Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
661 lượt xem

Shopee Mall là gì? Có nên bán hàng bằng Shopee Mall? – Omisell Tiếng Việt

Bạn đang quan tâm đến Shopee Mall là gì? Có nên bán hàng bằng Shopee Mall? – Omisell Tiếng Việt phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Trung tâm thương mại shopee là gì?

shopee mall hay còn gọi là gian hàng chính hãng trên shopee là gian hàng dành cho các đối tác, chủ sở hữu hoặc nhà phân phối ủy quyền của các thương hiệu chính hãng trên shopee.

shopee mall

Bạn đang xem: Shopee mall là gì

2. Lợi ích của việc sử dụng shopee mall để bán hàng

Trong một thị trường hỗn loạn như Việt Nam, nơi hàng giả và hàng nhái rất dễ lẫn lộn, việc bán hàng trên shopee mall giúp người bán có niềm tin mua hàng từ khách hàng. Khách hàng của Shopee mall thường ít quan tâm đến chất lượng sản phẩm hơn so với cửa hàng yêu thích của họ. Ngoài ra, shopee còn hỗ trợ gian hàng trên shopee, nhiều lợi ích hơn như sau:

 • Người bán ưu tiên cân nhắc tham gia chương trình chính của shopee, hỗ trợ mã giảm giá hoặc trợ giá
 • Sản phẩm của người bán trên shopee sẽ dễ dàng được trung tâm mua sắm nhận ra chữ trắng trên nền đỏ background
 • Đơn hàng từ 150k hỗ trợ phí vận chuyển lên đến 25k

3. Có nên đăng ký trên shopee để bán hàng trên shopee mall?

Đây là câu hỏi được nhiều người bán hàng đặt ra. Sau đây omisell sẽ phân tích ưu và nhược điểm của việc tham gia mua sắm trên shopee:

Ưu điểm:

 • Dễ dàng lấy được lòng tin của khách hàng khi mua hàng
 • shopee là lựa chọn hàng đầu để đặt lên đầu trang chủ, nhìn sơ qua thì shopee thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hỗ trợ nhiều các thương hiệu được đăng ký và bán trên shopee mall, chẳng hạn như phần hàng chính hãng hoặc trên sàn Ngày giảm giá đặc biệt cho thương hiệu.
 • Có chính sách hỗ trợ mua hàng tốt hơn các cửa hàng khác cùng cửa hàng (đổi trả trong vòng 7 ngày, hỗ trợ vận chuyển, ..)

Xem thêm: Định nghĩa khái niệm Dojo

Nhược điểm:

 • Thủ tục phức tạp hơn
 • Ngoài phí thanh toán 2,2% trên shopee giống cửa hàng tổng hợp cùng tầng, còn có một khoản phí cố định (trung tâm thương mại shopee chi tiết phí cố định.)
 • Bắt buộc Nhiều quy tắc nghiêm ngặt của shopee được thực thi trên các trung tâm mua sắm trên shopee và nếu vi phạm có thể bị phạt nặng.
 • Sản phẩm trên thị trường phải còn hàng và không thể đặt trước

Trung tâm mua sắm trên shopee phù hợp với các thương hiệu lớn có tỷ suất lợi nhuận đủ cao để duy trì hoạt động bán hàng ngoài các khoản phí trên. Đối với những thương hiệu nhỏ, thương hiệu mới thành lập, nguồn vốn hạn hẹp, tỷ suất lợi nhuận thấp, bạn có thể xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội trước, sau đó kéo sang shopee mua hàng hoặc bỏ chi phí tham gia. Thu hút khách hàng mới.

3. Làm thế nào để đăng ký làm trung tâm mua sắm trên shopee?

Không thể đăng ký cửa hàng tổng hợp dưới dạng trung tâm mua sắm trên shopee. Chi phí để shopee trở thành trung tâm mua sắm trên shopee là khá cao, theo tiêu chuẩn tiềm năng của cửa hàng, một số tiêu chuẩn và tài liệu hoạt động được xem xét như sau:

Điều kiện chỉ số hành động

shopee sẽ xem xét các chỉ số cửa hàng đã đăng ký trong trung tâm mua sắm shopee trong 4 tuần qua có đáp ứng các điều kiện hay không

 • Tỷ lệ đặt hàng thành công
  • 10%
  • Tỷ lệ đặt hàng bị hoãn & lt; 10%
  • Điểm thú nhận của Dumbbell star = 0

  Tỷ lệ đặt hàng trước = 0

 • Không vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng hoặc sử dụng ngôn từ thô tục, xúc phạm
 • Không đăng các sản phẩm vi phạm bản quyền, hàng nhái / hàng giả

Điều kiện tài liệu

shopee có các yêu cầu tài liệu khác nhau tùy thuộc vào việc bạn là nhà sản xuất, nhà phân phối hay nhà nhập khẩu sản phẩm / dịch vụ.

Đối với các nhà sản xuất hoặc nhà phân phối sản phẩm đã đăng ký trong shopee mall, các giấy tờ sau đây là bắt buộc: giấy đăng ký kinh doanh / giấy chứng nhận đầu tư; đăng ký nhãn hiệu (giấy chứng nhận nhãn hiệu hoặc giấy chứng nhận hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hợp lệ do cơ quan nhà nước cấp); giấy quảng cáo mỹ phẩm (dành cho Mỹ phẩm) ; Giấy chứng nhận phát hành tuân thủ quy định an toàn thực phẩm hoặc Biên nhận đăng ký phát hành tuân thủ quy định (sản phẩm tpcn); Quyết định xuất bản / phân phối sách (đối với nhà xuất bản hoặc nhà xuất bản sách) hoặc xác nhận hợp đồng đại lý / phân phối từ nhà xuất bản hoặc nhà xuất bản (đối với nhà phân phối sách)

Xem thêm: Non farm là gì? Bản tin việc làm phi nông nghiệp Mỹ – Kienthucforex.com

Các dịch vụ của nhà nhập khẩu hoặc đơn vị kinh doanh cho các ngành tài liệu có các yêu cầu cụ thể cho từng ngành. Xem chi tiết tại đây

Ngoài các điều kiện trên, người bán muốn đăng ký với shopee mall còn phải tuân thủ các điều khoản và tiêu chuẩn chung của shopee.

Đăng ký shopee mall

Sau khi xác nhận cửa hàng của bạn đáp ứng đủ các điều kiện hoạt động và có đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn có thể vào link đăng ký shopee mall để đăng ký. Trong vòng 14 ngày kể từ ngày đăng ký, shopee sẽ gửi kết quả xét duyệt.

Bạn có thể xem chi tiết chính sách cửa hàng của shopee mall tại đây

Ngoài bán hàng trên shopee, bạn cũng có thể mở và bán sản phẩm của mình trên lazada, sendo và nhiều kênh bán hàng, nền tảng thương mại điện tử khác. Hệ thống quản lý bán hàng đa kênh omisell có thể hỗ trợ bán hàng của bạn với giao diện kênh hiệu quả và chức năng quản lý đơn hàng tập trung và đồng bộ hóa sản phẩm cũng như nhiều chức năng hỗ trợ bán hàng đa kênh hiệu quả khác. Tham khảo các tính năng của omisell qua bài viết lợi ích khi sử dụng hệ thống quản lý bán hàng đa kênh omisell

Nguồn ảnh: shopee và digital38.com

Xem thêm: Lẹo mắt là gì? Bị mụt lẹo phải làm sao để nhanh khỏi? • Hello Bacsi

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *