chiến quốc, hay còn gọi là thời Sengoku, kéo dài khoảng 100 năm lịch sử Nhật Bản.

Trong thời kỳ này, chính quyền trung ương của Nhật Bản đã bị giải thể, và các lãnh chúa trên khắp đất nước bắt đầu tranh giành đất đai, tài nguyên và quyền lực. Các ninja hoạt động như một lực lượng bất đối xứng chống lại đội quân samurai và nông dân. Họ có kỹ năng do thám, ám sát và phát tán thông tin sai lệch.

Về nguồn gốc của các ninja Nhật Bản có thể được tìm thấy trong sama buhi (có nghĩa là “chiến binh núi”) Như tên cho thấy, yama buhi không thực sự là một chiến binh. Họ là một nhóm linh mục sống trên núi, tôn thờ thiên nhiên, và hoàn toàn tách biệt với nền văn minh.

Những ninja đầu tiên sẽ được sama huấn luyện về kỹ thuật sửa ống nước và sẽ thực hành những lời dạy này để làm gián điệp và ám sát. Để hiểu được sự hình thành của các ninja, bạn cần hiểu về xã hội Nhật Bản thời bấy giờ. Những chiến binh của giai cấp thống trị. Chúng là đỉnh của kim tự tháp văn hóa. Ngày nay, chúng ta có một quan niệm rất thần bí về samurai, nhưng cuộc sống hàng ngày của các lãnh chúa samurai khiến họ không vui. Các quy tắc nghiêm ngặt về danh dự và đối xử nhân ái đã được giới hạn cho các samurai khác. Mặt khác, giống như nông dân, họ bị coi là thấp kém hơn vật nuôi. Samurai có thể giết, hãm hiếp và bán thịt mà không bị trừng phạt.

Tại sao nó được gọi là ninja?

Vì cách đọc âm của hai ký tự Trung Quốc, họ được gọi là ninja. Trong cách đọc kun’yomi, nó được phát âm là shinobi-mono, thường được rút ngắn thành shinobi. Theo âm Hán Việt, hai chữ Hán này đọc là “nhẫn giả”. Tuy nhiên, cách đọc này không có nghĩa giống nhau trong tiếng Nhật.

Có nghĩa là “kiên nhẫn” (kiên nhẫn, kiên nhẫn) trong các ký tự gốc của Trung Quốc (on’yomi: “nin”, kun’yomi: “shinobi”), và trong tiếng Nhật, nó có nghĩa là “ẩn /” để che giấu. Và on’yomi: “ja”, kun’yomi: “mono”) có nghĩa là “giả” (người) trong tiếng Trung, và cũng có nghĩa là “người” hoặc “tổ chức” trong tiếng Nhật. Do đó, chúng ta có thể gọi ninja là “Im lặng”.

Ninjas là tầng lớp thấp của xã hội Nhật Bản

Vào thời điểm đó, hai nhóm nông dân quyết định rằng họ không muốn tiếp tục sống dưới sự áp bức của các lãnh chúa và samurai, vì vậy họ chia tay nhau và thành lập các xã hội nhỏ – hai ngôi làng, Iga và Koga.

Họ biết rằng họ sẽ bị tấn công bởi các lãnh chúa khác xung quanh họ. Vì vậy, họ lập làng ở những vùng núi có nhiều lợi thế phòng thủ. Biết rằng họ không bao giờ có thể vượt qua một đội quân samurai mạnh mẽ và được đào tạo bài bản, họ đã học hỏi từ các samurai và thành lập ninja.

Công dụng phổ biến của Ninja

Xem thêm: Tình dục là gì? Tình dục ở từng độ tuổi diễn ra như thế nào?

GIẢI MÃ Shinobi là gì

 • Nhân viên hỗ trợ sử dụng nhiều loại vũ khí, bao gồm:
 • manriki gusari: Dài khoảng 70 – 90 cm, đây là loại xích có thiết kế 2 quả nặng ở hai đầu.
 • Kama (Lưỡi hái): Đây là loại vũ khí có tính sát thương rất cao và thực sự là công cụ lao động của nông dân. Kama shank, lưỡi sắc bén, dùng cho cả 2 đòn tấn công. Dù là phòng thủ hay leo tường, hãy lẻn vào hang ổ và mật khu của kẻ thù.
 • neko (te) Đây được coi là vũ khí cực kỳ nguy hiểm đối với các ninja, có hình dáng giống như một chiếc găng tay với những móng vuốt kim loại sắc nhọn như hình mèo có thể đeo làm vũ khí khi tấn công kẻ thù. Neko-te rất nhỏ nên ninja rất tiện lợi khi mang theo.
 • kusari-gama là sự kết hợp của kama và chùy. Hai đầu được nối với nhau bằng một sợi xích sắt.
 • Không phải ninja là người da đen sao?

  Khi xem các bộ phim về ninja, bạn thường thấy các ninja mặc đồ đen. Tuy nhiên, không phải vậy. Màu đen không phải là màu ngụy trang tuyệt vời vào ban đêm. Mặc dù các ninja dường như không sử dụng trang phục truyền thống của họ thường xuyên, nhưng họ có xu hướng ngụy trang hơn là ngụy trang.

  Họ ăn mặc như nông dân, linh mục, diễn viên và thậm chí là gái mại dâm. Tất nhiên, điều này khiến họ trở nên đáng sợ hơn, một người đàn ông mặc đồ tím còn đáng chú ý hơn một người đàn ông mặc trang phục nông dân hòa vào và biến mất một cách hoàn hảo.

  Nữ ninja có thật

  Trong banѕen-ѕhukai, các nữ ninja được gọi là “kunoichi”. Nhiều nhà nghiên cứu đã hợp tác để xác minh sự tồn tại của nhân vật nữ chính. Theo các báo cáo sơ bộ, một số nhà phân tích đã xác nhận rằng các nữ ninja là có thật trong lịch sử Nhật Bản. Bằng chứng là những người phụ nữ này đã được nhắc đến trong các văn bản bí truyền của các ninja từ thời Edo (1603-1868), còn được gọi là banban-ѕhukai. Tuy nhiên, những người ghi chép chỉ nhấn mạnh rằng các nữ ninja hành động và cư xử như các ninja nam, mà không đề cập đến bất kỳ cá nhân nào.

  Theo ghi chép lịch sử, kunoichi không tham gia vào các nhiệm vụ gián điệp hoặc chiến đấu. Vai trò chính của họ là tiếp cận kẻ thù dưới lớp mặt nạ của một trợ thủ hợp pháp. Sau đó, họ trích xuất thông tin bí mật từ một cuộc trò chuyện với một người giúp việc khác hoặc một nhân viên của đối phương.

  Ngày lễ Ninja

  Ngày Ninja diễn ra vào ngày 22 tháng 2 (giống với Ngày của mèo). Tương tự như Cat Day, lý do Ninja Day rơi vào ngày 22/2 là do Bố Già 2 lồng tiếng.

  Trong tiếng Nhật, số 2 được phát âm là “ni”, tương tự như từ “ni” trong ninja. Bởi vì vâng, nó chỉ là một cách chơi chữ để được chọn làm Ngày Ninja. Đây không phải là một ngày lễ chính thức của quốc gia, nhưng ngày nay lễ hội được dành để bảo tồn và phát triển, có ý nghĩa về mặt văn hóa và du lịch.

  Chú chó ngụy trang

  Tại Tòa thị chính Koka, các công nhân ăn mặc như ninja thực hiện các công việc hàng ngày như nói chuyện với người dân, trả lời điện thoại và xử lý các thủ tục giấy tờ. Tuy nhiên, họ cũng làm phi tiêu bằng giấy, hóa trang cho vật nuôi và treo biểu ngữ để hưởng ứng lễ hội ninja.

  Qua những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu đúng về khái niệm shinobi và những sự thật thú vị về shinobi. Sự phân chia này cũng mang đến những nét đặc trưng riêng cho nền văn hóa của “đất nước mặt trời mọc”.

  Xem thêm: Thienmaonline.vn

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *