Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

Nghĩa Của Từ Superscript Là Gì, Nghĩa Của Từ Superscript, Nghĩa Của Từ Superscript Number Trong Tiếng Việt

Bạn đang quan tâm đến Nghĩa Của Từ Superscript Là Gì, Nghĩa Của Từ Superscript, Nghĩa Của Từ Superscript Number Trong Tiếng Việt phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Một trong những thao tác cơ bản khi hiển thị nội dung tài liệu word là tạo số mũ trong công thức, viết chỉ số trên và chỉ số dưới. Đặc biệt khi người dùng cần sử dụng word để trình bày nội dung trong lĩnh vực toán học và hóa học thì việc tạo các chỉ mục trên và dưới là điều cần thiết. Các bạn chưa rành về các công cụ soạn thảo văn bản và chưa biết cách tạo chỉ mục có thể tham khảo các bài viết quản trị mạng sau đây.

Xem: Chỉ số trên là gì

Bạn đang xem: Superscript là gì

Xem nhanh 2 cách viết số mũ trong word

Cách sử dụng phím tắt để viết số mũ trong video hướng dẫn word chỉ ra cách sử dụng phông chữ để viết chỉ số trên và chỉ số dưới trong các phiên bản cũ của word cho số mũ và chỉ số dưới trong word

Cách viết số mũ trong word bằng phím tắt

Xem thêm: Tại sao bị rạn da mông và nên làm gì để cải thiện tình trạng này?

Để viết chỉ số trên trong word, chúng tôi sử dụng tổ hợp phím ctrl + shift + = . Ví dụ bạn muốn viết chỉ số ở hình trên, bạn nhấn tổ hợp phím ctrl + shift + = rồi viết số 2 vào. Xong nhấn tổ hợp phím ctrl + shift + = trở về trạng thái nhập liệu bình thường. Để viết subcripts trong word, bạn sử dụng tổ hợp phím ctrl + = . Ví dụ để viết công thức hóa học như dưới đây, bạn viết chữ h rồi nhấn tổ hợp phím ctrl + =, sau đó đến số 2 rồi lại ctrl + = để viết xong chỉ số con. Bạn làm tương tự cho các chỉ mục còn lại.

Cách viết chỉ số trên và chỉ số dưới bằng phông chữ

Đối với các phiên bản Word 2007, Word 2010, 2013 và 2016, cách tạo chỉ mục, chỉ số trên và chỉ số dưới đơn giản hơn nhiều vì chỉ mục đã có trên thanh công cụ. Chỉ cần viết các số ở trên bằng word nhập nội dung có chỉ mục, sau đó đánh dấu chỉ mục và nhấn tab Trang chủ , sau đó tìm biểu tượng x2 , Như hình bên dưới. Ngay sau đó chúng ta sẽ có chỉ mục mà chúng ta cần.

Xem thêm: Nhân viên nhập liệu là gì? và phải làm gì và tìm công việc nhập dữ liệu ở đâu

Xem thêm: SAFU là gì? Quỹ bảo hiểm Binance bảo vệ tài sản cho người dùng

Để tạo chỉ số con trong word , bạn cũng cần đánh dấu chỉ số con bạn muốn tạo, nhấp vào tab trang chủ , sau đó nhấp vào biểu tượng x2 Strong> Như hình. Bạn cũng sẽ nhận được chỉ số phụ để tạo.

Lập chỉ mục trong các phiên bản cũ của word

Các tùy chọn x2 (ghi chỉ số dưới) hoặc x2 (ghi chỉ số trên) cũ không có sẵn trong thanh trình đơn. Sau đó: Để viết chỉ mục trên trong word, bạn nhập công thức hoặc phép tính ở trên có chứa chỉ mục bạn muốn tạo và nhập văn bản bình thường. Sau đó, bôi đen chỉ mục. Đối với những gì cần được tạo, nhấp chuột phải và chọn phông chữ . Trong bảng phông chữ, tìm mục Hiệu ứng , sau đó đánh dấu vào chỉ số trên và nhấp vào OK . Sau đó, chỉ mục trên sẽ được tạo trong nội dung. Chúng tôi thực hiện tương tự đối với các chỉ số còn lại.

Xem thêm: Mất chức năng bản lề là gì? Định nghĩa, Ví dụ, Giải thích Định nghĩa, Ví dụ, Giải thích

Tạo chỉ số dưới trong word , tương tự như chỉ số trên, bạn cũng viết nội dung chứa chỉ số dưới, sau đó đánh dấu chỉ số dưới, nhấp chuột phải và chọn bảng điều khiển phông chữ font. xuất hiện, điều hướng đến phần hiệu ứng và chọn Đăng ký . Làm tương tự cho các đăng ký còn lại.

Xem thêm: Trợ cấp thất nghiệp là gì theo quy định pháp luật hiện hành?

Video hướng dẫn cách viết chỉ số và chỉ số phụ trong word

Trên đây là hướng dẫn cách tạo số mũ, chỉ số trên và chỉ số con trong word. Nếu bạn đang sử dụng word 2007 trở lên, hãy sử dụng phương pháp 3, cách này dễ dàng hơn. Và từ 2003, để thuận tiện chúng ta chọn cách sử dụng thứ nhất hoặc thứ hai. Chúc các bạn thành công! Cách đổi kích thước các ô bằng nhau trong bảng word Cách đổi tên miền website trên wordpress>

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *