Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Hóa chất công nghiệp sodium tripolyphosphate có những công dụng gì –

Bạn đang quan tâm đến Hóa chất công nghiệp sodium tripolyphosphate có những công dụng gì – phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hóa chất công nghiệp Sodium Tripolyphosphate có rất nhiều công dụng khác nhau mà chúng ta cần sử dụng hàng ngày: làm thành phần trong xà phòng, giữ ẩm, giúp bảo quản hải sản, bảo quản thực phẩm ..

Mục lục 1.Giới thiệu về hóa chất công nghiệp Natri Tripolyphosphat

Bạn đang xem: Sodium tripolyphosphate là gì

2. Công dụng đặc biệt của natri tripolyphosphat

3. Hóa chất công nghiệp natri tripolyphosphat được sử dụng để làm gì?

4. Địa chỉ bán natri tripolyphosphat chất lượng cao

1. Giới thiệu hóa chất công nghiệp Natri Tripolyphosphat

Nhiều người vẫn đăng bài hỏi natri tripolyphosphat là gì, sau đây là tài liệu cụ thể về natri tripolyphosphat:

Tên sản phẩm: Natri tripolyphosphat (stpp cindustrial) Công thức hóa học: na5p3o10 Trọng lượng phân tử: 367,864 g / mol

Bao bì:

  • Bao PP có lớp pe bên trong.
  • Đóng gói: 25kg / bao.

Đặc điểm: Natri tripolyphosphat (stpp công nghiệp) là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học na5p3o10. Nó là muối natri của pentaanion của polyphosphat, bazơ liên hợp của triphosphat. Nó được sản xuất hàng loạt như một thành phần trong nhiều sản phẩm công nghiệp, đặc biệt là chất tẩy rửa.

Chất kết dính: Dạng bột, màu trắng.

Áp dụng:

stpp được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: chất bảo quản trong thủy hải sản, thịt, gia cầm, thức ăn chăn nuôi. Natri tripolyphosphat (stpp công nghiệp) được sử dụng rộng rãi trong chất tẩy rửa như một thành phần trong xà phòng và chất tẩy rửa để tăng tính năng tẩy rửa của các sản phẩm này và giảm độ cứng của nước. Bằng cách hình thành các dạng phức hợp canxi, magiê và sắt hòa tan và ngăn đất dính vào vải. Được sử dụng trong sản xuất gốm sứ, da thuộc (như chất tạo mặt nạ và chất thuộc da tổng hợp). Đối với thức ăn chăn nuôi.

Hướng dẫn sử dụng:

Hóa chất natri tripolyphosphat có thể gây kích ứng và kích ứng cho mắt và da. Mang thiết bị bảo hộ khi xử lý.

Tên thay thế:

Xem thêm: Sân sau!

Natri triphosphat; pentasodium triphosphate; polygon; sodium tripolyphosphate; stpp; sodium tripolyphosphate; pentasodium triphosphate; pentasodium tripolyphosphate; sodium tripolyphosphate; pentasodium triphosphate; trifosfato de pentasodio; Pentasodium triphosphate

Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu sơ qua về natri tripolyphosphat một cách tổng quát nhất, hãy tìm hiểu cụ thể hơn để áp dụng tốt nhất.

Cơ sở buôn bán thùng nhựa cũ Hà Nội chất lượng, uy tín

2. Công dụng đặc biệt của natri tripolyphosphat

Hóa chất Natri triphosphat (tên thông thường stp) là một hợp chất vô cơ có công thức phân tử na5p3o10. Trễ là muối natri pentaanion của polyphotphat, ngừng xây dựng đây là bazơ liên hợp của triphotphat.

stpp được sản xuất hàng loạt như một thành phần trong nhiều sản phẩm gia dụng và công nghiệp, đặc biệt là chất tẩy rửa. Toàn bộ stpp được sử dụng như một thành phần trong chất tẩy rửa thương mại.

stpp hoạt động như một “nhà xây dựng”, thuật ngữ trong ngành để chỉ nước làm mềm. Trong nước cứng (nước cất có nồng độ mg2 + và ca2 + cao), chất tẩy rửa bị khử hoạt tính. là một tpp 5 mạ điện cao – liên kết chặt chẽ với các cation và ngăn cản sự can thiệp của chất tẩy rửa sulfonat.

XEM THÊM:  Răng vẩu là gì? Hình ảnh răng vẩu và cách khắc phục hiệu quả

stpp là chất bảo quản được sử dụng trong hải sản, thịt, gia cầm và thức ăn gia súc. Nó đa dạng như số điện tử e451 trong sản xuất thực phẩm. Về đồ ăn,

stpp để dưỡng ẩm. Nói chung, chính phủ đã điều chỉnh lượng cho phép trong thực phẩm vì nó có thể làm tăng đáng kể trọng lượng của một loại hải sản bán thông thường.

Stpp được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ liệt kê là “Nói chung là An toàn”. Các ứng dụng khác bao gồm gốm sứ, thuộc da, chống đóng cục, chất ức chế đóng rắn, chất chống cháy, giấy, chất màu chống ăn mòn, hàng dệt, sản phẩm cao su, giai đoạn lên men, chất chống đông.

Lưu ý: Natri tripolyphosphat phải để nơi thoáng mát, hạn chế ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm ướt. Nếu na5p3o10-stpp tiếp xúc với cơ thể, hạn chế tiếp xúc với da và mắt, rửa ngay bằng nước.

Ứng dụng cụ thể:

Các đặc tính của natri tripolyphosphat và cách sử dụng của nó rất đa dạng. trong chất tẩy rửa

Một lượng lớn stpp được sử dụng như một thành phần trong chất tẩy rửa thương mại. Nó được sử dụng độc quyền như một “nhà xây dựng”, một thuật ngữ trong ngành để chỉ nước làm mềm. Trong nước cứng (nước có nồng độ cao mg 2 + và ca 2 +), chất tẩy rửa sẽ bị khử hoạt tính. Là một chất chelat hóa cao, tpp 5- liên kết chặt chẽ với các chất dication, ngăn chúng cản trở chất tẩy rửa sulfonat. [5]

Thực phẩm phù hợp

stpp là chất bảo quản được sử dụng trong hải sản, thịt, gia cầm và thức ăn gia súc. [5] Nó được sử dụng rộng rãi trong phân phối thực phẩm như e451. Trong thực phẩm, stpp được sử dụng để giữ ẩm. Nhiều chính phủ quy định những gì được phép trong thực phẩm vì nó có thể làm tăng đáng kể doanh số bán các loại hải sản cụ thể. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ liệt kê stpp là “Thường được công nhận là An toàn”.

Xem thêm: TA chứng khoán là gì? Ưu điểm và nhược điểm của TA trong chứng khoán

Các ứng dụng khác

Các ứng dụng khác (hàng trăm nghìn tấn / năm) bao gồm gốm sứ, thuộc da (chất phủ và chất tái thuộc da tổng hợp), chất chống đóng cục, chất làm chậm, chất chống cháy, làm giấy, thuốc nhuộm khử trùng dạng bột, hàng dệt, sản xuất cao su, lên men, chống đông vón ”. [5]

Hiệu quả y tế

Polyphosphat chỉ bị thủy phân thành photphat, và một lượng photphat thích hợp là chất bổ dưỡng. Ví dụ, atp dẫn xuất liên quan đến triphosphat là cần thiết cho sự sống. Do đó, độc tính của các oligophosphat có ld50 thấp nhất là> 1 sau khi uống. 1.000 mg / kg thể trọng. [1] [cần làm rõ] Một lần nữa, không có tác dụng gây đột biến, gây ung thư hoặc sinh sản nào được báo cáo. [1] Các anion polyphosphat gây kích ứng vừa phải đối với da và màng nhầy vì chúng tương đối kiềm.

XEM THÊM:  Oxidative stress là gì? Nhân tố này ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao?

Tác động môi trường

Năm 2000, tiêu thụ stpp trên toàn thế giới được ước tính là khoảng 2.000.000 tấn. [5] Bởi vì nó rất dễ hòa tan trong nước, không có gì đáng nói là bùn chuyển và gây ô nhiễm đất. Stpp được sử dụng trong chất tẩy rửa được chỉ định không gây nguy hiểm cho môi trường đối với đất hoặc không khí. Là một thành phần của các sản phẩm tẩy rửa gia dụng, stpp hiện diện trong nước thải sinh hoạt chủ yếu là để ngăn chặn việc xả nước trực tiếp qua hệ thống thẩm thấu của các nhà máy xử lý nước thải, bể tự hoại và các loại nước thải tự trị khác.

stpp không phải là nghiên cứu sinh học và không thể phân hủy sinh học. Ngoài ra, stpp có thể được thủy phân để cuối cùng là orthophosphat, có thể được đồng hóa bởi tảo và / hoặc vi sinh vật. stpp do đó cuối cùng được đồng hóa vào chu trình phốt pho bất ngờ. Nghiên cứu đáng tin cậy đã được công bố khẳng định sự hiểu biết sinh hóa rằng stpp bị thủy phân dần dần trong quá trình hoạt động sinh hóa tiếp xúc với nước thải (đường ống thoát nước và nhà máy xử lý nước thải) và môi trường nước đột ngột. Thông tin này cho phép sử dụng các mô phỏng để tính toán các PEC “trường hợp xấu nhất” (dự đoán nồng độ môi trường xung quanh) và sử dụng các kịch bản rửa trôi hera. Áp dụng phiên bản mặc định cho khu vực 10% thay vì phiên bản khu vực 7% chỉ trong trường hợp loại trực tiếp hera. Các nghiên cứu thủy sinh với mức độ độc hại sinh thái đáng tin cậy cho thấy stpp không độc đối với sinh vật sống dưới nước: ec / lc50 đều trên 100 mg / l (giáp xác, cá, tảo). Vì lý do này, và do sự hiện diện thoáng qua của stpp trong môi trường nước (do quá trình thủy phân), cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào về ảnh hưởng lâu dài của stpp đối với các loài này. sinh vật dưới nước. Các dự đoán đã không hoạt động, và nồng độ (pnecs) trong môi trường nước và trầm tích được tính toán từ kết quả độc tính sinh thái của nước.

Bạn không biết xô nhựa 220 lít dùng để làm gì.

Ảnh hưởng của nước thải chứa phốt pho

Chất tẩy rửa có chứa phốt pho, cùng với các nguồn phốt pho khác, góp phần vào sự phú dưỡng của nhiều vùng nước ngọt. [1] Chất thải là sự gia tăng hóa học các hợp chất dinh dưỡng, nitơ và phốt pho thông thường trong hệ sinh thái. Nó có thể xảy ra trên cạn hoặc dưới nước. Tuy nhiên, thuật ngữ này thường được sử dụng để biểu thị sự gia tăng năng suất sơ cấp của hệ sinh thái (cây trồng và giun) mà các tác động của chúng bao gồm thiếu oxy và giảm các mối nguy về chất lượng (nước, cá và các động vật khác).

XEM THÊM:  tình yêu cuộc sống là gì

Về mặt lý thuyết, phốt pho nặng gấp 500 lần trọng lượng của nó trong tảo (Wetzel 1983). Trong khi sản lượng chính trong nước biển chủ yếu là nitơ hạn chế, các nguồn nước ngọt được coi là rất ít phốt pho. 1 Việc sử dụng phốt pho như một chất tạo phức vẫn là mối quan tâm về môi trường ở nhiều quốc gia nơi phần lớn nước thải được xả chưa qua xử lý vào các thiết bị thu nhận nước ngọt.

Với rất nhiều công dụng, thật khó để mua và bán natri tripolyphosphat!

3. Hóa chất công nghiệp natri tripolyphosphat dùng để làm gì?

Hình thức: Dạng bột màu trắng, không mùi, dễ hòa tan trong nước nóng. Natri tripolyphosphat (na5p3o10-stpp), còn được gọi là pentasodium triphosphate hoặc pentasodium tripolyphosphate. na5p3o10-stpp là muối natri của polyphosphat pentaanionic, là bazơ liên hợp của triphosphat. na5p3o10-stpp là chất bột kết tinh màu trắng, không mùi và có thể hòa tan trong nước. Nó được làm bằng cách trộn bột phốt phát và bột dinatri photphat trong một môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt.

Natri tripolyphosphat được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như ngành cung cấp sản phẩm tẩy rửa và xử lý nước. Hóa chất natri tripolyphosphat thường được các nhà máy phân phối trên diện rộng để phục vụ các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành tẩy rửa thương mại.

Natri tripolyphosphat có trong các sản phẩm tẩy rửa ở dạng gel, chất lỏng, viên ngậm, bột, v.v. Chức năng chính của natri tripolyphosphat là hoạt động trên bề mặt và loại bỏ chất bẩn. Trong các sản phẩm chất tẩy rửa, natri tripolyphosphat là một chất tăng cường chất tẩy rửa cao làm giảm độ cứng của nước. Và loại bỏ bụi bẩn trên quần áo. Ngoài ra, natri tripolyphosphat còn có mặt trong các sản phẩm khác bao gồm: sản phẩm làm sạch bề mặt, sản phẩm tẩy rửa nói chung, chất tẩy rửa máy rửa bát tự động, sản phẩm tẩy rửa bồn cầu …

4. Địa chỉ bán natri tripolyphosphat chất lượng cao

Bạn nên mua ở nơi bán natri tripolyphosphat uy tín để có chất lượng tốt nhất. Tối đa hóa việc sử dụng và hiệu quả.

  • Một nhà phân phối lớn chuyên về natri tripolyphosphat.
  • Cơ sở bán hàng lâu dài.
  • Bảo hành, hứa hẹn, bồi thường. Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
  • Giá cả hợp lý (không rẻ).

Qua đây chúng ta thấy rằng hóa chất công nghiệp natri tripolyphosphat có rất nhiều công dụng trong bữa ăn, sinh hoạt và công việc của mọi người.

Xem thêm: OCB OMNI Là Gì? OCB OMNI Có Tốn Phí Không? Có Lừa Đảo Không?

Nguồn: http://duongdung.net/thong-tin/hoa-chat-cong-nghiep-sodium-tripolyphosphate-co-velvet-cong-dung-gi p >

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.