Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
404 lượt xem

Tổng quan về SQL Server Management Studio (SSMS)

Bạn đang xem: Tổng quan về SQL Server Management Studio (SSMS) Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tổng quan về SQL Server Management Studio (SSMS) phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

sql server management studio là một công cụ rất phổ biến và được yêu thích với nhiều tính năng mạnh mẽ. Nếu bizfly cloud muốn biết về sql server management studio thì đừng bỏ qua bài viết sau

Giới thiệu về studio quản lý máy chủ sql

Bạn đang xem: Ssms là gì

ssms là một ứng dụng phần mềm được thiết kế bởi Microsoft và được phát hành lần đầu tiên vào năm 2005. Ứng dụng này cho phép lập trình viên cấu hình, quản lý và quản lý máy chủ sql của động cơ cơ sở dữ liệu. ssms phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng lập trình viên và quản trị cơ sở dữ liệu vì những ưu điểm của nó

  • Miễn phí
  • Trải nghiệm người dùng tốt
  • Quá nhiều plugin
  • Dễ cài đặt

Bạn có thể truy cập liên kết bên dưới để tìm và tải xuống phiên bản mới nhất của ssms từ microsoft tại đây.

Kết nối với cơ sở dữ liệu

Khi ssms được khởi động, màn hình Kết nối với Máy chủ sẽ xuất hiện. Trong bước này, chúng tôi sẽ nhập Máy chủ cơ sở dữ liệu và loại xác thực để kết nối, sau đó nhấp vào nút Kết nối . Nếu bạn chọn nhớ mật khẩu , ssms sẽ tự động lưu tên người dùng và mật khẩu của bạn cho các kết nối sau này với cùng một máy chủ sql.

Sau khi kết nối thành công, bảng điều khiển Trình duyệt đối tượng sẽ xuất hiện ở phía bên trái của màn hình chính của ssms. Tại đây, chúng ta có thể thay đổi rất nhiều cài đặt công cụ máy chủ sql, cũng như cài đặt cơ sở dữ liệu hiện tại.

Trình chỉnh sửa Truy vấn

ssms cho phép lập trình viên tạo và triển khai các truy vấn t-sql.

Xem thêm: Scrubber là gì – khái niệm thiết kế và ứng dụng trong công nghiệp

Trình chỉnh sửa truy vấn sẽ xuất hiện khi bạn nhấp vào nút Truy vấn Mới trên thanh công cụ. Tại đây, người lập trình sẽ nhập các truy vấn cần thiết và nhấn nút Thực thi để chạy các truy vấn đó. Kết quả truy vấn sẽ được hiển thị bên dưới bảng kết quả.

Một số chức năng của thanh công cụ trong trình soạn thảo sql (được đánh số như hình bên dưới)

Cơ sở dữ liệu có sẵn: Trong trình đơn thả xuống này, bạn có thể chọn cơ sở dữ liệu để triển khai truy vấn trên

Thực thi: Bắt đầu chạy cửa sổ truy vấn hoạt động gần đây

Hủy thực thi truy vấn: Chấm dứt truy vấn

Phân tích cú pháp: Xác minh cú pháp của truy vấn, nhưng không kiểm tra phần cơ sở dữ liệu

Thay đổi đích đến của kết quả tìm kiếm: Chọn vị trí hiển thị kết quả tìm kiếm

Nhận xét / Bỏ ghi chú Dòng đã Chọn: Nhận xét hoặc bỏ ghi chú một hoặc nhiều dòng mã đã chọn.

Một số mẹo sử dụng studio quản lý máy chủ sql (ssms)

Sử dụng lại các đoạn mã đã lưu trữ

Xem thêm: Adobe Photoshop Cs6 Extended Là Gì, Đâu Là Phiên Bản Photoshop Dành Cho Bạn

ctrl c ctrl v có lẽ là hai thao tác mà các lập trình viên đã quá quen thuộc trong công việc hàng ngày của họ. Tuy nhiên, hai hành động này chỉ cho phép bạn dán mã đã sao chép.

Tính năng ‘ Loop Clipboard Ring ‘ trong ssms cho phép bạn lưu trữ tối đa 20 đoạn mã được cắt / sao chép gần đây. Bạn có thể sử dụng ctrl shift v để dán mã mới nhất vào vòng bảng tạm bộ nhớ. Nếu bạn làm điều này lặp đi lặp lại, các mã đã lưu sẽ lần lượt xuất hiện và bạn chỉ cần chọn mã muốn dán.

Khôi phục truy vấn sql chưa được lưu trong ssms

Đôi khi có điều gì đó xảy ra khiến bạn bỏ qua các thăm dò mà không lưu công việc của mình. Vì vậy, tự động khôi phục là một tính năng rất quan trọng trong ssms cho phép bạn đặt tần suất công việc được lưu trữ và khoảng thời gian giữa các lần lưu trữ. Tất nhiên, đây không phải là một lựa chọn vĩnh viễn, nhưng nó giúp bạn giảm thiểu mất mát dữ liệu trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt này trong Công cụ → Tùy chọn → Môi trường → Phục hồi tự động

Tham khảo thông tin trên Internet trong các thăm dò

Trong công việc, đôi khi bạn cần tham khảo thông tin trên Internet. ssms cho phép bạn mở trình duyệt web trực tiếp trong cửa sổ ssms bằng hành động ctrl alt r . Hoặc bạn có thể nhấp trực tiếp vào biểu tượng “Trình duyệt web” trên thanh công cụ.

Hy vọng thông tin ở trên đã giúp bạn hiểu về ssms, một số tính năng quan trọng của ssms và các mẹo để làm việc thông minh hơn với ssms. ssms là một công cụ rất hữu ích cho các lập trình viên và quản trị cơ sở dữ liệu, vì vậy kiến ​​thức về ssms không phải là thừa.

Theo dõi Chia sẻ đám mây bizfly

& gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: sql là gì? Thông tin bạn nên biết về ngôn ngữ sql

Xem thêm: Bí Ngòi Xanh – Loại bí cực giàu dưỡng Thực Phẩm Đồng Xanh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *