Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
148 lượt xem

Significance Level Là Gì – Ý Nghĩa Thống Kê (Statistical Significance) Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Significance Level Là Gì – Ý Nghĩa Thống Kê (Statistical Significance) Là Gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hôm nay, nhóm mba đã giới thiệu một hệ số cực kỳ quan trọng trong các bài kiểm tra thống kê, đó là hệ số sig. Trong phân tích spss, hoặc trong phần mềm như stata, đây là giá trị p.

Quan sát: Mức ý nghĩa là gì

Bạn đang xem: Significance level là gì

*

Nghĩa là hệ số sig. và hệ số p value chỉ là hai cách gọi khác nhau thôi nhé.

p-value là viết tắt của giá trị xác suất.sig. thể hiện mức ý nghĩa.

Chữ ký thường được yêu cầu trong các bài kiểm tra. Bài viết này sẽ được chia thành các phần chính sau: – Quá trình kiểm định ý nghĩa của các giả thuyết thống kê. Ý nghĩa của giá trị -p, ý nghĩa của hệ số sig. – giả định là gì? – Giả thuyết rỗng, null (h0)) là gì? – Các giả thiết khác, giả thiết nghịch đảo (ha) là gì? – Lỗi loại i và loại ii – Ví dụ về các lỗi nghiêm trọng đối với loại 1 và 2?

Kiểm tra mức độ quan trọng

Xem thêm: Thành ngữ thông dụng tại Hoa Kỳ: Mr. nice guy, One way or another

Bước 1: Phát biểu giả thuyết rỗng h0). Nhà nghiên cứu cần xác định một giả thuyết vô hiệu, tức là giả thuyết đối lập với những gì nhà nghiên cứu tin là đúng. Bước 2: Nhà nghiên cứu cần xác định giả thuyết thứ cấp (giả thuyết thay thế), là giả thuyết mà nhà nghiên cứu tin là đúng. trên hai giả thuyết mà giả thuyết nào có thể xảy ra. Phép thử này được thực hiện để trả lời câu hỏi: nếu giả thuyết nghịch đảo là đúng, thì xác suất dữ liệu thu thập được sẽ phù hợp với giả thuyết nghịch đảo là bao nhiêu. Giá trị của xác suất này thường được ký hiệu bằng ký hiệu “p-value” trong các báo cáo khoa học. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là nhà nghiên cứu không kiểm định các giả thuyết khác, mà chỉ là giả thuyết nghịch đảo. Bước 4: Theo giá trị xác suất trong giả thuyết nghịch đảo, quyết định chấp nhận hay bác bỏ giả thuyết nghịch đảo. bước thứ ba. Ví dụ, theo truyền thống người ta chọn rằng nếu giá trị xác suất nhỏ hơn 5%, thì nhà nghiên cứu sẵn sàng bác bỏ giả thuyết ngược lại. Tuy nhiên, nếu giá trị xác suất cao hơn 5% thì nhà nghiên cứu chỉ có thể khẳng định rằng không có đủ bằng chứng để bác bỏ giả thuyết nghịch đảo, điều này không có nghĩa là giả thuyết nghịch đảo là đúng. Nói cách khác, thiếu bằng chứng không có nghĩa là không có bằng chứng. Bước 5: Nếu giả thuyết phản bác bị bác bỏ, nhà nghiên cứu mặc nhiên chấp nhận giả thuyết thứ cấp. Theo quy ước khoa học, tất cả các giá trị p dưới 0,05 (tức là dưới 5%) được coi là “có ý nghĩa”, tức là “có ý nghĩa thống kê”.

Ý nghĩa của giá trị p, ý nghĩa của hệ số sig.

Ý nghĩa của giá trị p, sig là xác suất xuất hiện dữ liệu khi giả thuyết rỗng h0 là đúng. Nghĩa là, bao nhiêu phần trăm dữ liệu thỏa mãn giá trị p. Giả sử p = 2%, thì 2% dữ liệu trong tập dữ liệu thỏa mãn một điều kiện nào đó. Hãy cẩn thận không giải thích nó là: xác suất của giả thuyết rỗng h0 là 2%, hoặc p (h0) = 2%, ở đây phải hiểu rằng logic của giá trị p do xác suất xuất hiện của dữ liệu là một chứng minh ngược, một chứng minh phủ định: – Nếu giả thuyết rỗng h0 là đúng thì dữ kiện không xảy ra. – dữ liệu xảy ra – vì vậy giả thuyết rỗng h0 là không chính xác.

Xem thêm: vayne dtcl – Cách đến phần 4

Vậy các giả định là gì?

Giả thuyết là một giả định hoặc tuyên bố về một tham số tổng thể. Có thể đúng hoặc sai

Giả thuyết không (giả thuyết null (h0)) là gì?

h0 là một tuyên bố (bằng hoặc không bằng nhau) về tham số tổng thể. Giả thuyết vô hiệu là giả thuyết ngược lại với giả thuyết chính. Mọi người thường muốn bác bỏ giả thuyết vô hiệu. Ví dụ: h0: Không có sự khác biệt giữa hai nhóm, không có tương quan giữa x và y. Trong quá trình kiểm định giả thuyết, h0 thường được giả định là đúng. Mọi người sẽ cố gắng tìm cách chứng minh h0 sai. Ví dụ, tuyên bố của nhà sản xuất thường bị thách thức và bao gồm trong tuyên bố của h0.

Các giả định khác, giả định đảo (ha) là gì?

ha là phát biểu ngược lại với h0ha, nếu bác bỏ h0 thì kết luận là đúng Nhà nghiên cứu mong muốn ủng hộ ha và nghi ngờ h0 Nhiệm vụ của tất cả kiểm định giả thuyết là bác bỏ h0 hoặc không bác bỏ h0

Lỗi loại i và loại ii

Xem thêm: “Thời kỳ mạt Pháp” nghĩa là gì?

-Kiểu lỗi i là lỗi loại bỏ h0 khi h0 là đúng. Lỗi loại ii là lỗi không loại bỏ h0 khi h0 sai. thủ tục chấp nhận giả thuyết đúng và bác bỏ giả thuyết sai), (2) bác bỏ giả thuyết đúng, (3) chấp nhận giả thuyết sai. Các lỗi loại bỏ h0 khi h0 là đúng được gọi là lỗi i. Các lỗi không bác bỏ h0 khi h0 sai được gọi là lỗi loại ii. Tương ứng với mỗi loại lỗi này là một giá trị xác suất. Chúng được gọi là xác suất lỗi loại i và loại ii, được ký hiệu lần lượt là p (i) và p (ii).

Ví dụ lỗi loại 1 và 2

Xem xét các bị cáo trong các phiên tòa hình sự. Giả thuyết vô hiệu là bị cáo “vô tội” và giả thuyết ngược lại là bị cáo “có tội”. Giả sử bị đơn vô tội, nguyên đơn phải có khả năng chứng minh bị đơn có tội, tức là thuyết phục bồi thẩm đoàn bác bỏ giả thuyết vô hiệu. Nếu bồi thẩm đoàn thấy người vô tội “không có tội” hoặc người có tội “có tội”, thì họ đã quyết định đúng. Nếu một người vô tội bị kết tội, chúng ta mắc lỗi loại i vì giả thuyết đúng đã bị bác bỏ. Loại lỗi thứ hai xảy ra khi một người có tội được trắng án.

Lý tưởng nhất là chúng ta muốn xác suất lỗi đối với loại i p (i) và ii p (ii) càng nhỏ càng tốt, bất kể giá trị của tham số chưa biết là bao nhiêu. Thật không may, nỗ lực giảm p (i) sẽ tự động dẫn đến tăng giá trị của p (ii). Ví dụ, trong ví dụ về phiên tòa hình sự, giả sử chúng ta không muốn tội phạm được trắng án. Cách duy nhất để đạt được điều này là tuyên bố mọi người có tội. Trong trường hợp này, p (ii) = 0, nhưng p (i) = 1 vì chúng ta cũng kết tội tất cả những người vô tội. Tương tự như trên, cách duy nhất để tránh kết tội người vô tội là tuyên bố người vô tội có tội. Cha của mọi người đều vô tội. Trong trường hợp này, chúng tôi cũng loại bỏ tất cả những người vi phạm hoặc p (ii) = 1 và p (i) = 0,1; trên thực tế, sự cân bằng giữa các lỗi không quá nghiêm trọng, nhưng đối với một số giá trị, một quyết định cụ thể Quy tắc sẽ tốt hơn với các tham số thay vì các tham số khác. Thủ tục kiểm tra giả thuyết cổ điển là chọn giá trị lớn nhất cho sai số. Loại i được nhà phân tích chấp nhận và sau đó đưa ra các quy tắc quyết định để giảm thiểu sai sót của loại ii. Trong ví dụ về xét xử tội phạm, điều này có nghĩa là chọn một quy tắc quyết định giữ cho những người vô tội bị kết án không quá một tỷ lệ phần trăm nhất định (ví dụ: 1%) và một xác suất cực thấp là được trả tự do.

Mức ý nghĩa là gì?

Xác suất tối đa của lỗi loại i khi h0 là đúng được gọi là mức ý nghĩa (còn được gọi là kích thước thử nghiệm). Trong trường hợp xét xử hình sự, đây là xác suất cao nhất để kết án một người vô tội.

Xem thêm: Trò chơi Nuôi rồng

Vì vậy, hệ số vấn đề sig. Gì? Hệ số giá trị p là gì? đã nộp. Để có thương lượng, vui lòng liên hệ.

Xem thêm: quản lý khách sạn tiếng anh là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *