Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

7 Nguyên tắc vàng giúp sử dụng SMS Marketing hiệu quả

Bạn đang xem: 7 Nguyên tắc vàng giúp sử dụng SMS Marketing hiệu quả Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến 7 Nguyên tắc vàng giúp sử dụng SMS Marketing hiệu quả phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

SMS Marketing là gì?

Tiếp thị qua SMS là một phần của tiếp thị trên điện thoại di động, là chiến dịch tiếp thị bằng cách gửi tin nhắn văn bản (tin nhắn) đến người dùng điện thoại di động. Từ đó, tiếp cận các bài quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, cảm ơn và tri ân khách hàng.

SMS-Marketing-la-gi

Bạn đang xem: Sms marketing là gì

SMS Marketing là gì?

Ngày nay, tiếp thị qua SMS ngày càng phổ biến. Với số lượng người sử dụng điện thoại di động ngày càng tăng, tiếp thị qua SMS được các nhà buôn sử dụng và được coi là một kênh tiếp thị quan trọng trong toàn bộ hoạt động tiếp thị của các đơn vị bán hàng. Tiếp thị qua SMS có một lợi thế lớn, đó là tính cá nhân hóa, cho phép khách hàng cảm thấy được chăm sóc đặc biệt, để từ đó khăng khăng muốn kinh doanh.

7 Quy tắc Vàng để Tiếp thị qua SMS Hiệu quả

1. Khách hàng đồng ý

Có một điều chắc chắn là không ai thích bị gián đoạn bởi hàng tá tin nhắn mỗi ngày. Vì vậy, bạn nên hỏi khách hàng trước khi gửi tin nhắn, và chỉ gửi những tin nhắn có nội dung đã hứa với khách hàng.

Co-su-dong-y-cua-khach-hang

Phải có sự đồng ý của khách hàng trước khi gửi tiếp thị qua SMS

Điện thoại di động đang trở thành một phần không thể thiếu của mọi người. Vì vậy, để một chiến dịch sms marketing thành công, hãy thể hiện sự tôn trọng khi bạn có số điện thoại của khách hàng ngay từ đầu.

XEM THÊM:  Cách phân biệt thẻ nhớ SD và thẻ nhớ TF

2. Luôn nhớ phục vụ trước rồi mới bán

Hẳn là marketer đã từng nghe câu “làm choáng váng về dịch vụ, làm choáng váng khách hàng” thì khó mà thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm của bạn bằng những thông tin tiếp thị giới thiệu sản phẩm đơn giản.

Xem thêm: Von luu dong la gi trong bang can doi ke toan

Phuc-vu-truoc-ban-hang-sau

Luôn ghi nhớ dịch vụ trước và sau khi bán hàng

Vì vậy, hãy quan tâm và đa dạng hóa dịch vụ bằng nhiều hình thức hơn như gửi: tin nhắn chúc mừng sinh nhật, thông báo khuyến mãi, nhắc lịch hẹn … Hãy tự mình làm bạn của khách hàng khi bán hàng nhé!

3. Sử dụng ngôn ngữ chuẩn

Bất kể các ngôn ngữ và chữ viết tắt phổ biến như thế nào, điều quan trọng là phải sử dụng đúng ngôn ngữ khi nhắn tin cho khách hàng. Điều này cho thấy bạn tôn trọng và nghiêm túc trong mối quan hệ của mình với khách hàng. Mặt khác, không phải ai cũng hiểu một thuật ngữ tiếng lóng hoặc từ viết tắt, và họ có thể hiểu sai ý nghĩa của nó. Vì vậy, hãy cẩn thận khi viết nội dung của bạn.

Su-dung-ngon-ngu-dung-chuan

Sử dụng đúng ngôn ngữ khi nhắn tin

4. Có một biểu mẫu để khách hàng chọn không nhận tin nhắn

Bạn cần cung cấp hướng dẫn cụ thể để khách hàng có thể yêu cầu bạn ngừng gửi tin nhắn bất kỳ lúc nào. Điều này tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái và ấn tượng tốt hơn về công ty của bạn.

XEM THÊM:  Tất cả những điều bạn cần biết về điện thoại phiên bản lock và unlock

Co-phuong-an-giup-khach-hang-tu-choi-nhan-tin-nhan

Cần có biểu mẫu để từ chối tin nhắn từ khách hàng

5. Gửi tin nhắn vào đúng thời điểm

Buổi tối, giờ nghỉ trưa … vv là những thời điểm nhạy cảm, và việc nhắn tin vào những thời điểm nhạy cảm không những vô ích mà còn khiến khách hàng cảm thấy khó chịu hơn, vì vậy đừng tạo “cơ hội” để khách hàng yêu cầu bạn ngừng nhắn tin. .

Xem thêm: Kế toán sản xuất là gì? Làm những gì? Quy trình hạch toán ra sao?

Gui-tin-nhan-vao-luc-thich-hop

Gửi tin nhắn vào đúng thời điểm

6. Gửi mã khuyến mại và phiếu thưởng

Một trong những loại tin nhắn phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị sử dụng là gửi mã khuyến mại và phiếu thưởng cho khách hàng. Mọi người đều thích các chương trình khuyến mãi và họ quảng cáo nó.

Gui-ma-khuyen-mai-coupon

Gửi mã khuyến mại, phiếu giảm giá cho khách hàng

Khi khách hàng nhận ra những lợi ích, họ sẽ sẵn lòng cung cấp số điện thoại. Nhắn tin sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận khách hàng gần hơn.

7. Sử dụng Tên thương hiệu SMS cho Doanh nghiệp

Mẫu xác nhận thông tin, mã otp, số dài có thể dùng để nhắn tin. Tuy nhiên, khi sử dụng thông điệp tiếp thị, bạn nên sử dụng thông điệp thương hiệu. Điều này không chỉ giúp khách hàng hiểu được thông điệp đến từ đâu mà còn tăng tính chuyên nghiệp cho công ty của bạn.

XEM THÊM:  TÌM HIỂU VỀ SỰ KHÁC NHAU GIỮA URI, URL VÀ URN | CO-WELL Asia

sms-brandname

Nâng cao hình ảnh công ty thông qua thương hiệu SMS

Mọi thắc mắc hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ SMS thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với worldfone.vn ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Xem thêm: Kẽm Oxit Là Gì? Ứng Dụng Và Cảnh Báo Về Tính Độc Hại

Dưới đây là 7 quy tắc vàng của tiếp thị qua tin nhắn hiệu quả. Hiện nay, mặc dù mạng xã hội đang “càn quét” thị trường, nhưng tiếp thị qua tin nhắn vẫn có chỗ đứng trong thế giới di động luôn thay đổi bởi sự tiện lợi và đa năng của nó.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.