Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Phả đồ, sơ đồ phả hệ là gì? Mẫu phả đồ, sơ đồ phả hệ đẹp

Bạn đang quan tâm đến Phả đồ, sơ đồ phả hệ là gì? Mẫu phả đồ, sơ đồ phả hệ đẹp phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Huyết thống là gì?

Bản đồ phả hệ hay còn gọi là bản đồ phả hệ, gia phả. là sơ đồ thể hiện mối quan hệ giữa các thành viên, dòng họ, huyết thống. Nhìn vào gia phả có thể biết được các thành viên trong các thế hệ từ tổ tiên đến con cháu.

Phả hệ chứa rất nhiều thông tin quan trọng. Chứa nguồn gốc, trạng thái, tiêu đề. Chứa di truyền trong quá khứ như là manh mối cho sức khỏe trong tương lai. Thông tin di truyền có thể hướng dẫn thế hệ con cái.

Bạn đang xem: Sơ đồ phả hệ là gì

Trong khi đó, gia phả cũng được lập để thờ cúng ông bà tổ tiên. Giúp kết nối mọi người trong gia đình, dòng tộc. Giúp thế hệ sau tìm hiểu về cội nguồn của họ; ghi nhớ lịch kỷ niệm.

Cách thiết kế phả hệ, sơ đồ phả hệ

Tìm nạp

Điều đầu tiên khi thiết kế gia phả là thu thập thông tin. Thông tin cho tất cả các thành viên trong gia đình. Sau đó là họ hàng, anh, chị, em, cô, dì, chú, bác. Thông tin về các triều đại và tổ tiên trong quá khứ.

Thông tin bao gồm tên, ngày tháng năm sinh (năm mất – lý do). Chủng tộc, sức khỏe, chức danh, tên chi, thứ hạng.

Bạn có thể lấy thông tin từ hồ sơ gia đình, cây gia đình. Các cuộc họp mặt gia đình, dòng tộc, ngày kỷ niệm hoặc ngày lễ có thể là những dịp thích hợp để thực hiện.

Thông tin từ kiếp trước có thể bị lãng quên theo thời gian. Người ta nên xem xét việc làm một cây gia đình hoặc cây gia đình càng sớm càng tốt.

Thiết kế gia phả, bản đồ gia phả

Xem thêm: Trí quân trạch dân có nghĩa là gì

Có hai cách để thiết kế phả hệ và phả hệ:

 • Bạn có thể thiết kế thủ công. Tự vẽ bản vẽ trên giấy hoặc tự thiết kế trên các chất liệu khác. Đây là cách truyền thống cũ.
 • Bạn có thể thiết kế trên một trang web hoặc phần mềm khác. Với công nghệ ngày nay và Internet, điều này đã trở nên rất dễ dàng.
 • Mỗi phương pháp có những ưu điểm riêng. Theo cách thủ công, bạn có thể linh hoạt hơn để truy cập thông tin về lịch sử, sức khỏe và gia đình. Cách thiết kế bằng phần mềm nhanh hơn và dễ dàng hơn. Phả hệ hoàn chỉnh nhất của các thiết kế cũng ngày càng tốt hơn.

  Ngoài ra, bạn có thể cung cấp thông tin và thuê các tổ chức khác thiết kế và sản xuất cây gia đình cho bạn. Thien hang là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

  Các mẫu cây gia đình đẹp, sơ đồ cây gia đình đẹp

  Cây thuộc họ cây

  Đây là một mẫu sơ đồ phả hệ thường được sử dụng trong thời cổ đại. Tổ tiên là gốc, là gốc, là cội nguồn, sinh ra con cháu. Kết cấu sẽ giống hệt cây nên tính thẩm mỹ khá cao. Điều đó cũng dễ hiểu đối với khán giả. Tuy nhiên, nó rất hạn chế đối với một clan quá lớn. Thật khó để trình bày và có thể gây nhầm lẫn.

  Đường đồng tâm

  Mô hình phả hệ này thường được sử dụng trong các gia đình thế hệ thứ 3 và thứ 4. Được thiết kế như những vòng tròn đồng tâm. Tổ tiên sẽ ở trung tâm của vòng tròn. Sau đó con cháu sẽ được vây quanh bởi các vòng tròn thứ hai, thứ ba và thứ tư. Mô hình phả hệ này khó áp dụng cho họ vì phả hệ gia đình rất lớn và khó trình bày.

  Sơ đồ tổ chức

  Đây là chế độ phả hệ được sử dụng phổ biến nhất. Thường được thiết kế theo hai hướng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *