Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Số hiệu thửa đất là gì? Cách xem số tờ, số thửa đất trên sổ đỏ?

Bạn đang quan tâm đến Số hiệu thửa đất là gì? Cách xem số tờ, số thửa đất trên sổ đỏ? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Đất đai là một trong những tài sản quan trọng và vô cùng quý giá của con người hiện nay. Trên thực tế, mỗi mảnh đất đều có những đặc điểm và thông tin riêng. Thông tin này sẽ được ghi trực tiếp trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Những thông tin này cũng là cơ sở để xác định quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở của chủ thể. Đồng thời, những thông tin đó cũng là cơ sở quan trọng để các bên tiến hành mua bán nhà, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Kiến thức của chủ thể về các quy định về thửa đất và các thông tin được quy định trong Sổ đỏ sẽ giúp người dân hiểu và nắm rõ các quyền cụ thể của mình đối với thửa đất mà mình sở hữu, hay cần thiết phải mua bán.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua số điện thoại: 1900.6568

Bạn đang xem: Số thửa đất là gì

1. Tổng quan về thông tin Sách Đỏ:

1.1. Thông tin Sổ đỏ:

Sổ đỏ> là một tên gọi quen thuộc khác của giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và các tài sản khác liên quan đến đất đai. Sách Đỏ chứa rất nhiều thông tin quan trọng. Pháp luật quy định, theo từng thời kỳ khác nhau sẽ sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất để trình bày các hình thức khác nhau và thông tin cần nắm rõ khi mua bán, chuyển nhượng đất và những ngôi nhà. thông tin trong tài liệu này để có được thông tin nhằm giảm rủi ro cho người mua và người bán đất.

Giấy chứng nhận quyền sở hữu quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là văn bản pháp lý vô cùng quan trọng do nhà nước xây dựng để chứng minh quyền sử dụng đất. Người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp theo quy định tại khoản 16 Điều này. Luật Đất đai số 3 năm 2013.

Tất cả các thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là tất cả các thông tin thể hiện chủ sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất và hiện trạng thửa đất, bao gồm các thông tin cụ thể sau: số tờ, số thửa đất, diện tích, sử dụng đất, v.v.

1.2. Thông tin lô đất trên trang thứ hai của Sổ đỏ:

Theo quy định tại Điều 6 Thông tư số 23/2014 / tt-btnmt, thông tin thửa đất trong mọi trường hợp đều được thể hiện trên Sổ đỏ như sau:

-số lô (số lô):

Đây là số thửa được ghi trên bản đồ địa chính theo quy định về lập bản đồ địa chính do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.

XEM THÊM:  Áo Măng Tô Là Gì? 8 Cách Phối Đồ Cực Đẹp Với Măng Tô Nam Nữ

– Số lượng bản đồ:

Đây là số thứ tự của bản đồ địa chính có xác nhận các thửa đất trong từng đơn vị hành chính cấp thị xã. Nếu sử dụng bản đo địa chính thì ghi số tờ của bản đo đạc.

– Địa chỉ Lô đất:

Trên Sổ đỏ phải ghi rõ tên khu vực, số nhà, tên đường (nếu có), xã, huyện, đơn vị hành chính cấp tỉnh.

-Khu vực:

Viết diện tích của mảnh đất bằng chữ số Ả Rập theo đơn vị m2.

-Hình thức sử dụng:

+ Pháp luật xác định “quyền sử dụng riêng” trong đó toàn bộ thửa đất thuộc quyền sử dụng của một người sử dụng đất.

+ Pháp luật quy định về “quyền sử dụng chung” trong trường hợp toàn bộ thửa đất thuộc sở hữu của nhiều người sử dụng đất.

+ Đối với thửa đất ở có vườn, ao mà diện tích đất ở được duyệt nhỏ hơn diện tích toàn thửa, từng loại đất sử dụng chung, riêng thì ghi “sử dụng riêng”. theo diện tích đất sử dụng phụ và tự sử dụng; ghi “sử dụng chung”, mục đích sử dụng theo quy định của pháp luật và diện tích đất kèm theo.

– Sử dụng đất:

Xem thêm: Mua ròng, bán ròng trong thị trường chứng khoán là gì?

+ Mục đích sử dụng đất được ghi theo tên cụ thể của từng loại đất mà pháp luật quy định trên sổ địa chính.

+ Quyền sử dụng đất được nhà nước giao, cho thuê, công nhận sử dụng chung cho một người phải có đầy đủ giấy tờ.

– Thuật ngữ Sử dụng Đất:

+ Trường hợp được nhà nước giao đất, cho thuê đất thì ghi thời hạn theo quyết định giao đất, cho thuê đất; trường hợp được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất thì ghi thời hạn sử dụng. được nêu phù hợp với quy định của Luật Đất đai.

+ Đối với đất sử dụng có thời hạn thì ghi thời hạn sử dụng đất đến ngày xác định theo thời hạn sử dụng.

+ Đối với trường hợp quyền sử dụng đất là ổn định và lâu dài, pháp luật xác định là “lâu dài”.

+ Đối với đất ở có vườn, ao và diện tích đất ở được công nhận là một phần của thửa đất thì ghi thời hạn sử dụng đất theo từng mục đích sử dụng đất “Đất ở: Lâu dài; Đất … (Không công nhận Chỉ định diện tích vườn, ao trên đất ở theo hiện trạng chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp): sử dụng vào… /… /… ”.

– Nguồn được sử dụng:

Đối với nguồn sử dụng, thông tin để xác định nguồn sử dụng sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp, ví dụ:

+ Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất.

+ Nhà nước giao đất, thu tiền sử dụng đất.

XEM THÊM:  Những khái niệm cốt lõi của Marketing (phần 2) - PA Marketing

+ Công nhận quyền sử dụng đất, chẳng hạn như giao đất thu tiền sử dụng đất.

+ Công nhận quyền sử dụng đất, chẳng hạn như giao đất không thu tiền sử dụng đất, …

Trên đây là thông tin nhà đất có Sổ đỏ. Chủ thể cần nắm rõ những thông tin này để khi tham gia giao dịch mua bán nhà ở, người chuyển nhượng quyền sử dụng đất có thể nhanh chóng nắm bắt và hiểu rõ về việc sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất và các thông tin khác, sử dụng đất, hình thức sở hữu, … Để tránh rủi ro, nhầm lẫn khi mua bán đất nền.

2. Cách kiểm tra số tờ, số thửa của Sổ đỏ:

2.1. Số thửa trên Sổ đỏ là bao nhiêu?

Hiện nay, số tờ và số lô trên Sổ đỏ là khái niệm được sử dụng rất phổ biến trong các giấy tờ bất động sản. Ngoài ra, khi mua bán đất, bảng kê số lô cũng đóng vai trò quan trọng. Trên thực tế, nhiều người khi mua bán đất được hỏi đều không để ý đến câu hỏi này và không biết trả lời thế nào cho chính xác.

Theo định nghĩa trong Luật Đất đai 2013, một thửa đất được định nghĩa như sau:

“Thửa đất là một trong những hệ thống pháp luật của đất nước, được quy định rõ ràng trong các văn bản, luật quản lý đất đai của Việt Nam, tương ứng có thể hiểu thửa đất là mảnh đất có ranh giới thực địa. Nó cũng có thể được quản lý thông qua quản lý Diện tích đất được mô tả bằng các điểm và ranh giới trên hồ sơ. Một thửa đất được xác định bằng các thông tin sau: vị trí, loại đất (sử dụng đất), số thửa được ghi trên bản đồ . “

Cơ quan địa chính sẽ khảo sát cẩn thận tất cả các thửa đất. Ngoài thửa đất, chủ sở hữu còn có các quyền đối với các tài sản liên quan đến đất như nhà ở, nhà xưởng, cửa hàng, xí nghiệp, kho tàng, cơ sở trưng bày sản phẩm; nhà xưởng, xưởng sản xuất, xưởng mỹ nghệ, chuồng gia súc, gia cầm; giếng, nhà vệ sinh, tường bao, hồ nước; trồng cây ăn quả, cây cảnh …

Về bảng số thửa, hay gọi đơn giản hơn là số thứ tự của các thửa, đã có hướng dẫn cụ thể tại Thông tư số 25/2014 / tt-btnmt, Điều 3, khoản 2, trên bản đồ địa chính. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Số thứ tự của các bưu kiện do đó được hiểu như sau:

Xem thêm: Trang web liên kết 2 siêu liên kết là gì

“Số thứ tự của thửa là số tự nhiên dùng để thể hiện số thứ tự của thửa trên bản đồ địa chính hoặc bản đo đạc địa chính và để xác định duy nhất từng thửa trong bản đồ địa chính và bản đo địa chính.”

XEM THÊM:  Trung cung là gì? Các xác định trung cung chuẩn xác nhất - Góc Xây Dựng

2.2. Hướng dẫn cách kiểm tra số lượng tờ và gói:

Theo Luật Đất đai 2013, mọi người có quyền biết thông tin đầy đủ về đất mà họ sở hữu. Thông tin chi tiết như sau:

– Thông tin về thửa đất: số thửa, số tờ bản đồ địa chính, diện tích, địa chỉ.

– Thông tin chủ sử dụng đất: họ và tên vợ, chồng, năm sinh, CMND, địa chỉ.

– Quyền sử dụng đất của người sử dụng đất.

– Thông tin tài sản liên quan đến đất (bất kỳ tài sản nào liên quan đến đất như nhà ở, công trình xây dựng, rừng trồng, cây lâu năm).

– Tình trạng pháp lý của khu đất.

– Thay đổi lịch sử của bưu kiện.

– Thông tin quy hoạch sử dụng đất.

– Trích xuất bản đồ

-Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Thỏa thuận được đảm bảo.

– Hạn chế về quyền đất đai.

-Giá đất tại thời điểm đó.

Nếu mọi người cần tìm thông tin quy hoạch dựa trên bảng số lô, xem bản đồ quy hoạch hoặc thông tin cụ thể về lô thì chỉ cần làm theo các bước sau:

– Bước 1: Người dân cần tìm thông tin quy hoạch dựa trên bảng số lô, để xem bản đồ quy hoạch hoặc thông tin cụ thể về lô đất cần truy cập vào phần mềm (website) quản lý đất đai tại khu vực mình đang sinh sống. .

– Bước 2: Sau khi truy cập thành công, bạn cần nhập số lô, số lô của lô cần tìm theo định dạng “bảng số / số lô” trên thanh tìm kiếm. Hoặc nhấp trực tiếp vào âm mưu hiển thị trên bản đồ.

– Bước 3: Mọi người sau đó sẽ làm theo hướng dẫn để nhận thông tin chi tiết mà họ cần biết.

– Bước 4: Cuối cùng, mọi người kiểm tra thông tin phần mềm cung cấp (cần chú ý đến số gói và số chính chủ).

Ngày nay, người dân tra cứu theo danh sách số thửa thông qua các ứng dụng quản lý đất đai của địa phương không chỉ nhanh chóng, tiện lợi mà còn góp phần quan trọng giải quyết vấn đề địa phương không thể tiếp nhận hết người dân, dẫn đến thời gian và nhân công. Giảm thất thoát nguồn lực của các cơ quan hành chính các cấp, tiết kiệm thời gian và sức lực của quần chúng nhân dân. Nếu quần chúng nhân dân có thắc mắc hoặc thông tin thắc mắc không phù hợp với tình hình thực tế thì quần chúng nhân dân trực tiếp đến cơ quan địa chính hoặc phòng tài nguyên và môi trường có thẩm quyền để được các sở, ngành có thẩm quyền giải đáp cụ thể.

Xem thêm: Vải Chéo Hàn Là Vải Gì – Ưu Nhược Điểm Và Ứng Dụng Trong Đời Sống

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.