Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

Total Suspended Solids là gì? Ảnh hưởng của chúng đến môi trường – Microbe Lift

Bạn đang quan tâm đến Total Suspended Solids là gì? Ảnh hưởng của chúng đến môi trường – Microbe Lift phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nước là một yếu tố thiết yếu giúp làm dung môi cho các khoáng chất trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, với tình trạng ô nhiễm như hiện nay, không phải nguồn nước nào cũng đảm bảo an toàn để sử dụng. Tổng chất rắn lơ lửng là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng điện năng, vậy tổng chất rắn lơ lửng là gì? Tổng chất rắn lơ lửng ảnh hưởng đến môi trường như thế nào? Hãy xem bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Tổng chất rắn lơ lửng là gì?

Suspended solids là gì

Suspended solids là gì

Total suspended solids có tên viết tắt là TSS, được dịch là “Tổng Chất Rắn Lơ Lửng”. TSS là trọng lượng khô của các hạt lơ lửng không hòa tan trong nước. Hoàn toàn khác với các hạt rắn có thể lắng xuống được như Settleable Solids (SS). Và TSS là một trong những chỉ số dùng để đo và đánh giá chất lượng nước.

các hạt tss có thể tồn tại trong các hợp chất hữu cơ và vô cơ, vui lòng sử dụng các hạt lỏng không tan trong nước:

Bạn đang xem: Suspended solids là gì

  • Chất vô cơ: đất sét, phù sa, phù sa …
  • Chất hữu cơ dạng hạt: tảo, vi khuẩn, sợi thực vật …

Xem thêm: Cá tuyết trong nước thải là gì và phải làm gì khi nước thải cao

Lý do cho sự xuất hiện của các hạt lơ lửng trong nước là:

  • Do xói mòn đất
  • Các hạt rắn lơ lửng trong tự nhiên
  • Thông qua hoạt động và sản xuất của con người
  • Tồn tại trong nước ngầm do khả năng của đất Lọc nước (nhưng hiếm khi xảy ra).
XEM THÊM:  lure module pokemon go là gì

Sự khác biệt chung giữa ss, tss, ts và tds:

Tác động của tổng chất rắn lơ lửng đến môi trường

ảnh hưởng Suspended solids đến môi trường

+ tss có thể được ủ hoặc không phân hủy tùy thuộc vào điều kiện môi trường. Nếu không được phân hủy, tss sẽ gây hại trực tiếp đến môi trường. Thông thường tss cần đủ oxy để phân hủy, điều này làm giảm chỉ số vì (nồng độ oxy hòa tan trong nước)

Xem thêm: tiếng anh chuyên ngành chứng khoán

+ Ngoài ra, quá trình phân hủy kỵ khí xảy ra nếu tss bị phân hủy trong điều kiện thiếu khí. Sản phẩm hình thành trong quá trình này là các ion h2s, co2, ch4 gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường sống.

+ Tác hại của tss không dừng lại ở đó, nếu tss quá cao sẽ làm tăng nhiệt độ nước và ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của vi sinh vật thủy sinh.

+ Ngoài ra, tss cao có thể cản trở tầm nhìn của các sinh vật sống dưới nước, gây tắc ống dẫn, giảm khả năng sinh sản và phát triển của sinh vật.

+ Ức chế sự phát triển của ấu trùng và trứng.

+ Ngăn chặn chu trình quang hợp của thực vật thủy sinh và có thể dẫn đến cạn kiệt oxy nếu có quá nhiều tss. dẫn đến sự suy thoái của các hệ sinh thái dưới nước.

Xem thêm: Ý Nghĩa Số 48 Là Gì? Liệu Đây Có Phải Con Số Đẹp?

XEM THÊM:  Tiếng Nhật N2 được xếp hạng thế nào trong các cấp độ JLPT

= & gt; Lượng tss cao có thể ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái dưới nước và làm tăng nguy cơ ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước ao nuôi trồng thủy sản, nước thải chưa qua xử lý, nước giếng khoan …

Xem thêm: chất rắn ổn định fs so với chất rắn dễ bay hơi so với

Sử dụng vi sinh tăng cường vi sinh công nghiệp để xử lý nước thải ô nhiễm môi trường

men vi sinh Microbe-Lift IND

men vi sinh Microbe-Lift IND
  • Men vi sinh xử lý BOD, COD, TSS Microbe-Lift IND là dòng sản phẩm của Biogency có xuất xứ từ Mỹ, chứa lượng chủng vi sinh vật đa dạng và khác biệt cùng tồn tại.
  • Men vi sinh Microbe-Lift IND là sản phẩm chứa quần thể vi sinh được phân lập và nuôi cấy dạng lỏng, hoạt động mạnh gấp 5 tới 10 lần vi sinh thông thường.
  • Mỗi loại vi sinh vật trong Microbe-Lift IND có vai trò và chức năng thích nghi khác nhau giúp tối đa hóa hiệu quả phân hủy chất hữu cơ cho hệ thống, giữ cân bằng các chỉ số TSS, BOD, COD trong hệ thống nước thải.

Xem thêm: Chỉ số mlss trong nước thải là gì

__________________________

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “Tổng chất rắn lơ lửng là gì?” và hiểu được tác hại của nó đối với môi trường. Để hiểu thêm về công dụng của men vi sinh boost ind probiotics giúp cân bằng lượng tss trong xử lý nước thải, quý khách vui lòng liên hệ với biogency team qua hotline ngay hôm nay: 0909 538 514 để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể. Cảm ơn!

XEM THÊM:  Medexa là thuốc gì? | Vinmec

Xem thêm: Mắt phượng có đặc điểm gì? Làm sao để có đôi mắt phụng đẹp như ý?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.