Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
563 lượt xem

Giá giao ngay (Spot Price) là gì? Giá giao ngay và Giá tương lai

Bạn đang xem: Giá giao ngay (Spot Price) là gì? Giá giao ngay và Giá tương lai Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Giá giao ngay (Spot Price) là gì? Giá giao ngay và Giá tương lai phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Giá giao ngay

Khái niệm

giá giao ngay giá giao ngay bằng tiếng Anh.

Bạn đang xem: Spot price là gì

Giá giao ngay là giá thị trường phổ biến tại đó một tài sản nhất định (chẳng hạn như chứng khoán, hàng hóa hoặc tiền tệ) có thể được mua và bán ngay lập tức, tức là chuyển nhượng tài sản.

Trong khi giá giao ngay phụ thuộc nhiều vào thời gian và địa điểm, giá giao ngay đối với hầu hết các loại chứng khoán và hàng hóa có xu hướng thống nhất hơn so với tỷ giá hối đoái.

Liên quan đến giá giao ngay, giá tương lai là giá thỏa thuận trước của một tài sản để giao trong tương lai, còn được gọi là giá hợp đồng tương lai.

Tính năng giá giao ngay

Giá giao ngay được sử dụng phổ biến nhất trong các hợp đồng tương lai hàng hóa, chẳng hạn như giá dầu, lúa mì hoặc vàng.

Cổ phiếu luôn được giao dịch theo giá giao ngay và các nhà đầu tư mua hoặc bán cổ phiếu theo giá niêm yết, sau đó đổi cổ phiếu đó lấy tiền mặt.

Giá hợp đồng tương lai thường được xác định bởi các yếu tố như giá giao ngay của hàng hóa, những thay đổi dự kiến ​​trong cung và cầu hàng hóa, tỷ suất sinh lợi phi rủi ro của người sở hữu hàng hóa và chi phí vận chuyển hoặc lưu kho. Hết hạn hợp đồng.

Xem thêm: Thâm dụng lao động (Labor Intensive) là gì? Đặc điểm

Các hợp đồng tương lai dài hạn thường có chi phí lưu trữ cao hơn các hợp đồng ngắn hạn.

Giá giao ngay liên tục thay đổi do tác động của thị trường.

Giá giao ngay của chứng khoán, hàng hóa hoặc tiền tệ rất quan trọng trong các giao dịch mua và bán đang diễn ra, nhưng vai trò lớn nhất của chúng là trên thị trường phái sinh.

Quyền chọn, hợp đồng tương lai và các công cụ phái sinh khác cho phép người mua và người bán chứng khoán hoặc hàng hóa nắm giữ ở mức giá xác định trước cho đến khi họ muốn giao hoặc sở hữu tài sản cơ bản. .

Thông qua các công cụ phái sinh, người mua và người bán có thể giảm thiểu một phần rủi ro liên quan đến sự biến động liên tục của giá giao ngay.

Hợp đồng tương lai cho phép các nhà sản xuất nông nghiệp phòng ngừa trước những thay đổi lớn về giá sản phẩm của họ do sự biến động của giá cả thị trường.

Giá giao ngay và giá giao sau

Các nhà đầu tư không nên nhầm lẫn giá giao ngay với giá hợp đồng tương lai. Giá hợp đồng tương lai có thể cho thấy contango hoặc lùi.

Xem thêm: Thủy văn là gì? Ý nghĩa của việc nghiên cứu thủy văn

Trì hoãn giá là hiện tượng giá giao sau thấp hơn giá giao ngay. Khi một đơn đặt hàng tồn đọng xảy ra, giá kỳ hạn có thể tăng lên để đáp ứng giá giao ngay khi hợp đồng kỳ hạn sắp hết hạn, vì vậy, một vị thế mua sẽ là một lựa chọn tốt.

Mua trễ đề cập đến hiện tượng giá giao sau cao hơn giá giao ngay. Một khi nó xảy ra, hợp đồng tương lai có thể mất giá khi sắp hết hạn và quay trở lại giá giao hàng. Ngay lập tức, vì vậy một vị trí ngắn sẽ thích hợp hơn.

Thị trường kỳ hạn có thể thay đổi từ mua trả chậm sang mua trả chậm trong ngắn hạn hoặc dài hạn và ngược lại.

Các nhà giao dịch tương lai cần quan sát giá giao ngay và giá giao sau để đưa ra quyết định đầu tư.

Ví dụ về giá giao ngay

Tài sản có thể có giá giao ngay và giá tương lai khác nhau. Ví dụ, giá vàng giao ngay có thể là 1.000 đô la và giá tương lai có thể là 1.300 đô la.

Giá của chứng khoán giao dịch trên thị trường chứng khoán và thị trường kỳ hạn cũng khác nhau.

Ví dụ: cổ phiếu Apple (aapl) đang giao dịch ở mức 200 đô la trên thị trường chứng khoán, nhưng giá thực hiện quyền chọn đối với cổ phiếu Apple trên thị trường tương lai là 150 đô la, cho thấy rằng thị trường không nhìn thấy khả năng thu nhập trong tương lai của cổ phiếu .

(theo investmentopedia )

Xem thêm: 7 Danh từ số ít và danh từ số nhiều | Định nghĩa, ví dụ và bài tập mới nhất 2023

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *