Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Ask an Academic: Sophistication | The New Yorker

Bạn đang xem: Ask an Academic: Sophistication | The New Yorker Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Ask an Academic: Sophistication | The New Yorker phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Khi Harold Ross đang soạn thảo bản cáo bạch cho tạp chí vào những năm 1820, ông đã viết rằng tờ New Yorker “sẽ trở thành thứ thường được gọi là sự ngụy biện.” Nhưng chính xác thì điều này có nghĩa là gì? Ben Yagoda đã cố gắng đưa ra quan điểm này trong cuốn sách Về thị trấn năm 2000 của mình: “Biết, sự sai lầm, ý thức về bản thân và sự mỉa mai, sự khinh thường đối với trí tuệ hoặc đạo đức thông thường, sự chống lại sự nhiệt tình hay sự tận tâm tận lực, tất cả đều không thể bị sốc.” Ben thân yêu của tôi, chắc chắn bạn không phải là chúng tôi? Để tìm kiếm một định nghĩa cặn kẽ hơn, và thậm chí có thể là nghĩa gốc khó nắm bắt của ross, tôi đã tiếp cận Faye Hammill, tác giả của cuốn “ngụy biện: lịch sử văn hóa và văn hóa” sắp ra mắt, và hỏi cô ấy về từ này.

Tại sao nó phức tạp?

Bạn đang xem: Sophisticated là gì

Sự tinh tế là thứ mà chúng tôi vô cùng mong muốn, nhưng cũng sợ hãi. Hầu hết mọi người có thể muốn được coi là sành điệu và ngày nay thuật ngữ này thường được sử dụng với nghĩa tích cực & amp; # 8212, chẳng hạn như bán mọi thứ, từ nước hoa và các kỳ nghỉ sang trọng đến ô tô và đồ điện tử. Nhưng trong những thế kỷ trước, ý nghĩa của nó ít hấp dẫn hơn, bao gồm cả đạo đức giả, gian dâm và đồi bại, và dấu vết của sự ngờ vực này vẫn tồn tại trong văn hóa hiện đại. Ví dụ, chúng tôi lo lắng về việc trẻ em trở nên tinh vi (biết quá nhiều), quá phức tạp và các hệ thống hoặc sản phẩm tinh vi có thể bị hỏng hoặc không hoạt động được. Tôi muốn theo dõi quá trình chuyển đổi từ ngờ vực sang ham muốn.

Bước ngoặt trong việc sử dụng thuật ngữ này là gì?

Trong suốt thế kỷ 19, “đơn giản” được sử dụng như một lời khen ngợi, đặc biệt là đối với các cô gái trẻ, vì nó gợi ý sự trong sáng, ngây thơ và những nét khác của thế giới. Austin, Dickens và Henry James đều sử dụng nó theo cách này. Nhưng vào những năm 1820, các nhà văn lại bắt đầu sử dụng “ngụy biện” để biểu thị sự khôn ngoan, kiến ​​thức và phong cách trưởng thành. Chẳng bao lâu, các nhà quảng cáo đã nắm bắt được thuật ngữ này và sử dụng nó để tiếp thị sản phẩm và phong cách sống cho tầng lớp trung lưu đầy tham vọng.

XEM THÊM:  Số 59 Ý Nghĩa Gì. Giải Mã Ý Nghĩa Số 59 theo Phong Thủy

Xem thêm: sinh ngày 10 tháng 11 thuộc cung gì

Tuy nhiên, trong thời kỳ giữa các cuộc chiến tranh, thuật ngữ này thường được sử dụng để mỉa mai & amp; # 8212 và mọi người vẫn không tin rằng nó có vẻ như ngụ ý về hậu thế và ảnh hưởng. Một ví dụ làm sáng tỏ sự cân bằng giữa ăn mừng và chế nhạo đến từ “Đời tư” (1930) của Noel Coward, khi Amanda nói: “Tôi đã phải chịu đựng rất nhiều, trái tim tôi đã tan nát. Nhưng đây không phải là một trái tim nữ tính ngây thơ”. Nó phức tạp. Tôi luôn rất tinh tế, rất hợp lý. “

Hoa Kỳ có mức độ tinh vi khác với các quốc gia khác không?

Ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, từ lâu đã có xu hướng liên kết hoạt động tinh chế với lục địa Châu Âu, đặc biệt là Pháp. Điều này quay trở lại thế kỷ XVII, khi triều đình Louis XIV rất thanh lịch, theo chủ nghĩa khoái lạc, chủ nghĩa khoái lạc và ham mê tình dục. Ở Anh, từ thời kỳ này trở đi, người Pháp ngưỡng mộ phong cách, sự quyến rũ và ẩm thực của họ, nhưng cũng coi sự sành điệu này là mối đe dọa đối với đức hạnh Anglo-Saxon. Ngày nay, chúng ta tiếp tục sử dụng những cụm từ như je ne sais quoi và savoir faire để gợi ý những phẩm chất không thể diễn tả đầy đủ bằng tiếng Anh, và chúng ta vẫn nghĩ về người Pháp như những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực thời trang cao cấp và ẩm thực. Ngoài ra, quan trọng là, văn hóa công chúng của họ được coi là cao: ngụy biện là một hình thức quyến rũ trí tuệ, và chỉ ở Pháp các triết gia mới có thể trở thành những người nổi tiếng lớn (nghĩ Jacques Derrida).

XEM THÊM:  PhD, MD, MA, MSc, BA, BSc có nghĩa là gì?

Nhưng điều đó không có nghĩa là sự phức tạp nằm ở chỗ khác, vì không có nơi nào quốc tế hơn New York …

_Nguồn gốc của ý tưởng này là gì? _

Xem thêm: Tầm quan trọng của thông tin là gì

Cả khía cạnh hạ giá và mong muốn của sự phức tạp đều có thể bắt nguồn từ nguồn gốc Hy Lạp cổ đại của nó: giống như “nhà triết học”, nó bắt nguồn từ các từ chỉ trí tuệ và thông thái, Sophia và Sophos. Sophia là một phẩm chất tâm linh, một cái nhìn sâu sắc đặc biệt được sở hữu bởi một nhà tiên tri hoặc nhà thơ, nhưng sau đó gắn liền với kiến ​​thức và học tập. Thuật ngữ “ngụy biện” xuất phát từ điều này, mô tả một nhóm các nhà giáo dục Hy Lạp lưu động vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, những người đã dạy hùng biện có thu phí, nhấn mạnh tầm quan trọng của chủ nghĩa cá nhân và sự tự trình bày. Các cuộc chiến của họ trở nên mất tin tưởng khi họ chuẩn bị tranh luận về cả hai mặt của vấn đề, chủ nghĩa tương đối về đạo đức và tính thế tục của họ. Thuật ngữ “ngụy biện” đề cập đến lý luận không trung thực, và “ngụy biện” có nguồn gốc từ từ này. Từ thế kỷ 15, nó cũng được dùng để chỉ những sửa đổi mang tính chất lừa dối hoặc làm cho thứ gì đó kém chân thực hơn (ví dụ, thêm cát vào thức ăn hoặc nước vào sữa) hoặc một văn bản văn học trong tài liệu in để sửa đổi.

Theo ý kiến ​​của bạn, ai là hiện thân của sự ngụy biện ngày nay?

Tôi sẽ nghĩ đến những diễn viên vừa kiềm chế vừa phong cách với sự thông minh và dí dỏm: Kristin Scott Thomas, Audrey Tautou, Alan Rickman, Kevin Spacey, Cate Blanchett, Marion Cotillard, Stephen Fry. Một số diễn viên trong số này đã được chọn cho các vai có nhân vật phức tạp trong quá khứ: Frye đóng vai Oscar Wilde, Tatoo đóng vai Chanel, và Blanchett đóng vai Katharine Hepburn. Đây không thực sự là những diễn viên trẻ, bởi vì sự tinh tế không phải là một phẩm chất bẩm sinh: nó phải được học hỏi, và nó đòi hỏi sự khôn ngoan và kinh nghiệm thế gian. Như Linda Grant đã nói trong “The Thoughtful Dresser”, “Ba mươi lăm là độ tuổi của kinh nghiệm, vì vậy đó là độ tuổi tối thiểu để tôi trở nên sành điệu! Thực tế, tôi đã từng trích dẫn Victoria Beckham như một ví dụ về việc không cầu kỳ, bởi vì cô ấy phong cách quá rõ ràng (thực sự không hợp thời trang chút nào), và bởi vì cô ấy nổi tiếng nói rằng cô ấy chưa bao giờ đọc một cuốn sách nào trong đời. Nhưng bây giờ tôi thấy bộ sưu tập váy mới của cô ấy được mô tả ở khắp mọi nơi là “Tinh tế”, nên có vẻ như cô ấy đã có được phẩm chất đó kể từ đó cô ấy hơn ba mươi lăm …

XEM THÊM:  TRANSACTION trong SQL

Dự án tiếp theo của bạn là gì?

Ý tưởng của tôi cho Dự án phức hợp đến từ nghiên cứu trên Vanity Fair và The New Yorker trong những năm 1820, 30 và 40, và tôi dự định sẽ nghiên cứu chi tiết hơn về nó. Tôi muốn so sánh các tiêu đề này với các tạp chí Canada cùng thời đại, vì phần nền tảng của nghiên cứu của tôi là các nghiên cứu về Canada. Đôi khi, tôi không viết bất cứ điều gì về Canada trong cuốn sách của mình về sự phức tạp … nhưng hôm trước tôi đã hỏi liệu tôi có thể nói chuyện với một tờ báo ở Toronto về việc liệu Canada đã chín muồi chưa. Tôi vẫn chưa tìm ra câu trả lời, vì vậy có lẽ đây là điều tiếp theo tôi nên xem xét.

Xem thêm: Input và output là gì trong tin học? Định nghĩa và ứng dụng

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.