Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

Thế nào là sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi – sự phát triển của vật nuôi có mối liên quan gì tới hiện tượng này

Bạn đang quan tâm đến Thế nào là sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi – sự phát triển của vật nuôi có mối liên quan gì tới hiện tượng này phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sự sinh trưởng và phát triển của vật nuôi là gì? Thí dụ.

Trả lời:

– Sinh trưởng là quá trình tế bào phát triển và tăng lên ở động vật. Cụ thể, mỗi cơ quan và bộ phận khác nhau rất nhiều về kích thước, khối lượng, cấu trúc, v.v. Phát dục là sự phân hoá của tế bào và phát triển theo khuynh hướng về chất. Nó thúc đẩy tăng trưởng nhanh hơn.

Bạn đang xem: Sinh trưởng của vật nuôi là gì

– Sinh trưởng là sự tích lũy các tế bào mới trong cơ thể và mọi thay đổi đều theo hướng tăng lên. Ví dụ, một người sẽ có nhiều giai đoạn phát triển, từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành. Mỗi ngày thay đổi về kích thước, trọng lượng, hình dạng, màu sắc.

– Trưởng thành là khi một cá thể sẵn sàng bắt đầu đẻ trứng. Lúc này, bộ phận sinh dục đã xong và bắt đầu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Cũng giống như con người, bạn phải trải qua tuổi dậy thì và kinh nguyệt để mang thai và sinh con.

Quy luật sinh trưởng và phát triển của động vật là gì?

Trả lời:

Mỗi loài động vật có những đặc điểm sinh trưởng và phát triển khác nhau. Điều quan trọng nhất là tuân thủ các tiêu chuẩn và giới hạn của chính bạn.

Thường thì các loại gia cầm, vật nuôi như gà, vịt, trâu … luôn tuân theo 3 quy luật tự nhiên:

– Đầu tiên phát triển theo từng thời điểm, cột mốc

– Thứ Hai phát triển mà không có sự thống nhất

Xem thêm: Principle nghĩa là gì: Định nghĩa, ví dụ trong tiếng Anh

-Cây thứ ba sinh trưởng và phát triển theo một chu kỳ nhất định.

Xem thêm: Cách Nông dân Nuôi Lợn để Tăng trưởng Nhanh

Tại sao điều quan trọng là phải hiểu cách động vật sinh trưởng và phát triển?

Trả lời:

Không nắm bắt được tình hình sinh trưởng và phát triển của vật nuôi chẳng khác nào “dao trong tay”. Ngay cả khi người nông dân có trang thiết bị canh tác hiện đại, nguồn thức ăn dồi dào, chọn được giống tốt thì vẫn rất lãng phí. Vì năng suất chăn nuôi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm:

– Yêu cầu về giống

– Kỹ thuật Điều dưỡng và Nuôi dưỡng

– Tiêu chuẩn chuồng trại

-Chế độ ăn uống hợp lý

-Cách phòng và điều trị bệnh

Xem thêm: Sơ đồ trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa, ví dụ Anh-Việt

– Thời gian ghép đôi, giao phối

– Giờ giải phóng chuồng, giết thịt …

Phải nắm rõ quy luật sinh trưởng và phát triển của vật nuôi thì người chăn nuôi mới biết nâng cao hiệu quả, mang lại năng suất và lợi nhuận cao.

Xem Thêm: Công nghệ chăn nuôi Nhím

Nêu các yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát dục của vật nuôi?

Trả lời

Có 3 yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của vật nuôi.

– Đầu tiên là di truyền

Con cái của bố và mẹ xinh đẹp, khỏe mạnh, di truyền tốt và phần lớn khi sinh sản sẽ sinh ra những đứa con đủ tiêu chuẩn. Vì vậy, giai đoạn này bà con nên thận trọng khi chọn giống.

Ví dụ, khi chọn một chiếc cày, 4 chân phải to và thân phải khỏe. Đối với bò, bầu phải tròn và chắc, hoặc chim trĩ đỏ phải có lông mịn, đẹp …

– Môi trường sống thứ hai

Đây là yếu tố bên ngoài ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển của vật nuôi. Cũng giống như con người, nếu sống trong môi trường chứa nhiều chất độc hại, bạn có thể bị vô sinh hoặc mắc bệnh ung thư. Khi nuôi và chăm sóc vật nuôi, con người cần tạo môi trường sống tốt thì mới đạt được kết quả như mong muốn. Ví dụ, đảm bảo nguồn nước, thức ăn sạch, độ ẩm hợp lý, không quá nóng hoặc quá lạnh. Nơi ở phải thông thoáng, mát mẻ, ít gió …

Thứ ba, đó là thức ăn

Ông bà ta có câu “thực tế mới có được thành quả”. Không đủ thức ăn, không đủ dinh dưỡng, không đủ nước thì làm sao vật nuôi phát triển tốt? Do đó, chăn nuôi của các gia đình nhỏ sẽ bị tụt hậu so với chăn nuôi theo chuỗi hiện đại. Nếu con vật phải sống trong điều kiện đói, rét, thiếu thức ăn thì quá trình sinh trưởng và phát triển của chúng sẽ bị đình trệ. Có ý kiến ​​cho rằng, nếu cứ tăng trưởng và phát triển thì sẽ không cho năng suất và hiệu quả ngang bằng.

Xem thêm: Cấu tạo đầu gối | Vinmec

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *