Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
36 lượt xem

Sniffer là gì? Những phần mềm, công cụ được sử dụng trong Sniffer

Bạn đang quan tâm đến Sniffer là gì? Những phần mềm, công cụ được sử dụng trong Sniffer phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trình đánh hơi là gì?

Sniffer được biết đến như một công cụ dùng để phát hiện lỗi mạng máy tính và các sự cố liên quan khác. Hiện nay, phần mềm đánh hơi được nhiều hacker sử dụng cho các mục đích xấu như theo dõi hoặc nghe lén bí mật đường truyền mạng, đồng thời đánh cắp thông tin mật của người dùng.

Bạn đang xem: Sniffer là gì

Một số trình đánh hơi cũng được kỹ thuật viên sử dụng trong quá trình làm việc của họ để khắc phục sự cố phần cứng (phần cứng), một số khác là ứng dụng phần mềm chạy trên thiết bị của họ. Máy chủ chặn các gói hoặc đặt dữ liệu với điều kiện người dùng sử dụng phần cứng mạng được cung cấp.

9bHgkj1S07VcQfpXtghnxcza2EmBr4cNE-ThmC4x6XVC9HuCluKUI0C538pSgnl8mua8Qhn2nuvivZAkTbAiixhF2dGyWgAuqXbyRy7WRjt1sj0epw-und-0oFMdCLpJvTF594eZ=s1600

Trình dò ​​tìm là một công cụ được sử dụng để phát hiện lỗi mạng máy tính

Trình đánh hơi hoạt động như thế nào?

Trình đánh giá hoạt động bằng cách chặn lưu lượng mạng và người dùng có thể xem thông tin qua mạng có dây hoặc không dây mà phần mềm tự truy cập trên máy chủ.

Đối với mạng có dây, việc chặn lưu lượng mạng phụ thuộc vào cấu trúc mạng. Một trình thám thính gói tin có thể xem xét toàn bộ lưu lượng mạng hoặc chỉ một đoạn mạng nhất định, tất cả phụ thuộc vào cách cấu hình các thiết bị chuyển mạch mạng, vị trí của chúng … Đối với mạng không dây, trình thám thính chỉ có thể chặn một kênh tại một thời điểm, trừ khi máy tính của bạn Có nhiều giao diện không dây có thể chặn nhiều kênh.

Sau khi nắm bắt các gói tin thô, công cụ dò tìm sẽ phân tích và hiển thị các thông báo chi tiết cho người dùng. Các nhà phân tích dữ liệu có thể xem chi tiết các cuộc trò chuyện diễn ra giữa hai hoặc nhiều nút mạng. Các kỹ thuật viên cũng có thể sử dụng thông tin này để xác định lỗi, chẳng hạn như xác định thiết bị nào không thể phản hồi yêu cầu mạng.

Dựa trên thao tác này, tin tặc có thể sử dụng thiết bị dò tìm để nghe trộm các tin nhắn và dữ liệu không được mã hóa và xem tất cả thông tin được trao đổi giữa hai bên. Ngoài ra, các thông tin bí mật như mật khẩu và xác nhận mật khẩu cũng bị tin tặc thu thập. Không chỉ vậy, tin tặc có thể chặn gói tin và tấn công gói tin trên hệ thống của bạn.

3TyMbm66CMNkZdtY-QkaTtstpwjjAZinPQxX4wWUA2M4k_KvUszhwAJGxqf7Wp3Yy5dbphHOdbiIwn6KbaTcMrnvUmroB0B_QJh4KLWvjU6cM0Wb7-NEIK_JEdklFz5w_brbyRs8=s1600

Sniffer hoạt động bằng cách chặn lưu lượng mạng

Một số phần mềm và công cụ được sử dụng trong trình thám thính

Với tư cách là quản trị viên, hiệu suất mạng phải được duy trì liên tục vì đây là một trong những nguồn lực quan trọng của tổ chức. Quản trị viên không thể hạ mạng, dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn (một phút) vì nó có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Đồng thời, việc quản lý một hệ thống mạng có quy mô cố định không hề đơn giản. Đây là lý do tại sao các công cụ như trình đánh hơi rất hữu ích trong việc nhanh chóng xác định và khắc phục sự cố. Nhiệm vụ chính của trình kiểm tra gói tin là kiểm tra xem các gói tin chính xác có được gửi và nhận trên mạng hay không. Trong quá trình thử nghiệm, công cụ này cũng có thể chẩn đoán các vấn đề khác nhau liên quan đến mạng.

Xem thêm: Pathfinder là gì? Cách sử dụng Pathfinder trong Illustrator (AI)

Do sự phổ biến của các công cụ dò tìm gói trong việc khắc phục sự cố mạng, phần mềm và công cụ được sử dụng trong trình dò ​​tìm cũng trở nên đa dạng hơn. Dưới đây là một số công cụ tuyệt vời mà bạn có thể xem xét.

tcpdump trong trình thám thính

tcpdump, công cụ này được coi là một trong những trình đánh giá rất phổ biến để chạy từ dòng lệnh. Công cụ cung cấp các tính năng rất hữu ích như cho phép hiển thị các gói tcp / ip được truyền qua hệ thống giao thức internet. Do đó, người dùng có thể biết có bao nhiêu gói đã được gửi đi và bao nhiêu gói đã được nhận. Dựa trên nguyên lý này, người dùng có thể dễ dàng xác định các sự cố liên quan và đang diễn ra trong hệ thống mạng.

-Yv6xQkPnQpkstcPLq_khUZU5fobrVTxgi0beXEirpQyIJZQ7E_xYt65YjqyB_x9dYExwX2sciLsyKlrnvA13Ce57OpGW3KZPD3OgcKJg5d9zqdUJTWkMKw00WEfq7G1Y6i1ym5B=s1600

tcpdump là một trong những trình đánh giá rất phổ biến để chạy từ dòng lệnh

tcpdumps cũng được coi là tiêu chuẩn trên thực tế cho những người đánh hơi vì chúng cung cấp cho người dùng một giao diện đẹp, tích hợp nhiều chức năng có thể giải mã các luồng ứng dụng. Đây cũng là công cụ được hầu hết các nhà quản trị mạng lựa chọn hiện nay. tcpdump được thiết kế đặc biệt cho các hệ thống unix, chế độ mặc định được cài đặt và có các đặc điểm sau:

 • Cung cấp cho người dùng khả năng xuất trực tiếp thông tin mô tả gói tin trên giao diện mạng và cách diễn đạt của nó rất dễ đọc và dễ hiểu.

 • Cung cấp tùy chọn ghi bất kỳ gói nào vào tệp để phân tích hoặc đọc thông tin từ tệp đã lưu trữ trước đó.

 • Có thể tạo một mẫu báo cáo toàn diện sau khi nắm bắt các gói tin. Báo cáo này sẽ chứa thông tin như số lượng gói đã nhận và xử lý, gói nhận được từ bộ lọc, v.v.

 • Người dùng có thể xuất các gói thành các tệp đầu ra.

 • Tùy chỉnh đầu ra nếu cần thông qua các tùy chọn tcpdump.

 • Chạy trên các hệ điều hành giống unix như solaris, linux, android, dsd và aix.

 • tcpdump có thể được sử dụng để chặn và hiển thị thông tin liên lạc cho một người dùng hoặc thiết bị cụ thể.

 • Giới hạn số lượng gói mà công cụ thu được trên các mạng có lưu lượng truy cập cao, giúp đầu ra dễ đọc hơn.

  công cụ không dây kismet

  Xem thêm: NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY TÁCH MÀU – Công ty TNHH TMDV DTC

  kismetwireless là một hệ thống phát hiện các sự cố mạng không dây. Một trình thám thính có thể phát hiện các hoạt động xâm nhập chạy chủ yếu trên mạng wifi. Hiện nay, việc sử dụng các thiết bị như máy tính, laptop, điện thoại ngày càng nhiều kéo theo nhu cầu về mạng không dây trong các tổ chức, doanh nghiệp.

  Ngoài ra, việc sử dụng trình dò ​​tìm gói cho mạng này rất khó khăn, vì vậy kismetwireless được coi là một công cụ tốt dành riêng cho trình dò ​​tìm không dây. Các tính năng cụ thể của kismetwireless là:

  • Hỗ trợ cho trình đánh giá 802.11

  • Người dùng có thể chỉ cần sử dụng các công cụ dò tìm khác (như tcpdump, Wirehark, …

  • Tương thích với mô hình máy chủ / máy khách.

  • Có cấu trúc plugin giúp người dùng mở rộng chức năng cốt lõi.

  • Cung cấp các tùy chọn để xuất các gói sang nhiều công cụ thông qua màn hình giao diện. Chức năng này có thể được thực hiện trong thời gian thực.

  • Các giao thức khác có thể được hỗ trợ, chẳng hạn như: 802.11a, 802.11b, 802.11g và 802.11n.

   EanccMGmMVa0sxB6rB2otMVFf4DJx2VnXlmUWE-EhR5t1FAg2WRsbvcuAsw5t4uW8QkKH9py4ifySU5i4aihpA5I8G0PmmKyON6S-28maeMJIZPGc9arpr6R8bKIB1q94FSmxe7E=s1600

   kismetwireless là một phần mềm đánh giá mạng không dây

   công cụ etherape

   etherape là phần mềm mã nguồn mở, miễn phí được thiết kế để kiểm tra các gói mạng. Vì vậy, thay vì hiển thị quá nhiều thông tin không cần thiết dưới dạng văn bản như trước đây, etherape đã ra đời và trở thành một biểu diễn gói tin được nắm bắt một cách trực quan để thể hiện các kết nối mạng hoặc luồng dữ liệu trong một hệ thống.

   Phần mềm có thể hỗ trợ xem các gói trong thời gian thực, nhưng nó cũng có thể kiểm tra các định dạng chuẩn có sẵn cho các gói. Điều này là do tính năng cung cấp cho người dùng một công cụ rất hữu ích để khắc phục các sự cố liên quan đến mạng.

   Có thể nói, bộ dò tìm là một công cụ tuyệt vời giúp chẩn đoán các sự cố liên quan đến mạng. Tuy nhiên, đây cũng là một công cụ hữu ích của hacker nên người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng. Qua những chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về trình thám thính là gì và lựa chọn cho mình một công cụ phù hợp với thiết bị và mục đích sử dụng của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về máy hít đất, hãy chia sẻ với chúng tôi!

   Xem thêm: Giá trị của hàng hóa là gì trắc nghiệm

   Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *