Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

Site Engineer là gì? Mức lương và cơ hội việc làm ngành kỹ sư công trình

Bạn đang quan tâm đến Site Engineer là gì? Mức lương và cơ hội việc làm ngành kỹ sư công trình phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Kỹ sư công trường được hiểu là công việc chuyên môn của kỹ sư xây dựng trong lĩnh vực xây dựng. Vậy công việc của kỹ sư hiện trường là gì? Mức lương và cơ hội việc làm trong ngành này như thế nào? tìm ra câu trả lời!

Khái niệm kỹ sư web là gì?

kỹ sư công trường là một thuật ngữ tiếng Anh có nghĩa là kỹ sư xây dựng, một công việc trong lĩnh vực xây dựng. Công việc của người kỹ sư xây dựng là quản lý, giám sát công trình xây dựng để đảm bảo công trình được đưa vào sử dụng đúng tiến độ và an toàn.

Bạn đang xem: Site engineer là gì

Site Engineer là gì? Mức lương và cơ hội việc làm ngành kỹ sư công trình - Ảnh 1

Khái niệm Site Engineer

Người làm công việc này thường cần sử dụng kiến thức chuyên môn, óc sáng tạo để có thể biến những bản thiết kế trên giấy thành sản phẩm hoàn chỉnh ở thực tế. Bên cạnh đó, họ cũng là người bảo đảm cho cấu trúc được xây dựng theo thời gian như dàn giáo được lắp ráp và sử dụng một cách an toàn nhất.

Hiện tại, kỹ sư dân dụng được chia thành các lĩnh vực sau:

 • Kỹ thuật Thủy lợi
 • Kỹ thuật Đại dương
 • Kỹ thuật Đô thị
 • Kỹ thuật Quân sự
 • Kỹ sư Cầu đường

Xem thêm: Lãnh đạo là gì? Kỹ năng cần thiết cho các nhà lãnh đạo tài ba

Mô tả đầy đủ về công việc của kỹ sư hiện trường

Mỗi công việc của kỹ sư hiện trường sẽ có một khối lượng công việc khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, hầu hết công việc của họ đều có những điểm tương đồng như sau:

 • Lập kế hoạch, trinh sát và giám sát trực tiếp thi công các công trình, dự án
 • Tính toán, kiểm soát khối lượng thi công các công trình giám sát trực tiếp
 • Hỗ trợ triển khai công nghệ đảm bảo vật tư và trang thiết bị được bảo quản tốt
 • Chịu trách nhiệm chính về quản lý và giám sát công trường (an toàn, chất lượng, tiến độ, đánh giá rủi ro)
 • Làm việc trực tiếp với chủ đầu tư để cập nhật tiến độ công việc và có những điều chỉnh phù hợp
 • Thực hiện, kiểm tra, giám sát các tài liệu: báo cáo hàng ngày, nhật ký tại chỗ, báo cáo tuần, báo cáo kiểm tra, biên bản họp, bản vẽ thi công, biên bản kiểm tra, báo cáo hàng tháng …
 • Thực hiện các yêu cầu khác đã giải trình của cấp trên
 • Phối hợp với giám sát của chủ đầu tư để giải quyết vấn đề nghiệm thu của công trình xây dựng. Giám sát việc thực hiện thường xuyên và liên tục vệ sinh sạch sẽ của dự án để đảm bảo vật tư và thiết bị được gọn gàng
XEM THÊM:  TP. HCM: Tăng cường tiêm vét vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên

Kỹ năng cần thiết cho Kỹ sư hiện trường chuyên nghiệp

Xem thêm: PIT là gì? Tìm hiểu về thuế thu nhập cá nhân

Bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi người lao động phải được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để đảm bảo rằng công việc được hoàn thành một cách tốt nhất có thể. Vậy kỹ sư xây dựng cần những kỹ năng gì?

Site Engineer là gì? Mức lương và cơ hội việc làm ngành kỹ sư công trình - Ảnh 2

Yêu cầu kỹ năng của kỹ sư công trình

Kỹ năng đọc bản thiết kế

Đây được coi là một kỹ năng bắt buộc mà tất cả các kỹ sư xây dựng phải sở hữu và thành thạo. Bởi vì thiết kế là phương tiện mà kiến ​​trúc sư và kỹ sư giao tiếp với nhau. Do đó, việc đọc các bản thiết kế là điều mà các kỹ sư cần phải nắm vững.

Điều này giúp các kỹ sư tận dụng những ý tưởng mà kiến ​​trúc sư đã đưa vào thiết kế của họ và biến chúng thành các dự án thành công.

Mẹo sử dụng phần mềm thiết kế

Sử dụng máy tính thành thạo mang lại nhiều lợi ích cho các kỹ sư dân dụng, giúp công việc của họ hiệu quả hơn. Đa dạng các phần mềm hỗ trợ kỹ sư xây dựng hiện nay bao gồm: autocad, 3smax, dự toán gxd, gxd engineering, gxd quyết toán, …

Làm việc theo nhóm

Để tạo nên một công trình thành công cần sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến ​​trúc sư và kỹ sư, hai bên cần tìm được tiếng nói chung để hoàn thiện bản vẽ và hiện thực hóa kiến ​​trúc. Vì vậy, đôi bên cần hiểu nhau để nắm bắt được những ý kiến, quan điểm nhằm mang đến một công trình hoàn thiện và ưng ý nhất.

XEM THÊM:  Kayaking là gì? Những điều cần biết về chèo thuyền Kayak

Mẹo Xử lý Ngân sách

Bằng cách thành thạo khả năng đọc bản vẽ, các kỹ sư dân dụng sẽ có thể tháo rời và xác định những gì cần thiết cho một dự án. Sau đó tính toán lượng vật liệu xây dựng và nguồn nhân lực cần thiết cho công trình.

Xem thêm: Nhựa TPU là gì? Đặc điểm, tính chất và ứng dụng nhựa TPU

Mỗi dự án có tính chất và thiết kế khác nhau, đòi hỏi các kỹ sư phải ước tính nhanh chóng và chính xác. Nắm bắt thời điểm thích hợp nhất để chuẩn bị hồ sơ mời thầu bị sai mã bảo vệ dự thầu, và hết sức cẩn thận khi chuẩn bị hồ sơ để tránh sai sót.

Xem thêm: Chì là gì? Những khó khăn đối với người tìm việc pb hiện nay

Cơ hội việc làm kỹ sư hiện trường

Site Engineer là gì? Mức lương và cơ hội việc làm ngành kỹ sư công trình - Ảnh 3

Cơ hội việc làm

Mức lương của các Site Engineer hiện nay

Hiện nay, mức lương trung bình của một kỹ sư xây dựng là khoảng 13 triệu đồng / tháng, mức lương phổ biến là 9-16 triệu đồng / tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức lương của người có kinh nghiệm làm việc dưới 5 năm.

Nếu bạn có kiến ​​thức chuyên môn tốt, hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc và có nhiều thành tích xuất sắc, mức lương có thể cao tới 40 – 50 triệu / tháng. Ngoài mức lương chính, kỹ sư xây dựng còn nhận được hoa hồng khi hoàn thành sớm hoặc đúng hạn. Do đó, có thể đánh giá mức lương của ngành kỹ sư công trường tương đối cao và ổn định.

XEM THÊM:  Nguyên tắc kế toán Nợ phải thu, các khoản phải thu

Cơ hội việc làm

Kỹ sư hiện trường là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Một số lý do tại sao bạn nên chọn công việc này bao gồm:

 • Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, thiết kế và hiện thực hóa ý tưởng của mình
 • Cơ hội phát triển bản thân trong tương lai rất rộng mở
 • Hiện nay, ở nước ta, số của người dân Số lượng và chất lượng kỹ sư đang thiếu hụt
 • Nhiều công việc và sự lựa chọn khác nhau
 • Có nhiều cơ sở đào tạo kỹ sư chất lượng

Để có thể tìm kiếm việc làm liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật dân dụng, bạn có thể vào mục Tin tuyển dụng để cập nhật những thông báo mới nhất. Hãy chọn những kênh tuyển dụng chất lượng cao và có một công việc mơ ước.

Thêm: Danh mục là gì? Vai trò của các hạng mục công trình trong kinh doanh

Xem thêm: TKCN và TKBM là gì? Cách phân biệt TKCN và TKBM

Trên đây là câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi “Kỹ sư công trường là gì?” Hi vọng bạn đọc của news.timviec đã nhận được những thông tin hữu ích nhất. Đừng bỏ lỡ những bài viết thú vị khác của chúng tôi!

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.