Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Silica gel là gì? Cơ chế hoạt động, ứng dụng và nơi cung cấp silica gel uy tín

Bạn đang quan tâm đến Silica gel là gì? Cơ chế hoạt động, ứng dụng và nơi cung cấp silica gel uy tín phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Silicone là gì? Cấu trúc của silica gel là gì? Cơ chế hoạt động của silica gel. Làm thế nào để chuẩn bị silica gel? Ứng dụng silicone. So sánh khả năng hút ẩm của hạt silica với các chất khác được sử dụng để hút ẩm. Nhà cung cấp silicone chất lượng cao có uy tín.

Khi ăn các loại bánh đóng gói như bánh trung thu, … hoặc uống thuốc trong chai, lọ … chúng ta sẽ thấy một gói có các hạt nhỏ, người ta vẫn gọi là gói hút ấm mà có lẽ nhiều người vẫn chưa biết. những gì các hạt trong đó và tại sao nó có thể hút ẩm. Chúng tôi cũng sẽ giải đáp những thắc mắc này qua các bài viết sau.

Bạn đang xem: Silica gel la gi

silicone là gì?

Silica gel , còn được gọi là Silica gel , là một chất rắn có trong tự nhiên ở dạng các hạt xốp, cứng (có nhiều lỗ rỗng). hạt), trắng, trơ và ổn định. Silica gel thực chất là silica, và công thức hóa học đơn giản là sio2.nh2o (n <2).

Cấu trúc của silicone là gì?

Silica gel tồn tại dưới dạng cấu trúc rỗng dạng hạt của silica được tổng hợp từ silica. Silica gel là chất rắn có lỗ rỗng nhỏ, theo phương pháp tạo hạt lúc điều chế là dạng hạt khối hoặc hình cầu, có loại trong suốt và không trong suốt như thủy tinh. Độ xốp của hạt silica dao động trong khoảng 20% ​​- 60%, kích thước lỗ xốp khoảng 3 – 10 nm và diện tích bề mặt riêng khoảng 200 – 800 m2 / g (thường là 800 m2 / g).

Silica gel là một chất vô cơ ổn định, không độc hại, dễ vận chuyển, không cần lưu ý đặc biệt khi bảo quản.

Xem thêm: Mẹo Vặt Cách Tính Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Theo Năm Sinh, Cách Tính Kim Mộc Hỏa Thổ Cực Chuẩn!

Tìm hiểu thêm: Bột Agar & amp; Làm thế nào để Phân biệt Bột Agar với các loại Bột khác?

Xem thêm: Mẹo Vặt Cách Tính Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Theo Năm Sinh, Cách Tính Kim Mộc Hỏa Thổ Cực Chuẩn!

Cơ chế hoạt động của silica gel

Silica gel được coi là một hóa chất không độc hại, hút nước, ổn định và trơ. Silica gel có màu trắng trong suốt khi không được làm khan và chuyển sang màu xanh lam khi hấp thụ nước. Các hạt silica gel có cơ chế hút ẩm dựa trên sự mao dẫn trong hàng triệu lỗ chân lông nhỏ của chúng, theo đó hơi nước sẽ được hấp thụ và bám vào các khoảng trống bên trong hạt. Theo một số nghiên cứu về hạt silica thu nhiệt, silica hút ẩm có thể hấp thụ 40% trọng lượng của nó trong hơi nước và giảm độ ẩm tương đối trong thùng kín xuống khoảng 40%.

Một tính năng đặc biệt khác là các hạt silica có thể tái sử dụng, cho phép các hạt silica ngậm nước màu xanh giải phóng độ ẩm một lần nữa bằng cách làm khô.

Làm thế nào để chuẩn bị các hạt silica gel?

Silica tinh khiết được làm từ natri orthosilicat (na2sio4) hoặc silic tetraclorua (sicl4).

Silica gel được điều chế bằng cách cho natri silicat phản ứng với axit sulfuric, theo phương trình:

  • na2o.3sio2 + h2so4.3sio2 + h2o + na2so4
  • Kết quả của quá trình trên là sự hình thành sol, sau đó được đông tụ thành gel, gel được rửa và làm khô để thu được các hạt silica gel.

   Ứng dụng của hạt silica

   Ngành

   Trong công nghiệp, hạt silica gel chủ yếu được dùng làm chất hút ẩm cho thực phẩm, quần áo, giày dép, thiết bị điện tử, dược phẩm, nông sản, v.v … Ngoài ra, nó còn được coi là chất xúc tác quan trọng trong hóa dầu, thực phẩm, rượu. , Công nghiệp lọc nước và y tế.

   Cuộc sống

   Xem thêm: Sequin

   Silica gel nguyên chất không độc hại, không gây ô nhiễm nên được sử dụng rộng rãi trong đời sống con người. Silica gel có tác dụng hút ẩm, do đó các sản phẩm như thuốc, bao bì thực phẩm và sản phẩm điện tử không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong không khí hoặc chính sản phẩm, loại bỏ nguy cơ hư hỏng và nấm mốc sản phẩm.

   Ngoài ra, nhiều chất chống ẩm khác cũng được sử dụng như than hoạt tính, canxi clorua, canxi sunfat… nhưng phổ biến nhất vẫn là silica gel.

   So sánh độ hút ẩm giữa silica gel và các chất hút ẩm khác

    • Sử dụng cacl2: 1,5 mg nước còn lại trong 1 lít không khí
    • Với naoh: 0,8 mg nước còn lại trong 1 lít không khí
    • 95% h2so4: 0,3 mg độ ẩm còn lại trong 1 lít không khí
    • Chứa koh: 0,014 mg độ ẩm còn lại trong 1 lít không khí
    • Al2o3: 0,005mg nước còn lại trong 1 lít không khí
    • Với caso4: 0,005 mg độ ẩm còn lại trong 1 lít không khí
    • Đối với silica gel, lượng nước còn lại trong 1 lít không khí là 0,03 mg. Do đó, khả năng hút ẩm của silicone gần như là tốt nhất (chỉ đứng sau koh).

     Tuy nhiên, mặc dù khả năng hút ẩm tốt hơn các chất hút ẩm khác nhưng silica gel không thể hút ẩm cho đến khi thoát ra ngoài không khí, mà khi hút ẩm và hút ẩm phải tuân theo quy luật cân bằng. Hàm lượng của silica gel phụ thuộc vào độ ẩm tương đối của môi trường. Do đó:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *