Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Tóm tắt sử thi Đăm Săn

Bạn đang xem: Tóm tắt sử thi Đăm Săn Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt sử thi Đăm Săn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sử thi Đăm Săn là sử thi anh hùng của người Êđa – Tây Nguyên, kể về Chúa Đăm Săn. Sử thi săn đập dài 2077 câu giới thiệu lịch sử văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Trong bài viết này, hoatieu xin chia sẻ một số bài tóm tắt mẫu về những cuộc săn đập hoành tráng để bạn đọc hiểu rõ hơn về một cuộc săn đập hoành tráng là như thế nào.

Sau đây là tóm tắt chi tiết về cuộc săn đập hoành tráng, tóm tắt về chiến thắng của mtao mxay. Vui lòng tham khảo trước.

Bạn đang xem: Su thi dam san la gi

 • Năm bài báo phân tích tính cách thú vị
 • 1. Tóm tắt về Săn bắt

  Xem thêm: Bohemian Rhapsody: What to Make of the Queen Biopics Oscar Nominations

  Do sự can thiệp của Chúa, Dam Hunter đã phải khuất phục trước sức mạnh của phong tục song thân và kết hôn với hai chị em. Đăm Săn tiếp tục ra tay với cuộc hôn nhân, anh ta chặt cây chồn hôi và cây sinh nở hahaha. Do đó, Huer và Huha đã chết hai lần. Sau khi vợ chết, Đàm lại đi săn, khóc lóc van xin Chúa cho vợ sống lại. Việc săn bắn đã làm được nhiều điều kỳ diệu. Trong số này, chiến công nổi tiếng nhất là đánh bại hai tù trưởng mtao gru và mtao mtay cướp vợ. Làng Đầm trở nên trù phú và vững mạnh. Để thực hiện ước nguyện siêu thoát của mình, Dam Hunter đã đến cầu hôn nữ thần mặt trời nhưng không thành và chết trong rừng. Đàm bị truy đuổi và giết chết, con trai Đàm tiếp tục đi theo con đường của chú mình.

  2. tóm tắt về cuộc săn đập hoành tráng

  Dadaming là một sử thi nổi tiếng của người Êđê ở nước ta. Tên đầy đủ của tác phẩm này là Bài ca thanh niên đánh đập (Ed: klei khan y dam treo)

  Xem thêm: phần mềm hay cho iphone 7

  Theo phong tục cổ xưa “chuanchuan” của người Ed, ông trùm Hunter buộc phải kết hôn với hai chị em ho chi và ho bhi mặc dù anh ta đã có người yêu. Hunt là một người tài năng. Anh đã đánh bại thủ lĩnh của giòi và ác quỷ âm mưu cướp vợ và hủy hoại danh tiếng của anh, cướp đoạt vô số của cải, gia súc, bắt nhiều nô lệ và trở thành thủ lĩnh quyền lực nhất. Tuy nhiên, Lieba cũng muốn ngày càng giàu mạnh, không ai trên đời có thể so sánh được, đi đến đâu, tre phải uốn mình, mai tre phải phơi nắng … Anh chặt cây thiêng. và quyết định cưỡi ngựa bay lên trời để bắt gặp Gương mặt nữ thần là vợ trên trời. Tuy nhiên, vì hành động này mà người và ngựa của Đam Săn bị rơi xuống bùn và chết chìm trong rừng sáp đen. Linh hồn của anh được đầu thai vào chị gái ruột của mình làm chồng của một gia đình nhỏ, tiếp tục con đường của mình.

  3. Tóm tắt chiến thắng mtao-mxai

  Trong khi Dum và nô lệ đang săn bắn trên cánh đồng, Mtaumsay đến nhà anh ta để cướp anh ta và kết hôn với cô ấy. Khi biết tin như vậy, Damm đã tìm đến nhà của mtao msai để đón vợ về. Anh ta thách anh ta một trận đấu tay đôi, nhưng anh ta từ chối một cách sợ hãi và hèn nhát. Anh ta dọa đốt nhà rồi anh ta sẽ xuống. Hunt và mtao msai thách đấu múa khiên lẫn nhau. Khi bước vào trận đấu, đầu tiên dam sẽ tìm kiếm mtao để múa khiên của mình. Bước chân anh lạo xạo như những quả dưa khô, nhưng thái độ lại vênh váo. Khi đi săn đập, với thái độ khiêm tốn và tinh thần tự hoàn thiện, hãy đứng yên và thúc địch múa khiên trước. Qua đó cho thấy Dam Hunter là một người dũng cảm, hành động rất hung dữ và tàn nhẫn. Không những thế, anh còn được Chúa cho biết cách chiến thắng. Tìm một cái chày mòn và ném nó vào dái tai của kẻ thù của bạn. mtao mconi rơi xuống đất. Anh ta gọi người hầu của mtao theo anh ta về. Đám đông, giống như những chiếc áo cà sa, đã mang về của cải to lớn như những con ong bắp cày đang di chuyển những bông hoa. Cuộc săn trở lại với chiến thắng tưng bừng. Lễ kỷ niệm của Đam Săn tiếp tục diễn ra trong suốt mùa khô, và danh tiếng của anh đã đến được cả các vị thần. Qua đoạn trích, ta cũng thấy đây là cuộc đấu tranh vì danh dự, đấu tranh vì hạnh phúc gia đình, đấu tranh vì sự bình yên và ấm no của gia đình.

  Mời các bạn cùng tham khảo chuyên mục học của hoatieu.vn để có thêm những thông tin bổ ích cho nhóm lớp 10.

  Xem thêm: Móc cua là gì? Nghệ thuật móc cua bạn gái khiến nàng đê mê

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *