Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
78 lượt xem

Đêm của các Shogun – Vất vả, thiếu tự do không khác gì ban ngày

Bạn đang quan tâm đến Đêm của các Shogun – Vất vả, thiếu tự do không khác gì ban ngày phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thời kỳ Edo còn được gọi là thời kỳ kết thúc của samurai. Trong số đó, gia tộc Tokugawa đã trải qua 15 đời và được coi là gia tộc Mạc phủ quyền lực nhất.

Bên cạnh công việc liên quan đến chiến đấu, một nhiệm vụ quan trọng khác của tướng quân là sinh con để nối dõi tông đường. Đứa trẻ tiếp theo được chọn làm tướng quân sẽ là một trong những đứa con của tướng quân, tất nhiên sẽ chỉ có con trai được chọn.

Bạn đang xem: Shogun là gì

Trước đây, trẻ em dễ chết (do thiếu kiến ​​thức điều dưỡng), vì vậy quan niệm cổ xưa là sinh càng nhiều con càng tốt. Trong trường hợp sinh con gái, các gia đình samurai quý tộc sẽ cố gắng để đứa trẻ kết hôn với hoàng đế. Càng nhiều cuộc hôn nhân chính trị như vậy, vị thế của gia tộc càng mạnh.

Vì nhu cầu sinh nhiều con, mỗi vị tướng sẽ có một hậu cung vững chắc gọi là oo oku. Một hậu cung có khoảng 1.000 đến 3.000 mỹ nữ, không một nam nhân nào ngoài tướng quân được phép đi lang thang trong khu vực.

1280px Ooku utaawase

Ảnh https://mag.japaaan.com/archives/83431

Bạn có nghĩ rằng “trở thành một tướng quân rất vui”?

Nó không giống nhau. Tại sao? Tôi sẽ giải thích sau.

Ngày kỷ niệm

Xem thêm: Tất tần tật về Nmap – QuanTriMang.com

Đây là một buổi lễ để tưởng nhớ vị tướng đã khuất. Ví dụ, tướng quân đầu tiên của gia tộc Tokugawa, ông Tokugawa Ieyasu, qua đời vào ngày 1 tháng 6. Theo phong tục, gia đình phải đi tảo mộ vào ngày mùng 1 hàng năm. Vào ngày này, các tướng quân hiện đang bị cấm vào hậu cung mà không có ngoại lệ.

Tokugawa Ienari

Hình ảnh

Bạn có thể tưởng tượng rằng thời kỳ Edo kéo dài 300 năm và trải qua 15 lần cuộc đời của một vị tướng quân. Trung bình mỗi tháng có 14 tướng quân chết, nghĩa là trong vòng một tháng kiêng kỵ khoảng một nửa thời gian, những ngày này Mạc phủ không được phép vào hậu cung.

Không phải các tướng quân luôn chạm vào người yêu của họ sao?

Trên thực tế, điều này cũng bị cấm.

Dù có thích cô gái đến đâu, tướng quân cũng không được chạm vào cô ấy trước mặt người thứ ba. Ngay cả tướng quân cũng không được phép gọi cô ấy bằng tên trực tiếp. Vậy tướng quân đã chỉ định người qua đêm với ai? Các trợ lý nữ (chủ yếu là người cao tuổi) sẽ thay thế tướng quân làm việc này.

Trước khi qua đêm với vị tướng quân

Khi tên của cô gái được gọi, cô ấy phải đi tắm và sau đó sẽ được người quản lý hậu cung kiểm tra toàn bộ cơ thể. Việc kiểm tra này được thực hiện để đảm bảo cô gái không bị ốm hoặc mang theo vũ khí.

Xem thêm: Thị trường tập trung là gì? Đặc điểm của thị trường tập trung?

Những tưởng được chọn là điều đáng tự hào, nhưng cô gái đã phải chịu đựng sự xấu hổ to lớn trước khi qua đêm với tướng quân. Tuy nhiên … cùng với cô ấy là một cô gái khác tên là お 田 い 福 し (osoi bushi). Cô gái thứ ba sẽ vào phòng với tư cách là người giám sát.

shunga

Hình ảnh mag.japaaan.com

Cô gái được chọn nằm ở bên phải của tướng quân, trong khi cô gái giám sát nằm cách giường bên trái của tướng quân một khoảng cách. Dù nằm dựa vào tường nhưng thỉnh thoảng cô vẫn quay sang cạnh giường bệnh tướng quân để theo dõi diễn biến.

Đừng la hét, đừng cử động

Tất nhiên, với một tư thế như vậy, quá trình “sinh em bé” đương nhiên sẽ không thoải mái. Nhưng vì quan niệm xưa cho rằng nếu không đứa trẻ sinh ra sẽ là ác quỷ, cô gái được chọn không thể tự nói hoặc đi lại.

Buổi tối của tướng quân cũng vất vả như công việc của ông trong trận chiến. Ai nói về nhà và ngủ với vợ là hạnh phúc?

Bạn có thích kiểu sống này không?

Xem thêm: Yếu đuối là gì? 8 dấu hiệu nhận biết người yếu đuối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *