Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
68 lượt xem

Stereo là gì? Âm thanh Stereo có gì khác âm thanh thường? – Fptshop.com.vn

Bạn đang quan tâm đến Stereo là gì? Âm thanh Stereo có gì khác âm thanh thường? – Fptshop.com.vn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Âm thanh nổi là gì?

Âm thanh nổi là một dạng âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau, được phân phối theo một hướng nhất định từ trái sang phải và ngược lại, hoạt động cùng nhau. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ âm thanh đa chiều, được phát từ nhiều nguồn để tạo hiệu ứng chân thực và sống động hơn khi nghe.

Stereo là gì (ảnh 1)

Bạn đang xem: Stereo mix là gì

Tham khảo: Dolby Atmos là gì?

Hệ thống âm thanh nổi là gì?

Hệ thống âm thanh nổi bao gồm hai hoặc nhiều nguồn âm thanh được phát minh vào năm 1930 và bắt đầu phổ biến rộng rãi vào những năm 1950. Lúc đầu, hệ thống âm thanh nổi cực kỳ cồng kềnh do có loa lớn, nhưng sự phát triển của công nghệ đã giúp các nhà khoa học tìm ra cách đơn giản hóa công nghệ này thành các thiết bị nhỏ gọn hơn.

Giờ đây, chúng tôi có thể xây dựng một hệ thống âm thanh nổi tại nhà. Ví dụ, một loa karaoke có năm loa được đặt ở các góc khác nhau của ngôi nhà. Hoặc hệ thống loa rải rác khắp xe, bao gồm cả loa trong cửa ra vào, nóc xe và phía trước người lái.

Stereo là gì - hệ thống âm thanh

Xem thêm: Khăn Turban Là Gì? Món Phụ Kiện Được Nhiều Cô Gái Săn Đón

Xem thêm: Ghi âm tai nghe là gì và tại sao bạn cần ghi âm trong tai nghe mới?

Sự khác biệt giữa tai nghe công nghệ âm thanh nổi là gì?

Các nhà sản xuất hoàn toàn có thể tạo ra tai nghe âm thanh nổi bằng cách mô phỏng hiệu ứng âm thanh vòm. Một số sản phẩm tiêu biểu trong phân khúc này có thể kể đến galaxy bud pro của Samsung hay airpods pro của apple.

Để có thể mô phỏng hiệu ứng âm thanh vòm, các nhà sản xuất cần áp dụng công nghệ cho phép tai nghe nhận dạng chuyển động đầu và cổ của người dùng và phân tích theo hướng để cố định âm thanh tạo ra quay đầu để mang lại cảm giác đắm chìm hiệu ứng phòng hòa nhạc. Âm thanh nổi thường được áp dụng cho tai nghe in-ear hoặc over-ear để mang lại trải nghiệm tốt nhất.

Stereo là gì - tai nghe

Xem thêm: Trở kháng tai nghe là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của trở kháng tai nghe

chế độ kết hợp âm thanh nổi của windows

Kết hợp âm thanh nổi là một tùy chọn ghi âm có sẵn trên các mẫu thẻ âm thanh được sử dụng trong hệ điều hành Windows. Tùy chọn này sẽ cho phép người dùng ghi trực tiếp tín hiệu âm thanh phát ra từ máy tính. Theo mặc định, kết hợp âm thanh nổi sẽ bị tắt trên nhiều mẫu card âm thanh khác nhau. Nếu bạn muốn truy cập bản trộn âm thanh nổi:

  • Truy cập Bảng điều khiển .
  • Đi tới Âm thanh và chọn Ghi âm . . li>

Xem thêm: Tải trọng là gì? Hướng dẫn xác định tải trọng cho MÓNG NHÀ đơn giản

Stereo là gì - chế độ Stereo trên windown

  • Bản trộn âm thanh nổi sẽ xuất hiện ở đây. Nếu bạn không thấy nó, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào để hiển thị các tùy chọn Hiển thị thiết bị bị tắt Hiển thị thiết bị đã ngắt kết nối . Vui lòng đánh dấu vào cả hai hộp.

Khi một Bản trộn âm thanh nổi xuất hiện, bạn có thể đánh dấu nó và đặt nó làm mặc định bằng cách nhấp vào nút ở dưới cùng. Nút Thuộc tính sẽ cung cấp cho bạn một số cài đặt bổ sung để cải thiện chất lượng âm thanh đã ghi của bạn.

Trộn âm thanh nổi thực sự là một công cụ mạnh mẽ để ghi lại bất kỳ loại âm thanh nào. Nếu card âm thanh của bạn thiếu tính năng này, bạn có thể sử dụng freecorder để thay thế, nhưng nó có một hạn chế nhỏ là nó chỉ có thể được sử dụng trong trình duyệt web và chỉ có thể ghi âm thanh qua internet.

Xem thêm:

db là gì? Âm lượng tai nghe bao nhiêu db là phù hợp?

Âm trầm là gì? Có phải tai nghe càng lớn, nhạc càng hay?

Xem thêm: Total Suspended Solids là gì? Ảnh hưởng của chúng đến môi trường – Microbe Lift

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *