Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
28 lượt xem

File STL là gì? Cách xem và chỉnh sửa file STL đơn giản – AIE

Bạn đang quan tâm đến File STL là gì? Cách xem và chỉnh sửa file STL đơn giản – AIE phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

In 3d ngày càng trở nên phổ biến, biến những điều không thể thành có thể, chẳng hạn như tòa nhà in 3d , chân giả cho người khuyết tật in 3d , in 3d ô tô-máy bay động cơ … Đã đến lúc tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về công nghệ này, chẳng hạn như Tệp stl là gì ?

Tệp stl là gì?

stl là từ viết tắt của “Standard Triangle Language” hoặc Stereolithography, một định dạng tệp rất phổ biến trong thế giới thiết kế 3d. Tệp stl được nhập vào phần mềm in 3D để bắt đầu quá trình in. Đây là tệp mô tả bề mặt hình học của vật thể 3D và được sử dụng để xây dựng mô hình vật lý 3D CAD. Mô hình 3D của mẫu in được hiển thị dưới dạng lưới, bao gồm các mặt hình tam giác liên kết với nhau. Tệp stl cung cấp một điểm tham chiếu để in các đối tượng.

Bạn đang xem: Stl là gì

file stl là gì

2 loại tệp stl

định dạng stl được biểu diễn dưới dạng ascii và binary. Các tệp nhị phân được sử dụng phổ biến hơn vì kích thước nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên, các tệp ascii dễ chỉnh sửa hơn. Các tệp này về cơ bản xác định một tham số đối tượng và hình dạng tổng thể của dữ liệu cần thiết để chuyển các kích thước của đối tượng được in bằng cách sử dụng tọa độ.

Tệp stl cũng quan trọng như các mô hình cad vì chúng là một cách chuyển thiết kế từ các khái niệm ảo sang các đối tượng vật lý.

Tôi có thể tìm tệp stl ở đâu?

Xem thêm: NGHỆ THUẬT NGÔN TỪ LÀ HỆ THỐNG KÍ HIỆU THỨ SINH | LÃ NGUYÊN

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các tệp stl trực tuyến và tải chúng xuống máy tính của mình. Bạn có thể tham khảo thingiverse để tìm tệp bạn cần.

tệp stl bao gồm các hình tam giác

tệp stl có nghĩa là hình học, cụ thể là hệ tọa độ Descartes. Các tệp stl sử dụng các hình tam giác ba chiều và hoạt động như các mắt lưới ảo, mỗi mắt lưới bao gồm một tập hợp các cạnh ngăn cách bên trong và bên ngoài của một đối tượng. Các cạnh này được dùng làm thước đo để đảm bảo nguyên tắc đỉnh đối đỉnh: tất cả các cạnh đều có chung 2 mặt với các tam giác kề nhau.

Cách xem tệp stl đơn giản

Đây là 2 cách dễ dàng để xem các tệp stl mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm chuyên nghiệp nào.

  • Cách thứ nhất: Hiện tại các dòng laptop đều sử dụng hệ điều hành windows 10 và được nhà sản xuất tích hợp thêm paint 3d, app 3d view … Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. dễ dàng để xem tập tin stl.
  • Cách thứ hai: Bằng cách này, bạn có thể sử dụng trang web trực tuyến để xem tệp stl. Bạn chỉ cần nhấp vào tệp đang mở và chọn tệp stl.

cách xem file stl

Cách xuất tệp stl bằng google sketchup

Tệp stl là gì? Cách xuất file stl bằng phần mềm google sketchup không khó như bạn nghĩ, hãy tham khảo cách làm sau đây.

Đối với sketchup, trước tiên hãy tải xuống plugin nhập & amp; export stl. Trong plugin này, bạn có thể xuất các tệp sketchup sang stl. Không chỉ vậy, bạn còn có thể nhập các tập tin stl vào sketchup để chỉnh sửa.

Xem thêm: Open house là gì? Đặc điểm, Ưu và nhược điểm của Open house

Sau khi cài đặt thành công plugin, hãy mở tệp mô hình sẽ được xuất sang stl, sau đó nhập menu tệp và nhấp vào Xuất stl. (Hình sau).

Tiếp theo, bạn chọn đơn vị xuất (milimét). Sau khi file stl được xuất thành công, bạn hoàn toàn có thể sử dụng file này để in 3D.

sử dụng file stl

Cách chỉnh sửa tệp stl

Bạn có thể chỉnh sửa tệp stl bằng phần mềm sau: sketchup, freecad, máy xay sinh tố, dấu gạch chéo 3d, meshlab, carvedgl, meshlab.

Phần mềm CAD dành riêng cho thiết kế sẽ giúp người dùng thực hiện các phép đo chính xác và lập mô hình các vật thể rắn. Mặc dù phần mềm này không có khả năng in 3d nhưng nó có thể xử lý các tập tin stl một cách hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một trong các phần mềm cad sau: freecad, máy xay sinh tố và sketchup.

Ngoài ra, phần mềm chỉnh sửa lưới như meshlab và meshmixer được sử dụng để lập mô hình, rất thích hợp cho người dùng chỉnh sửa tệp stl.

Như vậy, với bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi tệp stl là gì cùng với hướng dẫn cách xem và chỉnh sửa tệp stl đơn giản. Hi vọng những thông tin hữu ích của aie chia sẻ trên đây có thể giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến ​​thức để nâng cao nghiệp vụ của mình.

Xem thêm: Thổ Cẩm Là Gì? Đặc Trưng Màu Sắc & Hoa Văn Thổ Cẩm Các Dân Tộc Hải Triều

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *