Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
110 lượt xem

Squash là gì? Cùng tìm hiểu về môn thể thao đặc biệt này

Bạn đang xem: Squash là gì? Cùng tìm hiểu về môn thể thao đặc biệt này Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Squash là gì? Cùng tìm hiểu về môn thể thao đặc biệt này phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Bí ngô là gì?

Đầu tiên, chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bí đao là gì? Bí đao là tên gọi khác của bí đao. Môn thể thao này phải được chơi bằng vợt. Số lượng người chơi có thể là 2 hoặc 4, tức là 2 cặp. Squash được chơi trên một sân kín gồm 4 mặt và một quả bóng cao su rỗng không thể tách rời. Lúc này, những người chơi trong trò chơi phải thay phiên nhau dùng vợt của mình để đánh bóng vào khu vực quy định, tức là trên 4 bức tường của sân chơi. Đây được coi là môn thể thao có quả bóng nhỏ nhất.

squash-la-gi

Bạn đang xem: Squash là gì

Bí ngô

2. Lịch sử của môn thể thao bóng quần

Lịch sử quả bí

Khi chơi bóng quần, người chơi vẫn sử dụng vợt giống như quần vợt. Môn thể thao này có nguồn gốc từ thế kỷ 16. Tuy nhiên, bóng quần được coi là một biến thể của vợt ở Anh. Nếu trong vợt bóng phải đánh qua lưới, người chơi bóng quần cần dùng vợt để đánh quả bóng mềm vào tường.

Squash được nghiên cứu và phát minh tại trường Harrow. Lý do ra đời là trên cơ sở cây vợt xuất hiện năm 1830, bóng quần đã được phát triển và thử nghiệm trên quy mô lớn hơn, và dần trở thành một môn thể thao đặc biệt trên thế giới.

Đầu tiên, sân bóng quần mới chớm nở tại Trường Harrow luôn gặp nhiều bất ổn vì có nhiều đường ống dẫn nước, gờ, ống khói và cột gần trường. Để đáp ứng nhu cầu luyện tập của sinh viên, trường đã xây dựng 4 sân bóng quần ngoài trời.

Xem thêm: Nkvd Là Gì – Giải Thích Về Chữ Viết Tắt

Quả bóng là một công cụ thiết yếu và phải được làm bằng cao su tự nhiên. Vợt cũng được thiết kế để phù hợp với không gian chật hẹp trong các trận đấu hoặc các trận đấu chính thức.

Sự phát triển của bí đao

Môn thể thao nào sử dụng quả bóng nhỏ nhất trong tất cả các môn thể thao, bóng quần là một trong những môn thể thao phổ biến nhất hiện nay. Theo thời gian, vợt bóng quần cũng ra đời, có cấu tạo rất giống với vợt tennis. Không giống như các loại vợt trước đây làm bằng đá phiến, bây giờ vật liệu của nó có thể được coi là nhẹ hơn, ví dụ: nhôm, than chì. Dây thừng làm bằng vật liệu tự nhiên cũng có thể được chuyển đổi thành dây thừng nhân tạo chắc chắn và phù hợp.

squash-la-gi

Squash là một môn thể thao rất phổ biến hiện nay

Trên Đường Trường. Năm 1884, sân bóng quần đầu tiên được mở tại Paul’s ở Concord – Bắc Mỹ. Hiệp hội Vợt Squash Hoa Kỳ được thành lập tại Philadelphia, Pennsylvania vào năm 1984. Vào tháng 4 năm 1907, Hiệp hội Quần vợt, Vợt và Futsal chính thức thành lập một ủy ban liên kết để đặt ra các tiêu chuẩn nhất định cho môn thể thao bóng quần. Đây là lúc môn thể thao bóng quần ra đời.

Cũng trong năm 1912, con tàu mang tên rms titanic có sân bóng quần ở hạng nhất. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó, bạn phải trả 50 xu. Năm 1923, Câu lạc bộ Ô tô Hoàng gia hay Câu lạc bộ Ô tô Hoàng gia chính thức họp để cải thiện và đặt ra nhiều tiêu chuẩn hơn cho môn bóng quần ở quần đảo Anh.

3. Quy tắc Squash

Xem thêm: TOP những câu hỏi về điện áp là gì mà bạn nên biết

Sân bóng phải có kích thước tiêu chuẩn. Nó dài khoảng 9m và rộng 7m, mặt trước làm bằng kính để dễ đi lại. Trọng tài trận đấu và khán giả có mặt trước cửa. Các bức tường nằm đối diện với kính và có các đường ngang ngăn cách áo phông với bên ngoài.

Mỗi trận đấu bóng quần sẽ có 2 người chơi và đứng cùng nhau trên một sân chơi có 4 bức tường bao quanh. Bóng đập vào tường bằng vợt và bật trở lại. Lúc này, vận động viên phải cố gắng tránh hoặc chỉ chạm đất một lần. Không chỉ vậy, nếu bóng chạm đất nhiều hơn một lần và bóng đi qua đường biên ngang được chỉ định sẽ bị trừ điểm.

Mỗi bài thi có 5 vòng. Điểm tối đa cho mỗi trò chơi là 9 điểm. Trong trường hợp hòa, cả hai tay vợt sẽ chơi đến điểm thứ 10. Một trận đấu sẽ thắng nếu một trong hai người chơi thắng 8-0.

squash-la-gi

Squash có các quy tắc riêng của nó

Bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về bí đao là gì . Mặc dù hiện tại bí đao chưa phát triển ở Việt Nam nhưng chắc chắn trong thời gian sắp tới nó sẽ xuất hiện và sẽ có rất nhiều trận đấu. Đừng quên theo dõi các blog thể thao khác để biết thêm thông tin thú vị.

Xem thêm: Bot san day con goi la bot gi

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *