Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Công nghệ mô phỏng giúp tăng khả năng ứng phó với nhiều thảm họa

Bạn đang quan tâm đến Công nghệ mô phỏng giúp tăng khả năng ứng phó với nhiều thảm họa phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Khi thế giới bước vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch covid-19, thế giới sẽ còn rất nhiều việc phải làm để chuẩn bị cho nhiều thảm họa khác trong tương lai.

Khi mô phỏng thực tế ảo phát triển, các chuyên gia tin rằng các thành phố sẽ có một công cụ hữu ích để giúp giải quyết nhiều vấn đề phức tạp và khó đoán, từ thảm họa khí hậu đến các chiến dịch thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

Bạn đang xem: Simulator la gi

Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (undp) và Đại học Bang Arizona (Hoa Kỳ) gần đây đã hợp tác để thử nghiệm các công nghệ mô phỏng trong thế giới thực bổ sung tại 6 thành phố lớn trên khắp thế giới.

Công nghệ này lấy bối cảnh vào năm 2022, mô phỏng tình huống ở một số thành phố, khi dịch bệnh covid-19 vẫn đang hoành hành và có nhiều tin tức giả đe dọa về quân nổi dậy, mất mạng viễn thông, bạo lực và cướp bóc sau lũ quét.

Milica Begovic, một chuyên gia đổi mới tại UNDP ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), cho biết các sự kiện năm ngoái cho thấy rằng mặc dù thế giới có thể thấy trước một loạt các cuộc khủng hoảng, nhưng thời gian của các tác động không thể được dự đoán một cách chắc chắn và quy mô.

Xem thêm: lỗi there is not enough space on the disk

【Màn hình OLED công nghệ mới của Samsung Display】

Mô phỏng sẽ cung cấp một không gian trải nghiệm, thực tế và an toàn, trong đó những người tham gia có thể tạo ra các mô hình về tác động và phản ứng đối với một loạt các sự kiện. .

Biểu mẫu mô phỏng UNDP ở trên là một phần của chương trình Ngày Ý tưởng Istanbul. Trước đây, chương trình đã mô phỏng một thế giới không có dầu mỏ, giúp các công ty chuẩn bị cho nguy cơ bị tấn công mạng hoặc tổn hại danh tiếng trên mạng xã hội.

Môi trường mô phỏng có thể được sử dụng trong nhà, văn phòng, nơi công cộng, sử dụng công nghệ cao và công nghệ thấp, cho phép người tham gia hình dung về thị trường tài chính bền vững, tiền tệ mới và thậm chí là các chính sách kinh tế và tiền tệ khác nhau.

Khi lần đầu tiên trở nên phổ biến vào những năm 1990, công nghệ thực tế ảo ban đầu chỉ gắn liền với các trò chơi điện tử. Theo thời gian, công nghệ này ngày càng trở nên hữu ích trong nhiều lĩnh vực, từ chống nạn buôn người đến giảm chứng mất trí nhớ.

Xem thêm: TOP 4 ứng dụng, phần mềm khóa ứng dụng iPhone hiệu quả nhất hiện nay

Theo Trung tâm Ứng phó Môi trường Tích hợp của Đại học Bang Arizona, kỹ thuật mô phỏng cũng bao gồm suy nghĩ và cảm xúc của các nhóm khác nhau, bao gồm cả những người thường không thuộc nhóm ra quyết định.

Quá trình mô phỏng cũng kết hợp các vai trò làm việc trong ngành truyền thông, những người bình thường trong xã hội, chẳng hạn như các bà mẹ đang đi làm hoặc các nhà hoạt động nữ trẻ tuổi.

Mặc dù họ không có quyền kiểm soát các nguồn lực, nhưng họ có thể nhận xét, bày tỏ sự ủng hộ hoặc phản đối các đề xuất của chính phủ.

Trong giai đoạn vừa qua, đại dịch covid-19 đã gia tăng áp lực lên các nhà lập pháp và các nhà quy hoạch thành phố trong việc nỗ lực xây dựng lại một xã hội tốt đẹp hơn và tạo ra một xã hội tốt đẹp hơn. Nhiều thành phố hơn với điều kiện sống được cải thiện, chẳng hạn như không gian thoáng hơn, nhiều làn đường dành cho xe đạp, năng lượng sạch và nhà ở giá cả phải chăng.

Các chuyên gia cho biết, trong thời kỳ hậu sinh tồn 19, các nhà hoạch định chính sách sẽ cần phải thực hiện những thay đổi đáng kể đối với cách thức tổ chức nền kinh tế, định hướng về con người và nền kinh tế. sàn nhà.

Giải quyết các vấn đề phức tạp một cách đơn giản và nhanh chóng sẽ chỉ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn. Đại dịch covid-19 đã chứng minh tầm quan trọng của việc phát triển các mô hình phát triển khác nhau để giải quyết các rủi ro trong tương lai. /.

Xem thêm: Person in charge là gì và cấu trúc cụm từ Person in charge trong câu Tiếng Anh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *