Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Sổ tay chất lượng ISO 9001 là gì?

Bạn đang xem: Sổ tay chất lượng ISO 9001 là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Sổ tay chất lượng ISO 9001 là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

 1. Sổ tay Chất lượng ISO 9001 là gì?

  Bạn đang xem: Sổ tay chất lượng là gì

 2. Người sử dụng Sổ tay Chất lượng ISO 9001

 3. Nội dung Cơ bản có trong Sổ tay Chất lượng ISO 9001

 4. Cách xây dựng nội dung cho sổ tay chất lượng iso 9001

 5. Cấu trúc Sổ tay Chất lượng ISO 9001

 6. Sổ tay Chất lượng ISO 9001 có bắt buộc không?

  Sổ tay Chất lượng ISO 9001 là gì?

  Sổ tay chất lượng là gì?

  Sổ tay chất lượng iso 9001 được hiểu là sổ tay hoặc tài liệu ghi lại đầy đủ các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng. Điều này sẽ hướng dẫn tất cả các kế hoạch và hoạt động quản lý, thực hiện và cải tiến hệ thống quản lý.

  Sổ tay chất lượng cũng là sự đảm bảo về tinh thần trách nhiệm và nhận thức của doanh nghiệp trong việc vận hành và sản xuất các hoạt động phù hợp với quy trình chất lượng của hệ thống quản lý.

  Vì có nhiều phiên bản của tiêu chuẩn ISO 9001, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào phiên bản mới nhất của sổ tay chất lượng, ISO 9001: 2015.

  Người sử dụng Sổ tay Chất lượng ISO 9001

  đối tượng sử dụng sổ tay chất lượng iso 9001

  Sổ tay chất lượng ISO 9001 là tài liệu được sử dụng phổ biến cho mọi đối tượng liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Chúng bao gồm:

  1. Nhà lãnh đạo

  2. Giám đốc Bộ phận

  3. Kiểm toán viên nội bộ

  4. Cơ quan Kiểm toán và Chứng nhận

  5. Cơ quan điều hành

  6. Khách hàng

  7. Quy trình, Biểu mẫu Sổ tay Chất lượng ISO 9001

   Sổ tay Chất lượng sẽ bao gồm một loạt các quy trình, trong đó có một số quy trình phổ biến:

   • Xem thêm: Nước giặt dnee xanh la cây mùi gì

    Hệ thống Quản lý Chất lượng

   • Trách nhiệm của Lãnh đạo

   • Tạo Tài nguyên

   • Sản xuất

   • Đo lường, phân tích, sửa chữa và cải thiện nếu cần

    Quy trình phải kèm theo các biểu mẫu, biểu mẫu cho từng công việc cụ thể, chi tiết trong từng bộ phận. Đồng thời được sử dụng và ban hành thống nhất trong toàn doanh nghiệp

    Nội dung cơ bản có trong Sổ tay Chất lượng ISO 9001

    1. Nội dung của sổ tay iso 9001 không được quy định theo bất kỳ cách nào mà dựa trên định vị và mục tiêu của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có một số thông tin cơ bản cần đảm bảo:

    2. Giới thiệu các thông tin cần thiết về doanh nghiệp như quy mô, địa điểm, phương pháp sản xuất.

    3. Tất cả các quá trình quản lý hệ thống chất lượng, hoạt động lãnh đạo, nguồn lực, đo lường, phân tích và cải tiến … đều dựa trên các yêu cầu trong tiêu chuẩn ISO 9001.

    4. Loại biểu mẫu và biểu mẫu mô tả tương ứng với từng hạng mục công việc phải được thiết lập theo mức độ chi tiết của quá trình và phải được sử dụng nhất quán trong suốt quá trình quản lý để đảm bảo tính hiệu lực của hệ thống quản lý chất lượng.

    5. Có một bảng yêu cầu công việc giống như bảng. Trong phần này cần làm rõ cụ thể một số mục như: mức độ hành vi, phương pháp thí nghiệm, cách đo hiệu suất… Nội dung sổ tay phải sát với nội dung thực tế để đảm bảo tính cụ thể.

    6. Các nhà lãnh đạo, chuyên gia, nhân viên được lựa chọn và các nhân sự khác tham gia vào việc xây dựng hệ thống tiêu chuẩn ISO 9001 cần hiểu nội dung của các nguyên tắc quản lý chất lượng.

     Cách xây dựng nội dung cho sổ tay chất lượng iso 9001

     Việc thực hiện phát triển nội dung của Sổ tay Chất lượng ISO 9001 dựa trên các yêu cầu cụ thể được quy định trong tiêu chuẩn ISO 9001. Có 10 yêu cầu về hệ thống quản lý chất lượng. Dự án:

     1. Phạm vi

     2. Tài liệu tham khảo

     3. Điều khoản và Định nghĩa

     4. Nền tảng của tổ chức

     5. Khả năng lãnh đạo

     6. Các kế hoạch

     7. Hỗ trợ

     8. Xem thêm: Phí bản quyền, phí giấy phép liên quan đến hàng hóa xuất, nhập khẩu

      Thực thi

     9. Đánh giá Hiệu suất

     10. Được cải thiện

      Có thể tuân theo 10 điều khoản để tiếp tục xây dựng nội dung của sổ tay chất lượng. Kết hợp với các hồ sơ, tài liệu kèm theo để cung cấp cho người sử dụng sổ tay những thông tin chi tiết hơn. Nội dung sách hướng dẫn càng chi tiết, càng sát với thực tế thì hiệu quả càng tốt.

      Cấu trúc Sổ tay Chất lượng ISO 9001

      cấu trúc sổ tay chất lượng iso 9001

      Mỗi công ty sẽ có những đặc điểm riêng về mô hình kinh doanh, hoạt động sản xuất,… Vì vậy mỗi công ty cần tự mình xây dựng một sổ tay chất lượng phù hợp. Tuy nhiên, cấu trúc của sổ tay iso 9001 thường bao gồm các phần sau:

      1. Giới thiệu về ISO 9001: 2015

      2. Điều khoản và Định nghĩa

      3. Nền tảng của tổ chức

      4. Khả năng lãnh đạo

      5. Các kế hoạch

      6. Hỗ trợ

      7. Hành động

      8. Đánh giá Hiệu suất

      9. Được cải thiện

      10. Tài liệu và Tệp đính kèm

       Sổ tay chất lượng iso 9001 có bắt buộc không?

       Việc áp dụng thành công tiêu chuẩn ISO 9001 là điều cần thiết đối với Sổ tay Chất lượng ISO 9001. Đối với các phiên bản trước ISO 9001, Sổ tay Chất lượng là một trong những tài liệu bắt buộc để đánh giá chứng nhận ISO 9001.

       Phiên bản mới nhất của ISO 9001: 2015 không có quy định nào như vậy, nhưng coi sổ tay chất lượng là tài liệu bắt buộc phải có đối với doanh nghiệp. Sổ tay Chất lượng đóng vai trò như một thư mục bao gồm hệ thống quản lý chất lượng. Mặt khác, tiêu chuẩn ISO 9001 đưa ra các quy định chặt chẽ hơn dưới dạng thông tin bằng văn bản. Thông tin này cần được xác minh để đảm bảo tính hiệu lực của hệ thống quản lý chất lượng.

       Thông tin liên quan: Danh sách các tệp theo yêu cầu của iso 9001: 2015

       Tóm lại, Sổ tay Chất lượng ISO 9001: 2015 không bắt buộc đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước những lợi ích thiết thực mà nó mang lại, khuyến khích các doanh nghiệp xây dựng và sử dụng sổ tay chất lượng ISO 9001: 2015. Sử dụng Sổ tay chất lượng ISO 9001 sẽ giúp quá trình áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 trở nên chuyên nghiệp và hoàn thiện hơn.

       Xem thêm: Quảng canh nông nghiệp (Extensive farming) là gì? Quảng canh và thâm canh

       Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

       Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *