Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
272 lượt xem

Quyền chọn cổ phiếu (Stock Options) là gì? Đặc điểm

Bạn đang xem: Quyền chọn cổ phiếu (Stock Options) là gì? Đặc điểm Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Quyền chọn cổ phiếu (Stock Options) là gì? Đặc điểm phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tùy chọn Cổ phiếu

Khái niệm

quyền chọn cổ phiếu được gọi là quyền chọn cổ phiếu trong tiếng Anh.

Bạn đang xem: Stock option là gì

Quyền chọn mua cổ phiếu là các hợp đồng quyền chọn được thiết kế cho tài sản cơ bản của một cổ phiếu. Về mặt khái niệm, một quyền chọn mua cổ phiếu cung cấp cho người nắm giữ quyền, nhưng không phải nghĩa vụ, mua hoặc bán một số lượng xác định của một cổ phiếu cụ thể ở một mức giá xác định vào hoặc trước một thời điểm xác định. biết trước tương lai.

Quyền chọn cổ phiếu cho phép các nhà đầu tư đạt được các mục tiêu khác nhau dựa trên kỳ vọng cụ thể của họ về những thay đổi trong giá của cổ phiếu cơ bản.

Ví dụ: nhà đầu tư có thể bảo vệ việc nắm giữ cổ phiếu (danh mục đầu tư) của họ khỏi rủi ro giá thị trường giảm bằng cách ổn định giá mua cổ phiếu trong tương lai ở một mức cố định (thấp hơn lợi nhuận từ cổ phiếu tăng hoặc giảm mà không cần phải mua hoặc bán chứng khoán trực tiếp.

Đặc điểm của quyền chọn mua cổ phiếu

Xem thêm: Sự khác nhau giữa Project Manager và Project Leader

Quyền chọn cổ phiếu cũng bao gồm các quyền chọn mua bán trao đổi và mua bán tại quầy .

Nếu trong quyền chọn mua tự do, các điều khoản hợp đồng được thiết kế linh hoạt theo nhu cầu cụ thể của từng người dùng sản phẩm và các chi tiết của hợp đồng quyền chọn (chẳng hạn như ngày hết hạn, giá thực hiện, vị thế nhà đầu tư) được giao dịch có tổ chức thể chế thị trường bị hạn chế, v.v.) được chỉ định bởi sàn giao dịch liệt kê các tùy chọn.

Các mục chính đặc trưng cho quyền chọn mua cổ phiếu là :

Tài sản cơ bản: Sở giao dịch chứng khoán phái sinh chọn cổ phiếu từ những cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán phù hợp và đủ điều kiện để làm tài sản cơ bản của hợp đồng quyền chọn.

Kích thước hợp đồng: Tùy thuộc vào từng sàn giao dịch, các quy định về kích thước hợp đồng quyền chọn cổ phiếu có thể khác nhau.

Xem thêm: Tài khoản demo là gì? Cách mở tài khoản demo forex mới nhất 2022

Giá thực tế : Đối với quyền chọn mua cổ phiếu, giá thực hiện là giá cố định mà người mua quyền chọn phải trả (trong trường hợp quyền chọn mua) hoặc nhận được (trong trường hợp quyền chọn mua) . quyền chọn bán) khi người đó thực hiện quyền mua hoặc bán cổ phiếu cơ sở.

Giá thực hiện của quyền chọn mua cổ phiếu thường được cố định trong phạm vi giá hợp lý của giá thị trường hiện tại của cổ phiếu.

Đối với quyền chọn mua cổ phiếu, việc so sánh giữa giá thực hiện của quyền chọn và giá thị trường hiện tại của cổ phiếu cơ sở cũng có thể cho nhà đầu tư biết vị trí của quyền chọn tại thời điểm đó.

Một quyền chọn được cho là sinh lời nếu nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu dưới mức giá hiện tại (quyền chọn mua) hoặc bán cổ phiếu trên giá hiện tại (quyền chọn bán). Nếu người đó thực hiện quyền, nếu không thì quyền chọn được cho là ở trạng thái thua lỗ.

Tác động của việc trả cổ tức và chia tách cổ phiếu : Một số điều khoản nhất định của quyền chọn cổ phiếu có thể được điều chỉnh khi việc chia tách cổ phiếu cơ bản xảy ra. Như chúng ta đã biết, chia tách cổ phiếu xảy ra khi một cổ phiếu hiện có bị chia nhỏ thành nhiều cổ phiếu, làm cho thị giá của cổ phiếu đó giảm và số lượng cổ phiếu đang lưu hành cũng tăng theo.

(Tài liệu tham khảo, Giáo trình Thị trường phái sinh và Phái sinh, Báo Lao động)

Xem thêm: Mascot là gì? Cho thuê trang phục mascot linh vật tại TPHCM

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *