Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi động trên ô tô

Bạn đang quan tâm đến Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi động trên ô tô phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hệ thống khởi động là một trong những thành phần quan trọng của hệ thống điện ô tô. Nó giúp hệ thống động cơ đốt trong hoạt động. Nó hoạt động thông qua hệ thống điện điều khiển rơ le.

Điều khiển hoạt động của động cơ điện giúp khởi động hệ thống đánh lửa, khởi động quá trình đốt cháy nhiên liệu trong buồng đốt. Sau đó, động cơ sẽ khởi động.

Bạn đang xem: Starter la gi

Vậy, hệ thống khởi động hoạt động như thế nào và nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng dpro tìm hiểu hệ thống này qua bài viết này nhé.

Khởi động hệ thống là gì?

Vì hệ thống đốt trong không thể tự khởi động. Nên có những xe có động cơ đốt trong thường được trang bị hệ thống khởi động.

Trên động cơ đốt trong, hệ thống khởi động giúp truyền mô-men xoắn với một số vòng quay cụ thể đến trục khuỷu của động cơ để có thể khởi động động cơ.

Trên ô tô hiện nay, nó chủ yếu được cung cấp năng lượng bởi động cơ DC. Nó phải vượt quá 50 vg / phút đối với động cơ xăng và 100 vg / phút đối với động cơ diesel để giúp tăng lực cần thiết để khởi động động cơ của xe.

Yêu cầu hệ thống

 • Bộ khởi động tác dụng lực lên trục khuỷu động cơ ở tốc độ thấp nhất mà động cơ có thể khởi động hoặc nổ máy.
 • Mô men truyền động phải đủ để khởi động động cơ. Nhiều lần khởi động lại là bắt buộc.
 • Bạn phải đảm bảo rằng nhiệt độ không vượt quá phạm vi cho phép
 • Chiều dài và điện trở của cáp từ pin đến bộ khởi động
 • Chiều dài và điện trở của dây dẫn nối pin với bộ khởi động phải nằm trong giới hạn quy định, thường nhỏ hơn 1 mét.
 • Tỷ số truyền giữa bánh răng khởi động và bánh đà nằm trong khoảng từ 9 đến 18.
 • Công tắc khởi động

  Khi công tắc kích hoạt bật dòng điện, cuộn dây hoạt động như một nam châm điện và kéo bàn là xuống. Thanh sắt sẽ đóng cả hai tiếp điểm, cấp nguồn cho bộ khởi động từ pin. Do tác động của lò xo hồi vị, khi công tắc khởi động được cấp điện, các tiếp điểm sẽ mở trở lại và bộ khởi động sẽ ngừng hoạt động.

  Xem thêm: Cách Hack nick Liên Quân của người khác 2021 thành công 100% – tool hack acc liên quân

  Các động cơ sẽ được trang bị cát, sẽ biến thành nam châm điện và hút sắt xuống. Khi đóng điện cho công tắc kích hoạt, cuộn dây trở thành nam châm điện kéo thanh sắt xuống. Sự chuyển động của thanh sắt làm đóng hai tiếp điểm, cấp nguồn từ acquy cho bộ khởi động. Thanh sắt có lò xo hồi vị, khi ngắt điện khởi động, tiếp điểm mở ra và bộ khởi động ngừng hoạt động.

  Động cơ sẽ được trang bị đầu nối một chiều. Tránh trường hợp động cơ đã chạy mà động cơ khởi động vẫn chạy. Điều này có thể gây hư hỏng cho động cơ đảo chiều truyền động.

  & gt; & gt; Xem thêm

  • Có nên sử dụng thảm lót sàn ô tô 6d, 5d, 4d, 3d,… không? Tránh lãng phí kinh nghiệm tiền bạc!
  • Phân loại hệ thống khởi động

   Có nhiều loại hệ thống khởi động khác nhau. Tùy từng dòng máy sẽ có hệ thống khởi động tương ứng.

   Bắt đầu chạy chậm lại

   Với hệ thống này, nó thường đi kèm với bộ khởi động sử dụng động cơ tốc độ cao và không có nhiều mô-men xoắn. Do đó, để khởi động, phải tăng đủ mômen quay. Khi đó bánh răng lắp giữa bánh răng động cơ và bánh răng cong sẽ đóng vai trò giảm tốc.

   Sau khi cấp nguồn, động cơ tốc độ cao quay và bánh răng uốn cong được đẩy lên để ăn khớp với các răng của bánh đà. Động cơ sẽ nổ máy. Khi động cơ ngừng hoạt động, công tắc từ được ngắt khỏi động cơ và trở về vị trí ban đầu.

   Bắt đầu với bộ khởi động bánh răng hành tinh

   Bộ khởi động bánh răng hành tinh sử dụng bộ truyền động hành tinh để giảm tốc độ của động cơ. Khi được cấp điện, công tắc sẽ bị hút xuống. Kéo cần truyền động và bánh răng sẽ di chuyển lên để khớp với bánh răng trên bánh đà. Động cơ cũng sẽ quay cùng với bánh đà, bánh đà này sẽ khởi động động cơ.

   Xem thêm: 4 Tuyệt Chiêu Làm MÌ QUẢNG TRỘN Ngon Khó Chối Từ

   Khi máy không khởi động, công tắc sẽ từ từ trở về vị trí ban đầu. Động cơ xe máy ngừng hoạt động

   ps khởi động (rôto thanh dẫn hướng động cơ bánh răng hành tinh)

   Hoạt động giống như một bộ khởi động bánh răng hành tinh. Bộ khởi động ps loại sử dụng nam châm vĩnh cửu đặt trong cuộn cảm.

   & gt; & gt; Bạn có thể tham khảo hệ thống

   • Hệ thống Cân bằng Điện tử
   • Hệ thống lái trợ lực điện
   • Nguyên tắc của quá trình khởi động

    1. Hít vào
    2. Khi đánh lửa, dòng điện đi theo cuộn dây giữ và kéo. Dòng điện sẽ chạy từ cuộn dây sang cuộn cảm gây ra phản ứng quay ở tốc độ thấp. Lực điện từ được tạo ra trong cuộn dây giữ và kéo.

     Do đó, piston của công tắc và cực của nam châm điện sẽ được kéo. Do lực kéo này bánh răng dẫn động sẽ dễ dàng ăn khớp với bánh đà đồng thời tiếp xúc với đĩa tiếp xúc để mở công tắc.

     1. Giữ
     2. Khi bật công tắc chính, không có dòng điện nào chạy qua cuộn dây giữ, cuộn cảm. Cuộn cảm nhận điện trực tiếp từ pin. Sau khi cuộn dây điện kháng được cấp điện, nó bắt đầu quay với tốc độ cao và động cơ khởi động. Tại thời điểm này, piston vẫn ở vị trí cũ.

      1. Đăng
      2. Khi đánh lửa được di chuyển từ nút khởi động đến vị trí của nút khởi động. Dòng điện sẽ chạy từ phía công tắc chính qua cuộn dây kéo đến cuộn dây giữ. Ở vị trí này, các lực điện từ do cuộn dây tạo ra khi kéo cuộn giữ triệt tiêu lẫn nhau và piston không thể giữ được nữa. Vì vậy, piston được kéo trở lại bởi lò xo hồi vị và công tắc chính mở ra, làm cho bộ khởi động dừng lại

       Trên đây là những thông tin dpro muốn chia sẻ với các bạn về hệ thống khởi động ô tô. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình khởi động và các bộ phận máy móc trong hệ thống của bạn. Khi xe bắt đầu hỏng hóc hoặc gặp sự cố, bạn sẽ đưa ra những nhận định chính xác. Hãy chắc chắn rằng phương tiện của bạn được an toàn và tôi chúc bạn lái xe an toàn.

       Xem thêm: Mô hình nến rút chân là gì? 3 đặc điểm mô hình nến rút chân?

       Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

       Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *