Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
248 lượt xem

SMALL TALKS một phần tất yếu của giao tiếp tiếng Anh AMEC

Bạn đang xem: SMALL TALKS một phần tất yếu của giao tiếp tiếng Anh AMEC Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến SMALL TALKS một phần tất yếu của giao tiếp tiếng Anh AMEC phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

“Trò chuyện nhỏ” thường được hiểu là một cuộc trò chuyện ngắn, đôi khi để bắt đầu một cuộc trò chuyện dài hơn, nhưng đôi khi chỉ là một cuộc trò chuyện văn phòng hoặc lời chào ngắn gọn. Đặt câu hỏi lịch sự giữa những người bạn không quen biết.

Vậy ai là người sử dụng “small talk” nhiều?

Bạn đang xem: Small talk là gì

“Trò chuyện nhỏ” được hiểu là những câu chuyện xã giao hoặc cuộc trò chuyện khi những người không quen biết trò chuyện với nhau. Trong khi chúng ta thường dạy trẻ em không nói chuyện với người lạ, người lớn đôi khi muốn nói một vài từ với người mà họ chỉ biết (bạn của bạn). Khi đó, những người thường giao du là những nhân viên cùng văn phòng.

Dù không phải bạn thân nhưng họ làm việc cùng một chỗ và cần trao đổi thông tin. Ngoài ra, những người làm dịch vụ khách hàng, đại lý bán hàng, bồi bàn, thợ cắt tóc, lễ tân … thường phải giao tiếp với khách hàng thông qua các cuộc trò chuyện xã hội ngắn gọn. Nếu người đưa thư bấm chuông cửa của bạn, bạn cần phải ra ngoài và nói điều gì đó lịch sự với anh ta.

Một số chủ đề thường được đề cập nhất trong “Trò chuyện nhỏ” là gì?

Xem thêm: In Process Là Gì – Nghĩa Của Từ Work In Process Trong Tiếng Việt – Thienmaonline

Một số chủ đề “an toàn” thường được đề cập trong các tương tác xã hội, chủ đề thường xuyên được thảo luận nhất là thời tiết. Đôi khi ngay cả những người bạn thân hoặc các thành viên trong gia đình cũng bắt đầu câu chuyện bằng cách nói về thời tiết. Một chủ đề thường được thảo luận khác là các sự kiện gần đây. Tin tức nóng hổi mới nhất sẽ là một chủ đề an toàn nếu nó không liên quan đến những vấn đề thường gây tranh cãi và nhạy cảm như luật quyền bình đẳng … và tin tức thể thao cũng là một chủ đề. Tài năng thường được nhắc đến, đặc biệt là với những tin tức về các đội khu vực, các giải đấu, vòng loại hay đội nào đang chơi tốt và đội nào chơi kém …

Ngoài ra, chủ đề thông tin giải trí thường được thảo luận. Nếu bạn và những người khác tìm thấy điểm chung về một vấn đề, chủ đề đó là một chủ đề an toàn. Ví dụ, nếu xe buýt quá đông và không có nơi nào để dừng, bạn có thể nói về lý do tại sao nó lại xảy ra … Tương tự, nhân viên trong văn phòng có thể nói về việc treo một bức ảnh mới hoặc mua một món đồ mới … Có một số chủ đề có thể là Tránh các vấn đề cá nhân với những người mà bạn không biết rõ, chẳng hạn như mức lương bất hợp pháp của ai đó, hoặc cuộc ly hôn gần đây của ai đó với vợ hoặc chồng của họ … Bạn có thể nói về quần áo hoặc tóc của ai đó, nhưng đừng bình luận về vóc dáng của họ . Nhận xét không hay về người thứ ba khác cũng là một chủ đề không nên đưa ra vì bạn không biết người kia đang nói chuyện với mình. Bạn không thể chắc chắn rằng người bạn đang nói chuyện và người bạn đang nói đến không phải là bạn bè. Bạn cũng không nên nói về những chuyện riêng tư của mình, vì bạn không thể chắc rằng người kia sẽ không chia sẻ bí mật của bạn với người khác. Cuối cùng, sẽ không khôn ngoan nếu tiếp tục nói về những chủ đề mà người kia không hứng thú hoặc không thích nghe.

Mọi người thường “buôn chuyện” ở đâu?

Mọi người thường nói những điều lịch sự ở nơi công cộng. Khi tất cả mọi người phải chờ đợi một điều gì đó (xe buýt, xe lửa, ngã tư …), mọi người thường nói với nhau vài câu lịch sự. Mọi người thường trò chuyện trong phòng chờ ở nha sĩ hoặc trong khi xếp hàng mua vé … Ở văn phòng, mọi người thường đứng trong thang máy, trong quán cà phê, và thậm chí trong phòng khách và nói chuyện với nhau. Tại một số sự kiện đặc biệt, chẳng hạn như tiệc tùng, những người không quen biết nhau thường trò chuyện với nhau bằng cách giao lưu. Đó sẽ là một cách để mở rộng mối quan hệ khi mọi người di chuyển xung quanh cuộc họp và nói chuyện với những người khác nhau.

Mọi người thường “buôn chuyện” khi nào?

Xem thêm: Cách trình bày đoạn văn: Diễn dịch – quy nạp – song hành – móc xích – tổng phân hợp

Mọi người thường nói chuyện với ai đó khi họ gặp ai đó lần đầu tiên. Ví dụ, khi bạn gặp một đồng nghiệp ở sảnh, bạn có thể thảo luận về thể thao hoặc thời tiết với anh ta. Nhưng lần sau khi gặp anh ấy, bạn chỉ cười mà không nói lời nào. Nếu bạn nói điều gì đó, nó sẽ hoạt động như một tín hiệu để bắt đầu cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, bạn nên tình cờ nói chuyện với người bạn sắp cưới và thể hiện sự quan tâm đến bạn. Đừng làm phiền hai người để nói về những điều tầm thường như thời tiết, và đừng bắt chuyện với một người đang bận đọc hoặc viết thư hoặc tin nhắn trên xe buýt. Thời điểm tốt nhất để bạn trò chuyện với ai đó là trong giờ giải lao trong một cuộc họp hoặc một buổi thuyết trình công việc… Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên lưu ý thời điểm đối phương muốn dừng cuộc trò chuyện giữa hai bạn.

Tại sao lại là “nói nhỏ”?

Có nhiều lý do khác nhau khiến mọi người trò chuyện hoặc nói những lời lịch sự với nhau. Lý do đầu tiên và rõ ràng nhất là mọi người muốn phá vỡ sự im lặng. Một lý do khác là để giết thời gian, điều này giải thích tại sao mọi người thường trò chuyện khi họ phải chờ đợi để làm một việc gì đó. Một số người nói chuyện lịch sự, chẳng hạn như khi bạn đang dự tiệc, thật thô lỗ khi chỉ ngồi đó và nhìn mọi người chỉ vì bạn không muốn

Có nhiều lý do khác nhau khiến mọi người trò chuyện hoặc nói những lời lịch sự với nhau. Lý do đầu tiên và rõ ràng nhất là mọi người muốn phá vỡ sự im lặng. Một lý do khác là để giết thời gian, điều này giải thích tại sao mọi người thường trò chuyện khi họ phải chờ đợi để làm một việc gì đó. Một số người nói năng lịch sự, chẳng hạn như khi bạn đang dự tiệc, thật thô lỗ khi ngồi và quan sát mọi người chỉ vì bạn không muốn giao lưu. Nếu bạn được bạn bè giới thiệu cho một người nào đó, thật lịch sự khi giao tiếp với người được giới thiệu và tìm hiểu thêm về người đó. Sau đó, bạn chắc chắn cần phải nói một vài lời lịch sự với anh ấy.

Tùy từng trường hợp, “small talk” có thể được hiểu là trò chuyện lịch sự hoặc đơn giản là trò chuyện với người khác. Tuy nhiên, dù là xã giao hay trò chuyện, vẫn có những quy tắc nhất định được đề cập trong bài viết mà bạn nên tuân thủ để tránh những rủi ro không đáng có. Giao tiếp với mọi người là một nghệ thuật và bạn phải thực sự chú ý để làm tốt điều mà hầu như ai cũng có thể làm được.

Chúc các bạn luôn “trò chuyện” vui vẻ khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày!

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop startup repair

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *