Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Squelch của đầu thu sóng không dây là gì?

Bạn đang xem: Squelch của đầu thu sóng không dây là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Squelch của đầu thu sóng không dây là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

squelch là gì?

Squelch là một mạch quan trọng trong bộ thu micrô không dây, còn được gọi là mạch “tắt tiếng”. Chức năng của mạch này là tắt hoặc tắt âm thanh đầu ra của máy thu trong trường hợp không có tín hiệu radio mong muốn.

Khi tín hiệu mong muốn bị mất (do bỏ qua nhiều đường, khoảng cách quá xa, máy phát mất điện, v.v.), bộ thu “bật” có thể nhận tín hiệu khác hoặc “nhiễu” từ thanh nền của đài. Thông thường điều này được nghe như tiếng ồn “trắng” và thường lớn hơn nhiều so với tín hiệu âm thanh từ nguồn mong muốn.

Bạn đang xem: Squelch la gi

Mạch tắt âm thanh truyền thống là một công tắc âm thanh được điều khiển bởi mức tín hiệu vô tuyến, sử dụng ngưỡng (mức) cố định hoặc điều chỉnh bằng tay. Khi cường độ tín hiệu nhận được giảm xuống dưới mức này, đầu ra của máy thu sẽ bị tắt tiếng. Tốt nhất, mức độ ồn phải cao hơn mức độ ồn của đài phát thanh nền hoặc tại một điểm mà tín hiệu mong muốn trở nên quá nhiễu đến mức có thể chấp nhận được. Các cài đặt cao hơn cho mức tiếng ồn yêu cầu cường độ tín hiệu nhận được cao hơn để bật tiếng bộ thu. Vì cường độ tín hiệu nhận được giảm theo khoảng cách truyền dẫn, cài đặt độ ồn cao hơn sẽ giảm phạm vi hoạt động của hệ thống nhận không dây.

Một số bộ micrô không dây được trang bị bộ thu không dây với mạch điện phát ra

Bộ micrô không dây shure svx24 / pg28

Bộ Micro không dây Shure SVX24/PG28

Xem thêm: Tìm hiểu về chứng ốm nghén khi mang thai và cách khắc phục

Bộ micrô không dây shure svx24e / pg58

Micro không dây Shure SVX24/PG58

Micrô không dây Shure bgx24a / sm58

Bộ micrô không dây Shure slx24a / beta87a

Bộ micro không dây SHURE SLX24A/BETA87A

Mạch Squelch của bộ thu Shure

Xem thêm: Cách tải video Instagram trên iPhone, iPad

Bộ lọc của mạch squelch tiêu chuẩn được gọi là “squelch noise”. Công nghệ này dựa trên thực tế là âm thanh từ nhiễu sóng vô tuyến không mong muốn có năng lượng tần số cao so với tín hiệu âm thanh bình thường. Mạch nhiễu âm thanh so sánh năng lượng tần số cao của tín hiệu nhận được với điện áp tham chiếu do bộ điều khiển âm lượng đặt. Trong hệ thống này, điều khiển squelch về cơ bản xác định “chất lượng” tín hiệu (tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu) cần thiết để bật tiếng bộ thu. Điều này cho phép hoạt động ở cài đặt độ ồn thấp hơn mà không bị nhiễu khi mất tín hiệu mong muốn.

Bộ lọc tiếp theo được gọi là tiếng kêu “giai điệu” hoặc “giai điệu”. Nó cho phép người nhận xác định tín hiệu vô tuyến mong muốn thông qua siêu âm hoặc âm thanh phụ trợ được tạo ra trong máy phát và được gửi cùng với tín hiệu âm thanh bình thường. Máy thu sẽ chỉ bật tiếng khi nhận được tín hiệu vô tuyến có cường độ thích hợp và cũng phát hiện ra sự hiện diện của phím âm. Điều này có hiệu quả ngăn chặn khả năng gây nhiễu từ máy thu khi tín hiệu máy phát hữu ích bị mất, ngay cả khi có tín hiệu nhiễu (không phải âm) trên cùng một tần số.

Độ trễ bật và tắt được bao gồm trong mạch phím âm của máy phát để cho phép công tắc nguồn của máy phát chạy ở chế độ nền. Khi máy phát được bật, tín hiệu radio được kích hoạt ngay lập tức, nhưng âm báo sẽ bị trễ trong một thời gian ngắn, tắt máy thu cho đến khi tín hiệu ổn định. Khi tắt máy phát, phím âm báo sẽ bị tắt tiếng ngay lập tức, tắt máy thu, nhưng việc tắt tín hiệu truyền thực tế bị trễ một chút.

Do đó, không cần phải có công tắc tắt tiếng riêng. Cuối cùng, tín hiệu khóa âm thường được sử dụng để truyền thông tin bổ sung đến máy thu. Điều này có thể bao gồm điện áp pin, cài đặt tăng âm thanh của máy phát, loại máy phát và mức công suất máy phát.

Xem https://www.shure.com/en-us/support/find-an-answer/what-is-squelch-on-a-wireless-receiver

Xem thêm: Ốp Tappi Titan cho ô tô | Đăng Khôi AutoCHAM SOC XE OTO BINH DUONG – RUA XE OTO BINH DUONG – CHĂM SOC XE OTO DANG KHOI

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *