Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
262 lượt xem

Stop Over là gì và cấu trúc cụm từ Stop Over trong câu Tiếng Anh

Bạn đang quan tâm đến Stop Over là gì và cấu trúc cụm từ Stop Over trong câu Tiếng Anh phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cụm động từ hay cụm động từ luôn là một trong những trở ngại số một của bạn khi học tiếng Anh, không chỉ vì lượng từ vựng khổng lồ mà còn vì tính đa nghĩa và tính linh hoạt của nó. Nếu không có “chìa khóa” cho lớp cụm động từ này, người học của bạn có thể mất nhiều thời gian để hiểu hết chúng. Giờ đây, khi studytienganh đưa ra những bài học chuyên sâu cho từng cụm động từ thì khó khăn này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong bài học hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau “mổ xẻ” cụm động từ stop over nhé!

Bạn đang xem: Stop over là gì

1.stop over là gì và cấu trúc của stop over trong câu tiếng Anh.

Bạn đang xem: Stop over là gì

stop over là một cụm động từ tiếng Anh . stop over được phiên âm quốc tế là / stɒp ˈəʊ.vər / trong tiếng Anh hoặc / stɑːp ˈoʊ.vɚ / trong tiếng Anh Mỹ. stop over chủ yếu được dùng để tạo thành bộ phận chính của thành phần vị ngữ của câu. Đôi khi chúng ta cũng có thể sử dụng stop over như một danh từ và một danh từ.

Bạn đang xem: Stop over là gì

stop over là một cụm động từ , bao gồm động từ stop: dừng di chuyển hoặc khiến ai đó hoặc vật gì đó ngừng di chuyển và giới từ over: ở trên hoặc trên những thứ khác, đôi khi để tạo Ghi đè khác; ở trên

Bạn đang xem: Stop over là gì

– Khi cụm động từ stop over ở thì, chúng ta cần một số lưu ý nhỏ. Trong quá trình này, vì stop là động từ kết thúc bằng phụ âm “p” và đứng trước nguyên âm “o”, chúng ta nhân đôi phụ âm “p” và thêm đuôi “-ing” để dừng. Tương tự như vậy, ở thì quá khứ và thì hoàn thành, chúng ta bị dừng lại.

Bạn đang xem: Stop over là gì

stop over là gì

Mô tả bằng tiếng Anh về động từ dừng lại.

Bạn đang xem: Stop over là gì

– dừng lại trên định nghĩa tiếng Anh, nếu có điểm dừng chân, chúng ta sẽ ở lại một hoặc vài đêm tại một nơi trên đường đến một nơi khác hoặc trước khi trở về nhà.

Bạn đang xem: Stop over là gì

– Dịch sang tiếng Việt, chúng ta có thể hiểu là dừng chân, dừng lại, ở lại một nơi trong một hoặc nhiều đêm, trên đường đến một nơi khác hoặc trước khi trở về.

Bạn đang xem: Stop over là gì

2. ví dụ tiếng Anh-Việt Cụm từ dừng lại trong tiếng Anh.

Bạn đang xem: Stop over là gì

Xem thêm: Hố ga là gì? Và nguyên lý hố ga thoát nước gia đình

– Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách sử dụng của cụm động từ stop over trong tiếng Anh, hãy cùng giải thích một số ví dụ Anh-Việt dưới đây:

 • Họ đã dừng chân ở Thái Lan vài đêm trên đường đến Việt Nam.

  Họ đã dừng lại một vài đêm ở Thái Lan trên đường đến Việt Nam.

  Giáo viên của tôi nói rằng có hai khu bảo tồn chứa các vùng đất ngập nước là điểm trung chuyển quan trọng cho các loài chim di cư ở Châu Phi, Châu Âu và Nam Á.

  Giáo viên của tôi cho biết có hai khu bảo tồn có các vùng đất ngập nước được coi là điểm dừng chân quan trọng của các loài chim di cư từ Châu Phi, Châu Âu và Nam Á.

  Hãy đến với tôi để ăn tối vào một đêm, Peter.

  Hãy đến cùng tôi ăn tối và ở lại đây Peter.

  Tôi đã dừng lại ở Luân Đôn trên đường trở về.

  Tôi đã dừng lại một đoạn ngắn ở London trên đường trở về.

  Bạn đang xem: Stop over là gì

  Tôi nhớ một cậu bé khác đang bước trên sân khấu.

  Tôi nhớ một cậu bé trên xe buýt đậu ở đây.

  Trên chuyến bay trở về Hà Nội, Chuyến bay 316 của Bamboo Airways đã dừng lại để tiếp nhiên liệu tại Chamonix phủ đầy tuyết.

  Trên chuyến bay trở về Hà Nội, Chuyến bay 316 của Bamboo Airways đã dừng lại để tiếp nhiên liệu tại Chamonix đầy tuyết.

  Khi đưa ra quyết định, tôi nghĩ chúng ta nên dừng lại ở đây một đêm và suy nghĩ về câu hỏi: “Tại sao chúng ta lại ở đây ngay từ đầu?”

  Trước khi đưa ra quyết định, tôi nghĩ chúng ta nên dừng lại ở đây một đêm và suy nghĩ về câu hỏi: “Ngay từ đầu chúng ta đến đây để làm gì?”

  maria quyết định dừng lại ở hai phòng để thăm một người bạn cũ.

  Xem thêm: WWE là gì? WWE là đánh thật hay giả? Những điều cần biết về WWE

  Maria quyết định đi đến Hải quân để gặp một người bạn cũ.

  Bạn đang xem: Stop over là gì

  stop over là gì

  Mô tả bằng tiếng Anh về động từ dừng lại.

  Bạn đang xem: Stop over là gì

  3. Lưu ý rằng cụm động từ dừng lại.

  Bạn đang xem: Stop over là gì

  – Khi sử dụng cụm động từ stop over, hãy phân biệt nó với danh từ stopover (không có khoảng cách giữa stop và over. stopover là danh từ mô tả một điểm dừng ngắn nơi bạn đang đi) Một cuộc hành trình dài đến một nơi khác Đối với ví dụ:

  Bạn đang xem: Stop over là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *