Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
310 lượt xem

Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Bạn đang xem: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thuật ngữ “siêu máy tính” có thể quen thuộc với nhiều người, dùng để chỉ một hệ thống máy tính khổng lồ có khả năng xử lý siêu nhanh, … nhưng tầm quan trọng của nó như sau. Làm thế nào về khoa học nói chung. Tất cả sẽ có trong bài viết này!

Phone mới giá mời - Ưu đãi ngập trời

Siêu máy tính ibm

Bạn đang xem: Siêu máy tính là gì

Các máy tính truyền thống ngày nay hoạt động theo nguyên tắc xử lý tuần tự: thu thập thông tin (dữ liệu) thông qua một quá trình được gọi là đầu vào, lưu trữ và xử lý dữ liệu, sau đó tạo ra kiểu đầu vào. đầu ra (kết quả). Siêu máy tính hoạt động theo một cách hoàn toàn khác, bằng cách xử lý các tác vụ song song , tức là làm nhiều việc cùng một lúc.

Laptop sale khủng 50%, sắm liền tay!

Xử lý tuần tự và xử lý song song

Tuy nhiên, xử lý song song đòi hỏi phải thu thập nhiều thứ hơn để xử lý cùng một lúc, vì vậy siêu máy tính là tập hợp của nhiều máy tính, vì vậy chúng rất lớn.

2. Lịch sử của siêu máy tính

Siêu máy tính eniac đầu tiên được phát hành vào ngày 15 tháng 2 năm 1946. Ba năm sau, chiếc máy tính điện đầu tiên xuất hiện. Máy do john mauchly j. Tòa nhà presper eckert dài khoảng 25m và nặng 30 tấn.

Năm 1953, ibm đã phát triển một máy tính lớn có tên là ibm 701 và bán khoảng 20 chiếc trong số đó cho các cơ quan chính phủ và quân đội khác nhau. Năm 1956, ibm đã phát triển một siêu máy tính căng cho Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos. Nó vẫn là máy tính nhanh nhất thế giới cho đến năm 1964, khi mô hình cdc6600 được phát hành, có khả năng thực hiện 3 triệu phép tính mỗi giây.

Trong những năm 1960 và 1970, một loạt siêu máy tính đã được ghi lại, chẳng hạn như: hệ thống nghiên cứu nguyên tử Livermore (larc) , ibm 7030 stretch và máy tính tập bản đồ Đại học Manchester. Chúng chủ yếu phục vụ dự báo thời tiết và nghiên cứu khí động học, cũng như sản xuất ô tô, máy bay và tên lửa vũ trụ.

Xem thêm: Merlion là gì ? Tìm hiểu về biểu tượng của đất nước Singapore

Siêu máy tính IBM

ibm 7030 căng

1980-2000 là thời kỳ siêu máy tính khám phá ra xác suất, mô hình bức xạ và mô phỏng 3D. Với sự phát triển sau này của trí tuệ nhân tạo (ai), chúng được ứng dụng trong quân sự, chẳng hạn như hạt nhân, mã hóa, …

Các siêu máy tính hàng đầu thế giới hiện được phân phối ở các quốc gia như Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc. Hoa Kỳ và Trung Quốc dẫn đầu.

Sunway TaihuLight của Trung Quốc là siêu máy tính mạnh nhất thế giới vào năm 2016, với tốc độ 93 petaflop. Mỹ đã giành lại vị trí đó vào năm ngoái với hội nghị thượng đỉnh ibm ở 200 petaflop (1 nghìn tỷ phép tính mỗi giây trên petaflop).

Xử lý tuần tự và xử lý song song

Hội nghị thượng đỉnh ibm

3. Tầm quan trọng của siêu máy tính

Chuyên gia giải thích điều tra chris woodford cho biết, siêu máy tính phù hợp với mọi lĩnh vực khoa học như dự báo thời tiết, nghiên cứu khí hậu … Về lý thuyết, siêu máy tính có thể được sử dụng trong mọi lĩnh vực. “Siêu máy tính có thể được xem như một biểu tượng mới của sức mạnh công nghệ”.

IBM 7030 Stretch

Xem thêm: Nhà Cung Ứng Là Gì? | Dragonteam Logistics

Tầm quan trọng của siêu máy tính

John Kelly, phó chủ tịch cấp cao của bộ phận nghiên cứu và giải pháp nhận thức tại ibm, tin rằng bất cứ ai có siêu máy tính mạnh hơn đều có công nghệ. Với nó, người ta có thể lập mô hình, mô phỏng ngày hôm nay để dự đoán tương lai và khám phá những điều chưa từng có về y học, chăm sóc sức khỏe, khoa học, vật liệu. “

4. Có những loại siêu máy tính nào?

Có hai loại siêu máy tính:

-Category 1 : Một loại máy tính tập trung (cụm máy tính), một siêu máy tính bao gồm một hệ thống nhiều CPU nằm gần nhau. Các CPU này thường được đặt trong nhiều máy tính giống nhau, và mọi người nghĩ về hệ thống này như một siêu máy tính duy nhất. Những siêu máy tính như vậy chiếm hơn 80% số siêu máy tính trên thế giới.

IBM Summit

Máy tính tập trung

– Thứ hai : Sử dụng một số máy tính nhỏ ở cách xa nhau về mặt địa lý, được kết nối với nhau bằng nút máy chủ ( điều khiển) để tạo thành mạng. Máy chủ có trách nhiệm kiểm soát và giao nhiệm vụ cho các máy khách xử lý.

Một số mẫu máy tính để bàn đang kinh doanh tại tgdĐ:

Trên đây là bài viết giải thích siêu máy tính là gì và tại sao nó lại quan trọng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!

Xem thêm: MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY RA TÌNH TRẠNG RẬN NƯỚC Ở CÁ KOI VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *