Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
290 lượt xem

Social Media Manager là gì? Họ làm những công việc gì – MarketingTrips

Bạn đang quan tâm đến Social Media Manager là gì? Họ làm những công việc gì – MarketingTrips phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về vị trí quản lý truyền thông xã hội, ví dụ: họ là ai, họ làm gì, v.v.

Social Media Manager làm những công việc gì

Social Media Manager là gì? Họ làm những công việc gì?

Song song với các vị trí quản lý khác như Brand Manager, Digital Marketing Manager hay Content Marketing Manager, một Social Media Manager làm tất cả những công việc gì liên quan đến sử dụng các nền tảng mạng xã hội để đạt được mục tiêu Marketing.

Bạn đang xem: Social media manager là gì

Trình quản lý truyền thông xã hội là gì? họ là ai?

Người quản lý truyền thông xã hội là người lãnh đạo các hoạt động tiếp thị trên nền tảng mạng xã hội ( tiếp thị truyền thông xã hội ), sử dụng các nền tảng mạng xã hội như facebook, tiktok hoặc youtube để đạt được các mục tiêu của bộ phận tiếp thị.

Tùy thuộc vào doanh nghiệp, vai trò, nhiệm vụ hoặc công việc mà người quản lý truyền thông xã hội cần thực hiện sẽ khác nhau.

Theo cách tương tự, công việc cụ thể của họ có thể liên quan hoặc không liên quan đến phương tiện trả phí, tức là họ chỉ sử dụng các kênh hiện có để thúc đẩy lưu lượng truy cập. tương tác một cách tự nhiên.

Với 3,5 tỷ người dùng mạng xã hội và hơn 1 triệu người mới tham gia mỗi ngày, chúng ta đều biết rằng không có chiến lược tiếp thị nào có thể tồn tại nếu không có yếu tố truyền thông xã hội.

Cho dù bạn là một chuyên gia truyền thông xã hội đầy tham vọng hay một giám đốc nhân sự đang muốn thuê những người giống nhau, thì những mẹo sau đây đều vô giá.

Người quản lý phương tiện truyền thông xã hội triển khai và / hoặc tạo các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội cho các thương hiệu.

Xem thêm: xà lách tiếng anh là gì

Mục tiêu của họ phù hợp chặt chẽ với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp và họ sử dụng các chỉ số hiệu suất chính (kpis / okrs) để chứng minh ROI (roi) của bộ phận.

Nếu chúng ta xem xét các thương hiệu thành công nhất trên mạng xã hội, chúng ta sẽ thấy điểm chung của họ: họ truyền đạt văn hóa phù hợp nhất, họ là con người và họ làm việc nhất quán. Nền tảng hoàn toàn chéo.

Họ đã làm điều đó như thế nào? Họ có một nhóm chuyên gia truyền thông xã hội (hoặc một nhóm chuyên gia khác) để lập chiến lược, thực hiện, đo lường, báo cáo và học hỏi để họ có thể thực hiện lại tất cả công việc liên quan hoặc thậm chí làm tốt hơn.

Các vị trí truyền thông xã hội có thể có nhiều chức danh, chẳng hạn như: Quản lý cộng đồng, Nhà chiến lược truyền thông xã hội và Chuyên gia truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, tất cả đều có một điểm chung: Họ là những người bạn thuê khi bạn muốn thương hiệu của mình phát triển mạnh trên mạng xã hội.

Người quản lý mạng xã hội làm gì hoặc vai trò của họ trong doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào quy mô tổ chức của bạn, người quản lý mạng xã hội hoặc người quản lý mạng xã hội có thể thực hiện tất cả hoặc một số tác vụ sau:

 • Sở hữu tất cả các kênh truyền thông xã hội có thương hiệu (bao gồm cả việc xây dựng các kênh mới khi có liên quan).
 • Thiết kế và triển khai các chiến lược tiếp thị dành riêng cho nền tảng phù hợp với các mục tiêu kinh doanh tổng thể (ví dụ: chuyển đổi, tạo khách hàng tiềm năng, nhận thức về thương hiệu, v.v.).
 • Thiết lập để thiết kế và triển khai các chiến dịch có phạm vi khác nhau (ví dụ: ra mắt sản phẩm, đổi thương hiệu, chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu, cuộc thi, v.v.) trên các kênh truyền thông xã hội. li>
 • Sử dụng các công cụ phân tích cụ thể để đo lường, kiểm tra và báo cáo về các chiến lược và chiến dịch truyền thông xã hội.
 • Tạo và / hoặc quản lý tất cả nội dung web trên mạng xã hội bao gồm văn bản, hình ảnh, đồ họa thông tin, video, podcast
 • Sở hữu và xây dựng để xuất bản Lịch xã hội nội dung phương tiện.
 • Quản lý, chỉnh sửa, phê duyệt và lên lịch cho tất cả các bài đăng trên tất cả các nền tảng.
 • Lên kế hoạch và giám sát tất cả các chiến dịch truyền thông xã hội trả phí, bao gồm cả việc cộng tác với những người có ảnh hưởng ( kol ).
 • Thu hút người theo dõi thương hiệu và người hâm mộ trên các nền tảng truyền thông xã hội cũng là công việc chính của người quản lý truyền thông xã hội.
 • Sử dụng các công cụ phù hợp ( lắng nghe trên mạng xã hội ) để nghe và theo dõi mạng xã hội trên mạng xã hội.
 • Cập nhật về phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị, xu hướng công nghệ và công cụ cũng như quảng cáo.
 • Xây dựng và củng cố quan hệ đối tác với các thương hiệu khác, các công ty truyền thông xã hội và những người có ảnh hưởng ( Người ảnh hưởng / kol).
 • Đóng góp và / hoặc phản hồi chính sách về khủng hoảng, PR , mạng xã hội
 • Đóng góp và / hoặc sở hữu chính sách truyền thông xã hội của công ty.

Cách viết mô tả công việc (jd) cho người quản lý mạng xã hội.

Mô tả công việc cho các vị trí quản lý phương tiện truyền thông xã hội phải bao gồm tóm tắt về chức danh công việc, trách nhiệm hoặc mục tiêu chính của họ trong doanh nghiệp, các kỹ năng và trình độ chuyên môn cần thiết, v.v.

Tóm tắt tác phẩm.

Bản tóm tắt công việc cho ứng viên biết phải làm gì khi được tuyển dụng. Trong khi các nhà quản lý truyền thông xã hội có thể làm việc trong nhiều ngành khác nhau, họ chỉ xuất sắc trong một số ngành nhất định.

Xem thêm: Cách phân biệt thẻ nhớ SD và thẻ nhớ TF

Vì vậy, bạn nên đề cập đến ngành của mình để bạn có thể nhận được nhiều ứng viên có kinh nghiệm hơn.

Mục tiêu.

Trong phần này, bạn nên đề cập đến lý do tại sao bạn cần điền vào vị trí hoặc những gì họ cần để đạt được các mục tiêu cụ thể của thương hiệu của bạn.

Trách nhiệm.

Liệt kê các trách nhiệm của người quản lý truyền thông xã hội dựa trên các mục tiêu cụ thể.

Đây là một số gợi ý cho bạn.

 • Phân tích kỳ vọng của khách hàng qua các kênh.
 • Phát triển chiến dịch truyền thông xã hội.
 • Xác định kpi và kra cho các phương tiện truyền thông xã hội đang hoạt động.
 • Cập nhật nội dung trên các kênh
 • Tương tác với khách hàng và những người theo dõi.
 • Sử dụng công cụ truyền thông tiếp thị qua mạng xã hội để đo lường hiệu suất.
 • Theo dõi các hoạt động và phân tích dữ liệu đã thu thập.
 • Theo dõi số liệu seo và lưu lượng truy cập web.
 • Xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.
 • Theo dõi các xu hướng (xu hướng, meme) trên mạng xã hội.

Kết luận.

Như đã đề cập ở trên, mặc dù công việc hoặc vai trò của người quản lý truyền thông xã hội khá linh hoạt tùy thuộc vào doanh nghiệp, nhưng mục tiêu chính hoặc những gì họ cần đạt được là xây dựng lòng tin của khách hàng và tăng mức độ tương tác với thương hiệu Và yêu thích, tăng khách hàng tiềm năng, và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng.

Xem thêm:

 • Tiếp thị Truyền thông Xã hội là gì? Vai trò của tiếp thị truyền thông xã hội
 • Truyền thông xã hội là gì? Bối cảnh truyền thông xã hội
 • Người có ảnh hưởng là gì? Vai trò của người ảnh hưởng trong hoạt động tiếp thị
 • Tiếp thị người ảnh hưởng là gì? Xu hướng Tiếp thị Người ảnh hưởng
 • Thương mại Xã hội là gì? Hiểu về nền kinh tế thương mại xã hội

Tham gia với chúng tôi với tư cách là một cộng đồng các nhà tiếp thị để thảo luận về các chủ đề tiếp thị và kinh doanh: Liên kết

Taitu | Hành trình tiếp thị

Xem thêm: Tất tần tật về cổng thanh toán Stripe mà bạn cần biết

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *