Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

SKU sản phẩm Shopee là gì? Cách đặt mã SKU trên Shopee đơn giản

Bạn đang quan tâm đến SKU sản phẩm Shopee là gì? Cách đặt mã SKU trên Shopee đơn giản phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

sku Sản phẩm trên shopee là gì? Cách đặt mã sku cho chuẩn trên shopee? Đọc các bài viết sau để hiểu khái niệm mã sku sản phẩm trên shopee là gì cách đặt mã sku trên sản phẩm trên shopee đơn giản, dễ thực hiện tìm và quản lý sản phẩm.

shopee là kênh bán hàng hot nhất hiện nay, người bán hàng trên shopee, người bán hàng trên shopee. Tuy nhiên, hầu hết người bán hàng trên shopee hiện nay đều bán hàng theo hành động chứ chưa thực sự biết cách quản lý và bán hàng hiệu quả.

Bạn đang xem: Sku sản phẩm shopee là gì

Mã sku sản phẩm trên shopee đơn giản, nhiều người không biết ý nghĩa của thanh thông tin này và cách đặt mã sku chính xác. Sau đó, hãy đến và tìm hiểu về nó với sapo!

1. Sku là gì?

Trước khi muốn biết sku là gì đối với một sản phẩm trên shopee, chúng ta cần tìm hiểu sku là gì.

sku là từ viết tắt của stockkeeping unit, có nghĩa là đơn vị lưu trữ. Trong quản lý hàng hóa nói chung, đặc biệt là trên shopee, mã sku dùng để phân loại sản phẩm hoặc nhóm các sản phẩm lại với nhau.

2. Sản phẩm trên shopee sku là gì?

sku shopee products là mã định danh sản phẩm, bao gồm các thông số và thuộc tính của sản phẩm. Trên shopee, có một loại mã sku khác, được gọi là phân loại sku , có thể giúp phân biệt giữa các danh mục khác nhau của cùng một sản phẩm.

Ví dụ, cùng một sản phẩm là giày thể thao adidas original size, có 3 màu: trắng, đen, xanh, mỗi màu có size từ 36 đến 41, mã sku phân loại sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là giày màu trắng. 35 và Đen là một ví dụ về kích thước 37.

sku sản phẩm shopee là gì

Vì vậy, mã sku nói chung, đặc biệt là mã sku của các sản phẩm trên shopee có thể coi là tên viết tắt của tên sản phẩm. Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu mã sku sản phẩm trên shopee là gì. Hãy chuyển sang câu hỏi tiếp theo!

sku sản phẩm shopee là gì

Xem thêm: NetSuite là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của Oracle NetSuite – Citek

sku sản phẩm trên shopee có thể nói là tên viết tắt của tên sản phẩm.

3. Tại sao phải đặt mua mã sku sản phẩm trên shopee?

Mặc dù sku là trường thông tin không bắt buộc trên shopee nhưng đây là thông tin quan trọng giúp bạn quản lý mặt hàng và tồn kho cho từng sản phẩm dễ dàng hơn.

 • sku sản phẩm trên shopee sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định mặt hàng
 • Phân biệt các danh mục khác nhau của cùng một sản phẩm
 • Xác định mặt hàng chính xác để bán, ví dụ: chỉ có một vài kích cỡ hoặc màu sắc của cùng một loại giày được ưa chuộng, với mã sku, bạn sẽ biết được kích thước và màu sắc đó là gì để thuận tiện cho việc nhập và bán mặt hàng
 • Quản lý hàng tồn kho dễ dàng, hạn chế tình trạng hết hàng và chủ động lập kế hoạch nhập hàng
 • Nếu bạn không chỉ bán hàng trên shopee, mà còn bán ở cửa hàng vật lý, website, lazada … thì mã sku của sản phẩm cũng chính là điểm kết nối và điểm đồng bộ của sản phẩm của các kênh khác nhau.
 • sku sản phẩm shopee là gì

  Sku sản phẩm trên shopee là điểm kết nối sản phẩm khi bán hàng trên nhiều kênh.

  4. Cách đặt mã sku sản phẩm trên shopee đơn giản và chuẩn

  Như đã nói ở trên, trong phần chi tiết sản phẩm trên shopee sẽ có 2 mã sku là sản phẩm sku danh mục sku . sản phẩm sku là mã cho sản phẩm đó và danh mục sku là mã cho từng danh mục sản phẩm trong cùng một sản phẩm.

  Ví dụ:

  Bạn đang bán 3 sản phẩm:

  • Quần jean cơ bản của Zara
  • áo sơ mi mẫu asos
  • Áo thun có cổ kiểu dáng đẹp dành cho phi hành đoàn & amp; gấu
  • Tương ứng, bạn sẽ có 3 mã sản phẩm sku khác nhau để phân biệt giữa 3 sản phẩm.

   Trong số đó, áo pull cổ tròn & amp; gấu có 2 màu xanh, hồng và 3 size s, m, l, chúng ta sẽ có phân loại sku mã để phân biệt giữa các màu sắc và kích cỡ khác nhau.

   Bạn vào kênh người bán của shopee, trên trang sản phẩm của shopee, bạn nhập sku sản phẩm vào phần Thông tin bổ sung ở cuối trang.

   Xem thêm: &quotSưu Tầm&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

   sku sản phẩm shopee là gì

   Sau đó, tạo các danh mục sản phẩm khác nhau bằng cách nhấp vào Thêm danh mục . Điền vào danh mục thích hợp.

   sku sản phẩm shopee là gì

   <3

   sku sản phẩm shopee là gì

   Nhấn Lưu khi hoàn tất.

   <3

   5. Kinh nghiệm đặt mã sku sản phẩm trên shopee khi bán hàng đa kênh

   Nếu bạn đã có hệ thống mã sku, bạn nên đồng ý đặt cùng một mã sku giữa các kênh. Vì mã sku là điểm liên kết sản phẩm khi bán hàng đa kênh. Ví dụ mã sku của sản phẩm giày smith adidastain ban đầu bạn đặt trên shopee là asso38 thì bạn copy mã sku này để đặt làm mã sku cho facebook, lazada hoặc các kênh khác. Các mã sku sản phẩm trên shopee, facebook và lazada đều giống nhau, có thể thực hiện đồng bộ sản phẩm giữa các kênh. Muốn vậy, bạn cần một phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến.

   sapo go là phần mềm giúp bạn đồng bộ sản phẩm giữa các sàn giao dịch và facebook, thông tin sản phẩm, giá cả và số lượng hàng sẽ được tự động đồng bộ từ phần mềm lên các sàn giao dịch như facebook và shopee, lazada.

   Bạn không phải lo lắng về việc phải hủy đơn hàng do hết hàng vì bạn không cập nhật kịp thời lượng hàng tồn của từng sản phẩm. Số lượng kho của mỗi mặt hàng được cập nhật theo thời gian thực.

   Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng online có thể kết nối nhiều gian hàng trên shopee cùng lúc, bạn không cần phải vào từng tài khoản để cập nhật thủ công nữa.

   Nếu bạn vẫn có câu hỏi, hãy đăng ký tại đây cho bậc học miễn phí 07 ngày để trải nghiệm tất cả các tính năng tuyệt vời này trên sapo go!

   Xem thêm: Service charge là gì? Những điều cần biết về service charge trong ngành khách sạn | Cohost AI

   Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *