Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

What is the Difference Between Scholarship and Stipend

Bạn đang xem: What is the Difference Between Scholarship and Stipend Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến What is the Difference Between Scholarship and Stipend phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sự khác biệt chính giữa học bổng và trợ cấp là học bổng là hỗ trợ tài chính hoặc hỗ trợ được trao cho sinh viên để học lên cao hơn, trong khi học bổng là hỗ trợ tiền tệ trả cho người học nghề và thực tập.

Nói một cách đơn giản, học bổng là một hình thức hỗ trợ tài chính để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập. Mặt khác, bursaries là hỗ trợ bằng tiền mà người học nghề và thực tập sinh nhận được để đổi lấy dịch vụ của họ.

Bạn đang xem: Stipend là gì

Các lĩnh vực chính được đề cập

1. Học bổng là gì – Định nghĩa, Đặc điểm 2. Trợ cấp là gì – Định nghĩa, Tính năng 3. Điểm giống nhau giữa học bổng và trợ cấp – Tổng quan về các đặc điểm chung 4. Sự khác biệt giữa học bổng và trợ cấp – So sánh những điểm khác biệt chính

Các điều khoản chính

Học bổng, Trợ cấp

Difference Between Scholarship and Stipend- Comparison Summary

Học bổng là gì

Học bổng thường là hỗ trợ tài chính được cung cấp cho những sinh viên được chọn để giúp họ tiếp tục việc học của mình. Mỗi sinh viên sẽ không nhận được học bổng ngay cả khi họ nộp đơn xin học bổng. Hầu hết các tổ chức cung cấp học bổng dựa trên các tiêu chí khác nhau, chẳng hạn như kết quả học tập, kỹ năng thể thao, nhu cầu tài chính, sự đa dạng và hòa nhập. Các tiêu chí để xác định xem một sinh viên cụ thể có đủ điều kiện cho một học bổng cụ thể hay không thường là kết quả của các mục tiêu và giá trị mà người sáng lập hoặc nhà tài trợ học bổng ấp ủ.

Xem thêm: Rong biển là gì? Các loại rong biển ngon, món ăn từ rong biển và giá bán

Scholarship vs Stipend

Học bổng dành cho cả sinh viên đại học và sau đại học. Tuy nhiên, việc hiểu học bổng là thu nhập hàng tháng là sai lầm. Chỉ có hỗ trợ tài chính mới có thể đảm bảo rằng sinh viên tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình và đủ khả năng trả học phí.

Phụ cấp là gì

Mặt khác, các khoản phụ cấp là các khoản phụ cấp cố định bằng tiền được trả cho thực tập sinh hoặc người học việc để đổi lấy dịch vụ của họ. Mức phụ cấp thường thấp hơn lương.

Compare Scholarship and Stipend - What

Các nhà tuyển dụng thường đưa ra các khoản trợ cấp để động viên và khuyến khích các sinh viên thực tập mà họ thuê để họ có cơ hội đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức trong một lĩnh vực cụ thể. Nhân viên mới đang trong thời gian thử việc cũng có thể nhận được một khoản phụ cấp cho đến khi họ đủ điều kiện để trở thành nhân viên làm công ăn lương. Trong trường hợp này, người sử dụng lao động trả nhiều hơn tiền trợ cấp để tạo điều kiện cho quá trình đào tạo hơn là tiền lương của người lao động.

Học bổng và trợ cấp có những điểm giống nhau

 • Học bổng và trợ cấp có giá trị bằng tiền.
 • Trường học hoặc nhà tuyển dụng thường xuyên cung cấp học bổng và trợ cấp.
 • Học bổng và trợ cấp không phải là tiền lương vĩnh viễn.
 • Sự khác biệt giữa học bổng và trợ cấp

  Định nghĩa

  Học bổng là khoản hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên để tiếp tục học lên cao, trong khi học bổng là khoản tiền trả cho người học nghề và thực tập sinh dưới dạng hỗ trợ tiền tệ.

  Bản chất chịu thuế

  Xem thêm: ông ăn chả bà ăn nem nghĩa là gì

  Trong một số trường hợp, tiền trợ cấp có thể bị đánh thuế trong khi học bổng thì không.

  Khoảng thời gian

  Tiền trợ cấp thường là tiền trợ cấp hàng tháng, trong khi học bổng có thể là tiền trợ cấp hàng tháng hoặc hàng năm, hoặc thậm chí là tiền trợ cấp một lần.

  Người thụ hưởng

  Học bổng được cung cấp cho sinh viên, tức là sinh viên đại học hoặc sau đại học, trong khi học bổng được cung cấp cho thực tập sinh hoặc người học nghề.

  Các nhà tài trợ

  Nói chung, các tổ chức học thuật khác nhau như các trường đại học và cao đẳng cung cấp học bổng, trong khi các nhà tuyển dụng thuê sinh viên thực tập và học việc cung cấp tiền trợ cấp.

  Kết luận

  Tóm lại, sự khác biệt chính giữa học bổng và học bổng là học bổng là hỗ trợ tài chính được cấp cho sinh viên để tiếp tục học lên cao trong khi học bổng là khoản tiền trả cho người học nghề và thực tập dưới dạng hỗ trợ tiền tệ. Tuy nhiên, để thuận tiện cho sinh viên và sinh viên thực tập, chúng tôi cung cấp học bổng và trợ cấp.

  Tham khảo:

  1. “Học bổng là gì?” Đại học Nam Alabama. 2. Kagan, Julia. “Phụ cấp là gì?” Đầu tư Bách khoa toàn thư.

  Hình ảnh lịch sự:

  1. “tiền, kinh doanh, tiền mặt, tiền tệ, đồng xu, đô la, hóa đơn, mua, kinh doanh, thu nhập, thanh toán, tiết kiệm, tài chính, sự giàu có, lợi nhuận, đầu tư, thu được, trả, hóa đơn, đô la, trả” (cc0) qua pxhere2. “Văn bằng-Hợp đồng Tốt nghiệp” (cc0) từ Pixabay

  Xem thêm: Mưu cầu hạnh phúc là một mục tiêu cơ bản của con người

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *