Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
67 lượt xem

Sức mạnh tiềm thức: Giải mã năng lực tiềm ẩn trong bạn | ITD Vietnam

Bạn đang quan tâm đến Sức mạnh tiềm thức: Giải mã năng lực tiềm ẩn trong bạn | ITD Vietnam phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn có nhớ lần đầu tiên học đi xe đạp không?

Bạn có thể đếm số lần lặp lại cần thiết để thực hiện một điệu nhảy một cách hoàn hảo không?

Bạn đang xem: Sức mạnh tiềm thức là gì

Bạn đã bao giờ cố gắng thành thạo một nhạc cụ mới chưa?

Mỗi người trong chúng ta đều gặp phải nhiều khó khăn khi lần đầu tiên thực hành một hành vi mới. Một khi bạn trở nên thành thạo hơn, quá trình bắt đầu với ít nhận thức hơn – cho đến khi kết thúc, bạn có thể làm mọi thứ một cách “suôn sẻ” và hoàn toàn tự nhiên.

Tất cả những hành vi tự nhiên này đều được hướng dẫn bởi một trong những lực lượng bên trong mạnh mẽ nhất thúc đẩy hành vi của con người – lực lượng tiềm thức (còn được gọi là tiềm thức).

Tiềm thức là gì?

Bạn có biết sự thật rằng con người thường chỉ sử dụng một phần bộ não của họ không? Nguyên nhân chính bắt nguồn từ tiềm thức – phần tâm trí luôn hoạt động và ảnh hưởng đến mọi việc chúng ta làm hàng ngày.

Ví dụ, khi chúng ta thực hành thiền định. Một khi bạn bắt đầu kiểm soát hơi thở của mình, lực lượng tiềm thức của bạn sẽ xuất hiện và kiểm soát tâm trí có ý thức của bạn. Bạn bắt đầu thở sâu hơn bằng bụng. Sau đó, bạn không cần phải suy nghĩ về điều đó – tiềm thức của bạn sẽ điều khiển nhịp thở cho bạn cho đến khi nó được tác động bởi một kích thích khác (chẳng hạn như căng thẳng). Mọi thứ đều được kiểm soát trong tâm trí bạn.

Mỗi giây, bộ não phải xử lý hàng trăm luồng thông tin từ các giác quan – nếu nó phải xem xét và xử lý tất cả chúng cùng một lúc, nó sẽ “bùng nổ”. Đó là lý do tại sao có một “rào cản” ở giữa – tiềm thức. Tiềm thức của bạn giống như một máy thu chỉ truyền thông tin quan trọng đối với bạn.

Sức mạnh của tiềm thức là chìa khóa thành công trong cuộc sống và công việc. Theo Luật hấp dẫn, suy nghĩ của con người – dù có ý thức hay vô thức – đều ảnh hưởng đến trải nghiệm thực tế hiện tại, bao gồm mức độ thành công của họ trong các lĩnh vực chính (công việc, tài chính, v.v.), các mối quan hệ, sức khỏe, hạnh phúc, v.v. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết cách lựa chọn tư duy phù hợp.

Sức mạnh tiềm thức là gì? Sức mạnh tiềm ẩn của con người

Sức mạnh của con người

Lý thuyết sức mạnh tiềm thức

Hành vi của con người – cho dù có ý thức hay vô thức – đều có liên quan rất chặt chẽ đến bộ não. Cụ thể, khả năng kiểm soát suy nghĩ, đồng bộ hóa hành động và trải nghiệm cảm xúc đều bị ảnh hưởng bởi độ sâu của quá trình xử lý thông tin.

Ý tưởng về xử lý thông tin theo chiều sâu phân cấp được đề xuất bởi nhà tâm lý học nổi tiếng người Áo Sigmund Freud (1856-1939), tác giả của mô hình tư duy 3 cấp độ. Theo đó, tâm trí con người có thể được chia thành các cấp độ sau:

  • Ý thức: xác định mọi suy nghĩ và hành vi trong ý thức của chúng ta. Nhận thức bao gồm nhận thức về môi trường xung quanh, suy nghĩ và cảm xúc hiện tại, các giác quan, liệu bạn có đói, v.v.

Ví dụ: Cảm nhận vẻ đẹp và mùi hương dễ chịu của hoa hồng.

  • Tiềm thức: Xác định tất cả các phản ứng và hành động tự nhiên mà chúng ta nhận thấy khi chúng ta có một bài kiểm tra thú vị. Tiềm thức con người bao gồm ký ức, niềm tin, nỗi sợ hãi và những phán đoán chủ quan về thực tại. Ảnh hưởng của tiềm thức của bạn rất mạnh mẽ và có thể hướng dẫn hành vi của bạn trong cuộc sống – cho dù bạn có nhận ra điều đó hay không.

Ví dụ: khi đã thành thạo việc lái xe ô tô, chúng ta không cần phải suy nghĩ về cách đạp phanh hay cách nhìn vào gương. Thay vào đó, hành động của bạn sẽ diễn ra một cách tự nhiên, mặc dù bạn vẫn có thể biết mình đã làm gì khi nghĩ về nó một cách có ý thức. Đây là một ví dụ về tiềm thức và cách nó ảnh hưởng đến hoạt động của chúng ta.

Tiềm thức, ý thức và vô thức

Mô hình 3 cấp độ của vô thức, tiềm thức và ý thức

  • Vô thức: Nhận biết tất cả các sự kiện và kỷ niệm trong quá khứ mà đôi khi, dù cố gắng đến đâu, chúng ta cũng không thể nhớ được.

Ví dụ: từ đầu tiên bạn nói trong đời hoặc cảm giác của bạn khi lần đầu tiên bạn có thể tự đi bộ.

Xem thêm: KHỐI THI NĂNG KHIẾU LÀ GÌ? GỒM NHỮNG MÔN NÀO? (P1)

Sau đó, nhiều công trình khác nhau đã tiến hành nghiên cứu sâu hơn về việc tóm tắt và giải mã sức mạnh của tiềm thức. Một ví dụ điển hình là cuốn sách Sức mạnh của tiềm thức của Joseph Murphy.

Sức mạnh của tiềm thức có thật không?

Cho đến ngày nay, việc nghiên cứu ảnh hưởng của sự tương tác giữa các cấp độ suy nghĩ đối với hành vi của con người vẫn là một trong những chủ đề “nóng nhất” trong tâm lý học và khoa học thần kinh. Về vấn đề này, một trong những yêu cầu lớn nhất đối với các nhà khoa học là khám phá những chiều sâu khác nhau của tâm trí.

Trong hầu hết các trường hợp, phân tích ở cấp độ xử lý thông tin có thể được thực hiện thông qua mô hình hóa. Ví dụ, nghiên cứu gần đây đã chỉ ra cách các tín hiệu tinh thần không liên quan định hình việc học và cách thức tác động của suy nghĩ có ý thức, tiềm thức và vô thức có thể được mô phỏng dựa trên thời gian biểu hiện trên khuôn mặt.

thí nghiệm sức mạnh tiềm thức

Trong thử nghiệm này, những người tham gia đã được xem một bộ ảnh chụp khuôn mặt người. Sau đó, họ được yêu cầu xác định xem biểu cảm khuôn mặt trong bức ảnh trước có cùng cảm xúc với bức ảnh tiếp theo hay không.

Thật thú vị, kết quả cho thấy rằng các tình nguyện viên có thể cảm nhận chính xác sự khác biệt giữa các biểu cảm trên khuôn mặt nếu hình ảnh được hiển thị trong ít nhất 0,047 giây. Khi thời lượng này giảm xuống còn 0,027-0,033 giây, tỷ lệ phản hồi chính xác giảm xuống còn khoảng một nửa. Ở mức thấp nhất là 0,020 giây, mọi người không còn có thể phân biệt được các biểu hiện trên khuôn mặt.

Các kết quả trên cho thấy có sự khác biệt rõ ràng giữa ảnh hưởng có ý thức và vô thức của suy nghĩ. Những người tham gia chỉ có thể đưa ra câu trả lời đúng nếu thời gian tiếp xúc đủ lâu để đạt được mức độ có ý thức. Đáng chú ý, thời lượng hình ảnh 0,027-0,033 giây không đủ để kích thích lời nói ở mức độ có ý thức, nhưng đủ để có những tác động có thể đo lường được đối với hành vi.

Cụ thể, phần trăm câu trả lời đúng đã giảm một nửa, có nghĩa là những người tham gia vẫn có thể đưa ra câu trả lời đúng một phần — một dấu hiệu rõ ràng về sức mạnh tiềm thức.

Sức mạnh tiềm thức có thật không? Tri thức là sức mạnh

Kiến thức là sức mạnh

Kích hoạt tiềm thức

Bạn có thể tự hỏi: Kích thích não tiềm thức có khác với kích thích não có ý thức không? Tại sao tốc độ xử lý của tâm trí có ý thức thường chậm hơn tốc độ xử lý của tâm trí vô thức?

cấu trúc não bộ

Cho đến gần đây, chúng ta vẫn chưa thể biết được nơi nào xảy ra các quá trình suy nghĩ trong não – cũng như không thể hình dung các vùng kích hoạt não cụ thể. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ hình ảnh não đã cho phép các nhà khoa học nghiên cứu xử lý suy nghĩ bằng cách hình dung những thay đổi trong cấu trúc thần kinh của não.

Ngày nay, nghiên cứu mô hình hóa tâm trí cho thấy rằng chiều sâu của tâm trí phụ thuộc vào lộ trình xử lý. Cụ thể, khoa học đã có thể phân biệt rõ ràng giữa các quá trình suy nghĩ có ý thức và vô thức.

Ngược lại, hoạt động của tiềm thức rất khó xác định. Trên thực tế, tiềm thức không xuất hiện một mô hình xử lý riêng biệt mà thường có một số đặc điểm của suy nghĩ có ý thức và vô thức.

Bí mật về sức mạnh tiềm thức

Tiềm thức hoạt động như một nơi lưu trữ và truy xuất dữ liệu. Vai trò của nó là đảm bảo phản hồi chính xác được thực hiện theo cách “có lập trình”. Nói cách khác, nhờ tiềm thức của bạn, lời nói và hành động của bạn luôn phù hợp với khuôn mẫu phù hợp với quan niệm của bản thân. Vì lý do này, điều quan trọng là phải lặp lại những khẳng định tích cực – bằng cách luyện tập suy nghĩ tích cực và định hướng thành công, bạn hoàn toàn có thể “lập trình lại” tư duy của mình.

Đó là lý do tại sao các hoạt động truyền cảm hứng, chẳng hạn như đọc trích dẫn, có tác động rất lớn đến việc thực hành suy nghĩ tích cực. Bằng cách tập trung vào những suy nghĩ tiềm thức, tiềm thức của bạn sẽ bắt đầu hình thành những khuôn mẫu tích cực trong cách bạn suy nghĩ và nhìn nhận cuộc sống.

Sức mạnh của tiềm thức được đặc trưng bởi mức độ chủ quan cao. Nó không suy nghĩ hay suy luận một cách độc lập; nó chỉ tuân theo mệnh lệnh có ý thức của bạn. Nếu tâm trí ý thức giống như một người làm vườn gieo hạt, thì tiềm thức giống như một khu vườn nơi hạt giống nảy mầm và lớn lên. Vì vậy, việc khai thác sức mạnh của tư duy tích cực là vô cùng quan trọng đối với nền tảng của tư duy.

Xem thêm: Daesang là gì? Top nghệ sĩ nhận nhiều giải Daesang nhất?

sức mạnh của tiềm thức

Tâm trí có ý thức ra lệnh và tiềm thức tuân theo

Tiềm thức của chúng ta luôn làm việc suốt ngày đêm để tìm cách làm cho hành vi của bạn tuân theo một khuôn mẫu theo suy nghĩ, hy vọng và mong muốn của chúng ta. Tùy thuộc vào những hạt giống bạn “gieo” trong tâm trí, tiềm thức của bạn sẽ trả lại cho bạn những “hoa quả” hay “cỏ dại” tương ứng.

Đọc thêm: 56 câu trích dẫn truyền cảm hứng hay nhất để thành công

Sức mạnh của tiềm thức hoạt động như thế nào?

Liên quan đến tiềm thức, có một khái niệm được gọi là xung động nội môi. Vai trò của nó là điều hòa các chức năng như nhiệt độ cơ thể, nhịp tim, hô hấp. brian tracy giải thích nó như sau:

“Thông qua hệ thống thần kinh tự trị, nhịp cân bằng nội môi cân bằng giữa hàng trăm chất hóa học trong hàng tỷ tế bào của bạn — vì vậy, toàn bộ“ bộ máy vật lý ”luôn hoạt động. Hầu hết thời gian là Hành động hài hòa hoàn hảo.”

Vai trò của tiềm thức là đảm bảo “cân bằng nội môi” về tinh thần bằng cách khiến bạn suy nghĩ và hành động theo cách phù hợp với những gì bạn đã làm và đã nói trong quá khứ.

Tất cả thói quen suy nghĩ và hành động của bạn đều được lưu giữ trong tiềm thức của bạn. Vô thức ghi nhớ tất cả các vùng an toàn của bạn và đảm bảo rằng bạn luôn hành động trong phạm vi đó. Đây là lý do tại sao chúng ta cần viết ra các mục tiêu hợp lý một cách thường xuyên. Theo thời gian, duy trì năng suất và tập trung vào mục tiêu của bạn sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong vùng an toàn của bạn.

Mỗi khi bạn cố gắng làm điều gì đó mới hoặc thay đổi hành vi của mình, tiềm thức của bạn khiến bạn cảm thấy không thoải mái — cả về tinh thần và thể chất. Cảm giác sợ hãi và khó chịu là tín hiệu tâm lý cho thấy tiềm thức của bạn được kích hoạt.

Đó là lý do tại sao chúng ta thường vất vả tìm cách thay đổi thói quen cũ. Tuy nhiên, bằng cách học cách kiểm soát một cách có ý thức những khuôn mẫu này, bạn sẽ có thể tạo ra những vùng an toàn mới, nơi tiềm thức của bạn có thể thích ứng.

kiểm soát sức mạnh tiềm thức

Giải phóng sức mạnh tiềm thức của bạn

Bạn sẽ nhận thấy rằng bất cứ khi nào bạn muốn thử điều gì đó mới, tiềm thức của bạn luôn cố gắng “kéo” bạn trở lại vùng an toàn của mình. Chỉ nghĩ đến điều đó thôi cũng đủ khiến bạn cảm thấy căng thẳng và bất an. Điều này giải thích sự khó khăn khi chúng tôi lần đầu tiên áp dụng các chiến lược quản lý thời gian (time management). Tuy nhiên, một khi đã trở thành thói quen, tiềm thức sẽ được “lập trình lại” theo hướng có lợi cho bạn.

Những người thành công luôn sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của họ. Họ hiểu rõ ràng rằng hành động trong vùng an toàn của họ sẽ đưa họ vào một “lối mòn” – sự tự mãn là kẻ thù tồi tệ nhất của tư duy sáng tạo và phát triển.

Để đạt được mục tiêu phát triển cá nhân, bạn phải sẵn sàng cảm thấy xấu hổ và không thoải mái trong vài lần đầu tiên làm điều gì đó mới. Chấp nhận thất bại cho đến khi hình thành vùng an toàn mới – ở mức năng lực cao hơn.

Đối với những người muốn mở rộng vùng an toàn của mình, bạn nên học thói quen của những người thành công — đó là tư duy của những nhà lãnh đạo và nhà tư tưởng vĩ đại. “Giải phóng” sức mạnh của những hành vi này sẽ đưa bạn đến gần hơn một bước để trở nên giống họ.

bạn chính là những gì bạn nghĩ

Bạn là những gì bạn nghĩ

Hiểu được bí mật của việc lập trình lại tiềm thức sẽ giúp bạn tin tưởng hơn vào bản thân và không bị thử thách bởi nỗi sợ hãi về những điều chưa biết. Nhưng quan trọng hơn, điều này sẽ rèn luyện bộ não của bạn để sẵn sàng theo đuổi mong muốn, ước mơ và mục tiêu trong cuộc sống thực của bạn.

Hiểu và biết cách sử dụng sức mạnh của tiềm thức là nền tảng của thành công. Ví dụ, bạn có thể đã muốn viết một cuốn sách trong nhiều năm. Có được sự tự tin bằng cách làm chủ tiềm thức của bạn, và bạn sẽ lên kế hoạch học cách viết sách, không chỉ mơ mộng thay vì hành động.

Xem thêm: Ngô Hải Nam là ai? Sự nghiệp của chàng hot boy đa tài

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *