Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
111 lượt xem

Spe Là Gì ? Công Ty Phục Vụ Mục Đích Đặc Biệt (

Bạn đang xem: Spe Là Gì ? Công Ty Phục Vụ Mục Đích Đặc Biệt ( Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Spe Là Gì ? Công Ty Phục Vụ Mục Đích Đặc Biệt ( phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Định nghĩa

spv là công ty phát hành chứng khoán được đảm bảo bằng các khoản thế chấp, thẻ tín dụng và các khoản cho vay mua ô tô, cho thuê hoặc các tài sản chính khác. Spv có thể là một công ty, quỹ tín thác, công ty liên doanh hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn. Spv thường được thiết lập với tư cách là người được ủy thác. Spv có quyền sở hữu pháp lý đối với các tài sản được chuyển giao bởi người tạo khoản vay và có mối quan hệ bình đẳng với người tạo khoản vay hoặc tổ chức tài trợ. Điều này có nghĩa là nếu nhà quảng cáo nộp đơn xin phá sản, tài sản do spv nắm giữ sẽ không bị các chủ nợ yêu cầu bồi thường. Bạn đang xem: Bài phát biểu là gì

Bạn đang xem: Spe là gì

Ở Canada, SPC thường được thành lập như một quỹ từ thiện, trong khi ở Hoa Kỳ, SPC thường là một LLC. Ở Châu Âu, mô hình tổ chức spv điển hình nhất là công ty trách nhiệm hữu hạn theo luật trong nước hoặc nước ngoài, chủ sở hữu là một tổ chức từ thiện. Bạn đang xem: Bài phát biểu là gì

Tóm lại, spv là một công ty “sân sau” được thành lập để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể, thường là giúp “làm đẹp” báo cáo tài chính của công ty mẹ.

Các ứng dụng phổ biến của spv

spv có thể được sử dụng để huy động vốn cho các dự án mới mà không ảnh hưởng đến vốn của công ty mẹ (tức là tăng vốn vay hoặc pha loãng cổ phần của cổ đông hiện hữu). Công ty mẹ (công ty chính / công ty tài trợ) sẽ góp một phần vốn và phần còn lại sẽ đến từ các nhà đầu tư bên ngoài. Điều này giúp các nhà đầu tư bên ngoài chỉ đầu tư vào một dự án cụ thể chứ không phải công ty thực hiện dự án. Cấu trúc spv này thường được sử dụng để gây quỹ cho các dự án cơ sở hạ tầng:

Xem thêm: Thành phố vệ tinh là gì? Đặc điểm và cơ chế phát triển

spv thường được sử dụng để chứng khoán hóa các khoản cho vay và phải thu của công ty mẹ. Một ví dụ điển hình là thị trường thế chấp dưới chuẩn ở Mỹ, nơi các ngân hàng gộp các khoản vay thế chấp nhà ở, phát hành chứng khoán (abs / mbs) được hỗ trợ bởi các khoản vay đó và đưa chúng ra thị trường.

Hình trên cho thấy cấu trúc của spv trong hoạt động ckh.

spv mua tài sản / nợ của công ty mẹ, sau đó tổng hợp chúng thành các kênh (phần) với xếp hạng tín dụng khác nhau và bán rủi ro (như chứng khoán – abs) theo khẩu vị rủi ro của mỗi nhà đầu tư. Xem thêm: Bản vẽ chi tiết dùng để làm gì? Giải thích các bước lập bản vẽ chi tiết

Đối với tài sản không thể chuyển nhượng, bằng cách để spv sở hữu các tài sản riêng biệt, công ty có thể bán spv trực tiếp thay vì bán toàn bộ tài sản.

Sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, sự tách biệt này gặp nhiều khó khăn do các tòa án phán quyết rằng báo cáo hợp nhất là bắt buộc để đảm bảo tính toàn vẹn và minh bạch của công ty mẹ.

spv có thể được sử dụng để thay đổi tỷ lệ vốn của công ty mẹ thành:

Xem thêm: Số 3 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 3 một cách chi tiết nhất

Lợi ích từ spv

2. Tăng quỹ đầu tư

Do sự tách biệt về xếp hạng tín dụng, các công ty mẹ có thể huy động vốn thông qua spv với chi phí vốn thấp hơn chi phí tài trợ trực tiếp.

3. Vượt qua những trở ngại pháp lý:

Rủi ro từ spv

Tham khảo: PricewaterhouseCoopers. gockiemtoan

Xem thêm: phòng thay đồ tiếng anh là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *