Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
352 lượt xem

Sự không giống nhau giữa Bitcoin và Ethereum

Bạn đang xem: Sự không giống nhau giữa Bitcoin và Ethereum Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Sự không giống nhau giữa Bitcoin và Ethereum phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong một thời gian dài, Bitcoin là vị vua không thể tranh cãi của thế giới tiền điện tử. Các báo cáo về thành công và thất bại của Bitcoin thường đan xen với nhữngh thế giới nhìn nhận về toàn bộ blockchain này. Tuy nhiên, tương đương tất cả những đế chế, luôn có những đối thủ muốn tranh giành ngai vàng. Trong những năm gần đây, công nghệ mới và nkhô nóng hơn dường như không ngừng tăng diện tích khái niệm về blockchain và việc nó có thể được sử dụng để làm gì.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói tới vị trí của Bitcoin trong thế giới tiền điện tử ngày nay và vai trò của đồng minh hay đối thủ hàng đầu của Bitcoin, Ethereum.

Bitcoin và Ethereum là câu chuyện về hai công nghệ

Khi xem xét về sự khác lạ giữa Bitcoin và Ethereum, điều rất cần thiết là phải hiểu biết rằng chúng tương tự nhưng không hoàn toàn giống nhau. Bitcoin và Ethereum đều được sử dụng làm phương pháp tkhô nóng toán ngang hàng nkhô nóng chóng và bảo mật. Những phương pháp này đảm bảo và lưu trữ giá trị, đa dạng hóa nguồn tiền và tkhô nóng toán cho những nhà bán lẻ để đổi lấy sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tuy nhiên, chúng được thiết kế để phục vụ những mục đích hoàn toàn không giống nhau.

Người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, ban đầu có ý định coi nó là một dạng tiền tệ, một nhữngh tkhô nóng toán cho hàng hóa và dịch vụ để tiến hành những giao dịch mà không cần người trung gian, nhằm giảm chi phí và thời gian giao dịch. Mặt khác, Ether, tiền điện tử gốc của Ethereum, cung cấp sức mạnh cho nhiều ứng dụng blockchain khác.

Dưới đây là nhữngh hoạt động của từng loại tiền ảo này, mục đích chúng được tạo ra và ngày nay chúng thực sự được sử dụng như thế nào.

Bitcoin đóng vai trò như một loại tiền tệ

Bitcoin

Bitcoin

Vào năm 2008, một nhân vật bí ẩn tên là Satoshi Nakamoto đã xuất bản sách trắng Bitcoin: A Peer-to-Peer Electronic Cash System (tạm dịch là: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng). Tại thời điểm bài viết, danh tính thực sự của Satoshi Nakamoto vẫn chưa được biết. Trên thực tiễn, vẫn chưa rõ đây là bí danh hay bình phong cho một nhóm rộng hơn, có tổ chức. Được phát hành dưới dạng ứng dụng mã nguồn mở, Bitcoin là tiền điện tử ban đầu được tạo ra thông qua quá trình đào. Đào Bitcoin là quá trình những máy tính mạnh giải những câu đố toán học phức tạp để tạo ra Bitcoin mới.

Tiền điện tử

Ban đầu, Bitcoin tương đương tiền điện tử – ẩn danh, an toàn và nkhô nóng chóng. Vì những điều này, Bitcoin có một lịch sử vẻ vang lâu dài và phức tạp, đặc biệt là trong dark web. Trước khi trở thành xu hướng chủ đạo, Bitcoin là phương thức tkhô nóng toán ưa thích cho nền kinh tế Internet ngầm.

Kết hợp với người tạo ẩn danh và việc thiếu sự chấp nhận chuẩn xác, đây là một trong những nguyên nhân tại sao Bitcoin phải vật lộn với tính hợp pháp trong những năm đầu. Tuy nhiên, bất chấp sự khởi đầu không thực sự minh bạch, Bitcoin đã thay đổi hình ảnh của nó theo thời gian.

Ứng dụng rộng rãi

Cuối cùng, Bitcoin đã trở thành xu hướng chủ đạo, được mọi người và những tổ chức trên toàn thế giới chấp nhận thoáng rộng. Từ những công ty công nghệ, nhà đấu giá, chuỗi thức ăn nkhô nóng đến những doanh nghiệp địa phương, Bitcoin là loại tiền điện tử dễ nhận biết nhất hiện thực.

Vào năm 2021, Nasdaq báo cáo rằng hơn 46 triệu người Mỹ sở hữu Bitcoin. Hiện tại, hơn 15.000 nhà bán lẻ chấp nhận Bitcoin làm phương thức tkhô nóng toán. Có thể nói rằng số lượng người dùng và nhà bán lẻ Bitcoin đang tăng lên theo cấp số nhân qua mỗi năm.

Vàng kỹ thuật số

Theo thiết kế, chỉ có một số lượng Bitcoin nhất định sẽ được tạo ra. Điều này chủ yếu là để duy trì những đặc tính chống lạm phát ảnh hưởng đến tiền tệ fiat. Sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại, mặc dù nhiều triệu Bitcoin được cho là đã bị mất.

Hơn nữa, nguồn cung Bitcoin hạn chế đã dẫn đến một hệ quả không mong đợi. Mặc dù Bitcoin được thiết kế chủ yếu như một loại tiền tệ, nhưng nhiều người dùng hiện sử dụng BTC như một kho lưu trữ giá trị. Với vai trò vàng kỹ thuật số, Bitcoin đã phát triển để trở thành một phương tiện thêm tiền để phát triển hơn là để sử dụng mỗi ngày.

Nhiều người đam mê tiền điện tử thường ví von rằng Bitcoin đã đi bộ, trong khi blockchain thì triển khai. Trên thực tiễn, một trong những ngôi sao blockchain đang nổi lên hiện thực – Ethereum – thậm chí còn có thể bay.

Ethereum đóng vai trò như một mạng

Ethereum

Ethereum

Ra mắt vào năm 2015, Ethereum là một nền tảng điện toán mã nguồn mở do cộng đồng điều hành. Hiện tại, Ethereum là nền tảng ứng dụng phi tập trung lớn và lâu lăm nhất. Sử dụng những smart contract (hợp đồng thông minh), Ethereum không cho phép có thời gian chết, kiểm soát gian lận hoặc sự can thiệp của bên thứ ba, về cơ bản đặt quyền lực trở lại vào tay người dùng của nó.

Máy ảo Ethereum (EVM) giúp đảm bảo rằng những giao dịch hoặc hợp đồng thông minh này tuân theo những quy tắc mạng. Để những hành vi này được tiến hành, người dùng cần sử dụng Ether, token của mạng. Sau đó, blockchain Ethereum sẽ lưu trữ toàn bộ lịch sử vẻ vang của tất cả những giao dịch và hợp đồng thông minh trên mạng.

Theo nhiều nhữngh, Ethereum đã mở ra thế hệ tiếp theo của công nghệ tư vấn blockchain. Thường được gọi là máy tính thế giới, đây là một vài ví dụ trong số nhiều công dụng của Ethereum.

Dapp

Các ứng dụng phi tập trung, thường được gọi là Dapp, là những app chạy trên blockchain Ethereum. tóm lại, Dapp tương đương hầu như những ứng dụng khác mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, những tương tác và giao dịch của bạn được ghi lại trên blockchain Ethereum. Vì Dapp chạy trên blockchain Ethereum, nó sử dụng cùng một mô hình phân tán, phi tập trung, có nghĩa là Dapp gần như không thể bị hạn chế hoặc kiểm duyệt.

Nhiều Dapp liên quan đến tài chính, nhưng cũng có những Dapp cho game, chợ, cửa hàng, v.v…

Decentralized Finance (DeFi)

Decentralized Finance (DeFi), một khối server tài chính không phân biệt đối xử hoặc có bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào, là một trong những ứng dụng thực tiễn và phổ biến với mạng Ethereum. Sử dụng DeFi, Ethereum cho phép bạn gửi, nhận, vay và kiếm lãi từ mọi nơi trên thế giới.

Để bỏ qua khối server ngân hàng truyền thống, người dùng chỉ cần một ví Ethereum và Internet. Điều này không chỉ giúp những người sống ở những khu vực không có năng lực tiếp cận với những dịch vụ tài chính mà còn giúp giảm chi phí khổng lồ liên quan đến những giao dịch.

Non-Fungible Token (NFT)

Bên cạnh đó, Ethereum cũng cho phép sử dụng những Non-Fungible Token (NFT). NFT nhữngh mạng hóa quyền sở hữu Internet và giúp người sáng tạo mã hóa tác phẩm của mình, cho phép họ tự động kiếm tiền bản quyền mọi khi nó được bán lại.

Vì nguyên nhân này, người sáng tạo có thể trải nghiệm năng lực bảo vệ chống gian lận, năng lực bồi thường thích đáng và thậm chí sử dụng những token làm tài sản thế chấp cho những dịch vụ tài chính. Ngoài ra, NFT giúp bảo vệ người dùng khỏi những người khác có ý định trục lợi mà không có sự đồng ý của họ.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *