Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Cao Su SVR Là Gì? Tính Ứng Dụng và Quy Trình Sản Xuất

Bạn đang xem: Cao Su SVR Là Gì? Tính Ứng Dụng và Quy Trình Sản Xuất Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cao Su SVR Là Gì? Tính Ứng Dụng và Quy Trình Sản Xuất phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ngày nay, tất cả chúng ta đều không quá mới đối với các sản phẩm cao su. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết về loại vật liệu này? svr là gì? Nó áp dụng như thế nào? Quy trình sản xuất như thế nào? Hãy theo dõi thông tin được đề cập bên dưới. Từ đó, tìm hiểu thêm về các ứng dụng của cao su và chọn những sản phẩm tốt nhất từ ​​ cao su svr .

Kiến thức Cao su Svr

# 1. Cao su svr là gì?

svr là một loại cao su cao cấp. Nguyên liệu để sản xuất thường từ mủ nước, chẳng hạn như mủ cao su (được bảo quản bằng amoniac hoặc natri sulfit). Có nhiều loại cao su svr, nhưng về cơ bản chúng được đông tụ bởi latex và axit fomic.

Bạn đang xem: Svr la gi

Sau đó, vụn bánh mì được tạo thành thông qua máy cắt nhỏ và rửa sạch bằng nước thông qua hệ thống rửa. Khối đã định hình sẽ được sấy khô và ép thành bánh cao su. Ngày nay, cao su svr được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày do có độ bền cao.

# 2. Nguyên liệu để sản xuất cao su svr là gì?

Nguyên liệu để chế biến loại cao su này bao gồm mủ thứ cấp ( mủ đông tụ, mủ cốc, mủ dây ). Các thành phần trên được trộn theo tỷ lệ nhất định để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đánh giá chất lượng của cao su được sản xuất chủ yếu dựa trên các thông số kỹ thuật bao gồm chỉ số po, hàm lượng tạp chất, chỉ số giữ dẻo pri, hàm lượng tro hoặc hàm lượng các chất khác, độ bay hơi, hàm lượng nitơ, v.v. Nội dung.

Những vật liệu này phải được kiểm tra theo các quy định nghiêm ngặt về chất lượng đầu vào. Sau đó, tạo ra một sản phẩm chất lượng thông qua một quy trình thống nhất. Quy trình sản xuất bao gồm sơ chế nguyên liệu đầu vào, cắt nhỏ để giảm kích thước và sấy khô …

# 3. Những công dụng chung của cao su svr là gì?

Chúng tôi không thể phủ nhận rằng đây là một trong những vật liệu phổ biến nhất. Vì vậy, chúng được sử dụng để gia công và sản xuất nhiều thành phẩm phục vụ sinh hoạt và các ngành công nghiệp khác nhau. Một số ứng dụng phổ biến bao gồm:

 1. Sắt, ruột, săm lốp xe đạp, xe máy, ô tô …
 2. Để làm đồ chơi, phao …
 3. Được sử dụng làm các bộ phận cao su trên xe du lịch …
 4. *** Tham khảo các dịch vụ của chúng tôi tại đây:

  • khay nhựa giá rẻ
  • Khay nhựa đặt sàn
  • # 3. Vai trò của svr là gì?

   Chúng ta thường biết các loại svr được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, ví dụ: svr 10, svr 3l, svr 5 … tất cả các loại này đều có chung các đặc điểm sau:

   • Màu tối hơn
   • Hàm lượng tro và bụi bẩn cao
   • Độ bền kéo cao
   • Khả năng chống lão hóa mạnh mẽ
   • 4 loại cao su svr phổ biến nhất

    # 1. svr 10

    Khi người ta chế biến cao su svr10, nguyên liệu được sử dụng bao gồm mủ phụ (mủ đông tụ, mủ cốc, mủ dây). Các thành phần này được trộn theo tỷ lệ nhất định để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của cao su svr10 bao gồm chỉ số tạp chất po, chỉ số lưu giữ nhựa, hàm lượng tro, hàm lượng chất dễ bay hơi và hàm lượng nitơ.

    Xem thêm: cách mở pass máy tính win 7

    Các sản phẩm cao su chất lượng cao được sản xuất thông qua quá trình kiểm soát chất lượng và làm sạch nguyên liệu. Quy trình sản xuất cũng phải trải qua một công đoạn thống nhất từ ​​khâu nguyên liệu ban đầu đến băm nhỏ để giảm kích thước) và sấy khô …

    Loại cao su này được xếp vào loại cao su cứng có độ bền cao và do đó thường được sử dụng trong sản xuất lốp xe. Chúng cũng được trộn với các loại cao su khác như rss cấp thấp hoặc cv50 để tạo ra các sản phẩm cao cấp. Ngoài ra, mọi người liên kết nó với

    latex sản xuất các sản phẩm gp cho công nghệ lốp xe.

    # 2. Cao su svr 3l

    Đây là một loại cao su rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và trong các công ty sản xuất. Các đặc tính quan trọng của cao su svr 3l đảm bảo rằng hàm lượng po màu (lovibond) và hàm lượng chất bẩn nằm trong tiêu chuẩn quy định. Hiện nay, đây là loại cao su được sử dụng rộng rãi nhất.

    Đặc tính po cao trên 35 nên có độ đàn hồi cao, độ bền và khả năng chống mài mòn tốt. Do đó, nó thường được sử dụng để làm lốp ô tô, dây đai, dây cáp, dây điện …

    # 3. cao su svr cv50

    Cao su CV50 (Độ nhớt không đổi) có độ nhớt không đổi và tính linh hoạt cao. Ngoài ra, nó có độ bám dính rất tốt. Vì vậy, cao su cv50 được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày cũng như trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

    Với đặc tính mềm và dẻo, nó được sử dụng trong quá trình cán ở dạng năng lượng thấp. Nó có khả năng tổng hợp tốt các chất trong hỗn hợp và có độ kết dính cao nên tạo thành sản phẩm đồng nhất. Ngoài ra cao su cv50 còn được dùng để làm dây thun, keo dán, mặt vợt bóng bàn …

    # 4. Cao su svr 20

    Cao su svr 20 được làm từ nguyên liệu thô bao gồm mủ phụ (mủ đông tụ, mủ cốc, mủ dây). Các thành phần này được trộn với nhau theo tỷ lệ nhất định. Từ đó mới tạo ra những sản phẩm chất lượng. Chỉ số po (hay còn gọi là hàm lượng tạp chất) là thông số kỹ thuật của loại cao su này. Ngoài ra, còn có các chỉ số như duy trì độ dẻo, hàm lượng tro hoặc hàm lượng dễ bay hơi và hàm lượng nitơ.

    Để tạo ra cao su svr 20 chất lượng cao, nguyên liệu thô được sử dụng để chế biến phải được kiểm tra nghiêm ngặt. Quá trình trộn cũng phải được điều chỉnh và hoàn thiện theo quy trình sơ chế nguyên liệu ban đầu, cắt nhỏ, băm nhỏ để giảm kích thước), rồi đến công đoạn sấy khô …

    Đây là một loại cao su có khả năng thích ứng cao được làm từ mủ cao su đông tụ và hỗn hợp. Bản chất của nó là cao su cứng. Vì vậy, nó thường được sử dụng trong công nghệ làm lốp. Sản phẩm rất tốt, đặc biệt là khi trộn với cao su rss hoặc cv50 cấp thấp. Đối với công nghệ lốp xe, cao su svr 20 cũng có thể được kết hợp với các cấp cao su để tạo ra các sản phẩm gp cao cấp.

    Xem thêm: Khám Phá Tuổi Tân Sửu Sinh Năm Bao Nhiêu ? Tuổi Sửu Là Con Gì

    *** Các bài viết khác hữu ích cho bạn:

    • PTFE là gì? 3 ứng dụng nhựa Teflon mà bạn chưa biết
    • Trả lời: Nhựa mc là gì? Các đặc tính và ứng dụng tuyệt vời của nhựa mc
    • Thông báo: Nhựa pp là gì? Đặc điểm nổi bật của nhựa pp
    • Nhựa ps là gì? Ứng dụng của nhựa ps trong sản xuất là gì?
    • Nhựa ldpe là gì? Các tính năng và ứng dụng nổi bật của ldpe
    • Quy trình chế biến mủ cao su svr

     # 1. Sơ chế nguyên liệu mủ cao su

     Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình chế biến cao su. Nguyên liệu latex được thu hoạch tại các trang trại và vận chuyển đến nhà máy chế biến bằng xe bồn. Để ngăn mủ đông tụ, amoniac loãng đã được thêm vào trong quá trình chiết xuất.

     # 2. Công đoạn trộn mủ

     Trước khi trộn mủ, người ta đưa qua một lưới lọc 40 mắt lưới để loại bỏ tạp chất hoặc các hạt to. Sau đó, chúng tôi đưa mủ vào bể chứa công cộng của nhà máy. Máy khuấy được bố trí xung quanh bể chứa trong thời gian từ 15-30 phút. Chú ý phải bơm nước ra trong quá trình trộn để điều chỉnh hàm lượng cao su xuống 20 – 30%.

     Khoảng 0,1 – 0,6 kg / tấn natri metabisulfit cũng được thêm vào hồ trước khi pha loãng mủ với nước.

     # 4. Giai đoạn cấp đông

     Hỗn hợp mủ được trộn trong bể chứa và bơm vào rãnh để làm đông. Ngoài ra, các chất chua cũng được đưa xuống hạ lưu mương để đóng băng.

     Người ta dùng dung dịch natri metabisulfit để khử ôxy bằng cách phun lên bề mặt mủ. Quá trình đông lạnh sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng axit axetic ở nồng độ 0,3 – 3% v / v, pH thường là 5 – 5,5. Cao su đông cứng trong 8 đến 24 giờ.

     # 5. để cuộn

     Người dân bơm nước vào máng khiến mủ trồi lên trên. Sau đó, khối cao su được kéo giữa hai trục của máy cán và cuộn thành sợi thành tấm. Qua nhiều lớp, độ dày của tấm cao su sẽ giảm dần. Độ dày trước khi vào máy hủy nói chung không quá 8mm.

     # 6. Băm và sấy khô

     Hệ thống băng tải cắt tấm cao su thành những miếng nhỏ và sau đó cắt nhỏ nó. Sau đó cho vào thùng nước trong, cho vào phễu hút, lọc sạch nước qua hệ thống sàng rung.

     Sau mỗi giai đoạn tách nước khỏi hạt, nó sẽ đi qua bể làm khô. Sau đó, trống sấy được đưa vào máy và nung qua nhiệt độ khoảng 100-120 độ. Mất 3-4 giờ để trống sấy di chuyển từ đầu đến đuôi.

     # 7. Công đoạn sấy ép

     Dây chuyền sản xuất bánh cao su sau khi sấy khô được làm nguội bằng quạt. Khi ép bánh, cao su cần có khối lượng khoảng 33,33-35kg. Sau đó, bọc bánh xe cao su bằng túi nhựa pe và cất đi.

     Như vậy, những thông tin trên đã giúp bạn hiểu cao su svr? chức năng và ứng dụng trong cuộc sống của bạn như thế nào? Ngoài ra, việc hiểu rõ quy trình sản xuất cao su svr cũng sẽ giúp bạn an tâm và lựa chọn được những sản phẩm cao su tốt nhất.

     Xem thêm: Talking angela 3 gio sang su that la gi

     Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

     Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *