Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Sổ hồng đồng sở hữu là gì? (Cập nhật 2021)

Bạn đang xem: Sổ hồng đồng sở hữu là gì? (Cập nhật 2021) Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Sổ hồng đồng sở hữu là gì? (Cập nhật 2021) phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

đồng sở hữu là thuật ngữ thường được mọi người sử dụng để chỉ đồ vật, tài sản, v.v., trong đó nhiều người có cùng quyền sử dụng. Vậy hiểu sổ bột tài sản chung như thế nào? Nhiều người chưa hiểu hết về Sổ đỏ Nhà đất trong quá trình làm thủ tục. Bài viết dưới đây của công ty luật ac sẽ chia sẻ cách hiểu sổ đồng sở hữu là gì?

so hong dong so huu

Bạn đang xem: Sổ hồng đồng sở hữu là gì

Sách đồng sở hữu là gì?

1. Sổ đồng sở hữu là gì?

1.1. Sổ hồng

Sách bột là cách mọi người gọi nó dựa trên màu sắc của cuốn sách và là bằng chứng về mặt pháp lý về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản khác liên quan đến đất đai.

Sách bột do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành theo Thông tư số 17/2009 / tt-btnmt của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Nghị định số 88/2009 / nĐ-cp của Chính phủ.

Xem thêm: &quotThư Cảm Ơn&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Có hai loại sổ hồng: sổ hồng riêng lẻ và sổ hồng chung .

1.2. Giấy chứng nhận đồng sở hữu

Sổ hồng đồng sở hữu là giấy tờ chứng minh quyền sở hữu quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản khác gắn liền với đất, đặc biệt với hai chủ sở hữu trở lên không có con chung. Vợ hoặc chồng của chủ sở hữu.

XEM THÊM:  Nến Heikin Ashi là gì? Ứng dụng Heikin Ashi trong giao dịch

2. Yêu cầu đối với sách đồng sở hữu

Điều 98 (2) của Luật Đất đai quy định rằng:

“Nhiều người có chung quyền sử dụng đất, nhiều người cùng sở hữu nhà ở thì tài sản khác gắn liền với đất, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất phải ghi đầy đủ người có chung quyền sử dụng đất Tên các đồng sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, mỗi người có 01 Giấy chứng nhận; phải cấp và cấp cho người đại diện nếu người sử dụng, chủ sở hữu có yêu cầu. ”

Do đó, một cuốn sách sẽ được cấp cho từng người đồng sở hữu, trừ trường hợp cần phải cung cấp chứng chỉ cho người đại diện. Trên giấy chứng nhận, tên của những người đồng sở hữu là bắt buộc.

3. Cần lưu ý những gì khi làm sổ hồng đồng sở hữu?

Xem thêm: Lý luận và xây dựng nền tảng lý luận | Tạp chí Tuyên giáo

Điều 64 khoản 2 Nghị định 43/2014 / nĐ-cp quy định về hợp đồng và văn bản giao dịch về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản phụ trên đất như sau:

“Các hợp đồng, văn bản giao dịch của nhóm người sử dụng đất và chủ sở hữu tài sản phụ về đất về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản phụ thuộc đất phải được các thành viên trong nhóm đồng ý, ký hoặc ủy quyền bằng văn bản theo quy định. . Luật dân sự, nhưng nhà chung cư Ngoại lệ là khi các chủ sở hữu sử dụng chung lô đất trong nhà chung cư. ”

XEM THÊM:  UEFA Europa Conference League là giải đấu gì?  

4. Tôi có thể vay ngân hàng bằng sổ hồng chung sở hữu được không?

Đồng sở hữu rất có lợi cho những người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, điều này khá khó khăn khi có nguyện vọng vay thế chấp ngân hàng. Thực tế, các ngân hàng hiện nay không chấp nhận cho vay bằng sổ đỏ vì khoản tiền này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro trong trường hợp này.

ac Law Office là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ về các vấn đề sở hữu chung trên cả nước. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng và sự tận tâm, nhiệt tình cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ pháp lý tốt nhất. Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân của khách hàng, vì vậy chúng tôi luôn bảo mật dữ liệu của khách hàng và không bao giờ để rò rỉ.

Trên đây, công ty luật acc – đối tác hợp pháp của bạn đã cung cấp một số thông tin về sổ hồng đồng sở hữu . Vì sự tin tưởng của khách hàng, luật acc sẽ luôn nỗ lực để khách hàng có được sự hài lòng lớn nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Sở hữu chung hoặc các vấn đề khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty luật acc luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng! Email: [email protected] Hotline: 1900 3330 zalo: 084 696 7979

XEM THÊM:  Thép đen là gì? Phân biệt ống thép đen và ống thép trắng

Xem thêm: Trade Là Gì? Tại Sao Chiến Lược Trade Marketing Cần Thiết?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.