Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
148 lượt xem

Spinosaurus là gì? Một số thông tin thú vị về khủng long gai thời cổ đại

Bạn đang quan tâm đến Spinosaurus là gì? Một số thông tin thú vị về khủng long gai thời cổ đại phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn có biết rằng Tyrannosaurus Rex không phải là loài khủng long ăn thịt lớn nhất, nhưng loài lớn nhất được gọi là Spinosaurus. Vậy Spinosaurus là gì? Đặc điểm của loài khủng long này là gì? Hãy cùng thongtinkythuat.com tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về Spinosaurus

Spinosaurus, còn được gọi là Spinosaurus, cũng là một trong những loài khủng long ăn thịt được phát hiện cho đến nay. Môi trường sống của loài khủng long này là Bắc Phi trong kỷ Creta của Alba và Birdman, cách đây 1,12 đến 97 triệu năm.

Bạn đang xem: Spinosaurus là gì

Như chúng ta đã biết, Spinosaurus là chi khủng long ăn thịt lớn nhất hiện nay. Spinosaurus được ước tính có kích thước từ 12,6 đến 18 mét (41 đến 59 feet) và nặng từ 7 đến 20,9 tấn. Với kích thước này, chúng thậm chí còn lớn hơn cả khủng long bạo chúa và khủng long titanosaurs.

Spinosaurus cũng là loài khủng long trên cạn đầu tiên có khả năng bơi trong nước. Loài vật này có khả năng thích nghi với nước nhờ bộ răng và gai nhọn giống mái chèo và rất sắc trên lưng.

Khủng long ăn thịt Spinosaurus có mõm giống cá sấu và chân sau ngắn, nhưng bù lại nó có cơ bắp rất khỏe, giống như mái chèo. Loài khủng long này có nhiều điểm tương đồng với cá voi thời tiền sử.

Riêng chi trước nhỏ nhưng rất khỏe, có móng vuốt cong, sắc và giống như dao. Cấu trúc này hoàn hảo để săn mồi, giúp Spinosaurus dễ dàng tiến sâu và xé xác con mồi một cách nhanh chóng.

Xem thêm: VBA là ngân hàng nào? Có phải là ngân hàng Agribank không? – Nắng Ấm Của Anh

Xem thêm:

  • So sánh Tyrannosaurus Rex và Spinosaurus, 2 loài Khủng long ăn thịt Lớn nhất
  • Hóa thạch là gì và chúng được sử dụng để làm gì?

Thức ăn của Spinosaurus – những kẻ săn mồi là gì?

Cho đến nay, thức ăn chính của Spinosaurus vẫn chưa được xác định và không rõ liệu thói quen kiếm ăn và săn mồi của loài khủng long này là trên cạn hay dưới nước. Có nhiều giả thuyết cho rằng loài khủng long này đã ăn cá, và chúng có thể ăn thịt cả một con cá mập khổng lồ.

Tuy nhiên, cũng có giả thuyết cho rằng khủng long ăn thịt Spinosaurus là loài chuyên ăn xác thối cho các loài động vật khác. Ngoài ra, chúng săn những con mồi vừa và nhỏ, và thậm chí thức ăn của chúng có thể là những loài khủng long khác.

Mặt khác, cấu trúc cơ thể của khủng long Spinosaurus cho thấy chúng có khả năng bơi lội cực kỳ giỏi và lão luyện nhờ những cánh buồm trên lưng. Vì vậy nó trở thành nỗi ám ảnh của nhiều sinh vật sống dưới nước.

Đây cũng là lý do tại sao ngày càng có nhiều giả thuyết về lý do thức ăn của Spinosaurus sống trong nước. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là giả thuyết và không có cơ sở khoa học vững chắc. Có lẽ câu hỏi này sẽ được giải đáp khi có thêm nhiều hóa thạch Spinosaurus được phát hiện trong tương lai.

Giá trị và giá trị của hóa thạch Spinosaurus là gì?

Hóa thạch Spinosaurus lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1992 bởi một nhà cổ sinh vật học người Đức tên là ernst freiherr stromer von reichenbach ở sa mạc Ai Cập. Tuy nhiên, trận ném bom ở Munich (Đức) trong Thế chiến thứ hai đã phá hủy hóa thạch.

Xem thêm: Trà detox tốt cho sức khỏe không? Công dụng trà detox là gì?

Kể từ đó, nghiên cứu học thuật về loài khủng long đã bị đình trệ. Đó là lý do tại sao hóa thạch của loài khủng long này rất quý và chỉ được trưng bày trong các viện bảo tàng lớn trên thế giới.

Sau vụ đánh bom đáng tiếc đó, nhà sinh vật học Ibrahim lại tiếp tục cuộc tìm kiếm các hóa thạch khác của loài khủng long này. brahim đã sàng lọc dữ liệu quan trọng về Spinosaurus tại trung tâm dữ liệu gia đình của gia đình nhà sinh vật học người Đức này.

Trong quá trình nghiên cứu của mình, Ibrahim phát hiện ra rằng một nhà sưu tập hóa thạch khác đã phát hiện ra một hóa thạch mới của khủng long Spinosaurus. Các mảnh hóa thạch của loài khủng long này, được gọi là kem, được phát hiện trong đá ở sa mạc Sahara vào năm 2009.

Vào năm 2013, nhà cổ sinh vật học ibrahim đã đến địa điểm này và sau đó truy tìm người thu thập hóa thạch và xác minh nguồn gốc của hóa thạch. Cũng cần xác định tuổi của hóa thạch một cách chính xác nhất.

Mãi cho đến tháng 4 năm 2020, một nhóm nghiên cứu do ibrahim dẫn đầu đã công bố một phát hiện đáng ngạc nhiên về chiếc đuôi hóa thạch gần như hoàn chỉnh của loài khủng long. Mảnh hóa thạch cũng được tìm thấy trong hệ thống sông cổ Kemkem ở tây bắc sa mạc Sahara.

Theo các nhà sinh vật học, Spinosaurus tồn tại ở các khu vực phía bắc châu Phi có sông lớn hoặc đầm lầy. Môi trường sống của chúng thường là nơi cư trú của nhiều loài cá như cá sấu, cá mập, cá phổi … và các loài khủng long khác.

Đến đây thongtinkythuat.com vừa cùng các bạn tìm hiểu thông tin về loài khủng long Spinosaurus và trả lời câu hỏi Spinosaurus là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm và dành thời gian cho bài viết này.

Xem thêm: Sáp nhập là gì? Phân biệt hợp nhất và sáp nhập?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *