Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Hệ thống SWIFT là gì? Có vai trò thế nào đối với hoạt động thanh toán?

Bạn đang quan tâm đến Hệ thống SWIFT là gì? Có vai trò thế nào đối với hoạt động thanh toán? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hậu quả của việc ngắt kết nối nhanh là rất lớn, nhưng không chỉ Nga phải gánh chịu. Hình minh họa

Ngày 26 tháng 2, Hoa Kỳ và các đồng minh quyết định loại Nga khỏi hệ thống thanh toán quốc tế nhanh để đáp trả “hoạt động quân sự đặc biệt” của Matxcơva tại Ukraine. Đây là một trong hàng loạt các biện pháp trừng phạt chưa từng có của Mỹ và phương Tây đối với Nga.

Bạn đang xem: Swift là gì

Nhanh chóng?

swift là viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecom (tạm dịch là Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu), được thành lập vào năm 1973 để thay thế telex.

swift có trụ sở chính tại Bỉ và được quản lý bởi một hội đồng quản trị gồm 25 thành viên, bao gồm eddie astanin, chủ tịch hội đồng quản trị của Trung tâm Thanh toán và Ký quỹ Quốc gia Nga. swift tự coi mình là một “cơ quan trung lập”, được thành lập theo luật pháp của Bỉ và bị ràng buộc bởi các quy định của EU.

Hơn 11.000 tổ chức tài chính hiện đang sử dụng swift cho các giao dịch nhắn tin và thanh toán an toàn. Chỉ riêng trong năm 2020, khoảng 38 triệu giao dịch trị giá hàng nghìn tỷ đô la đang được thực hiện thông qua nền tảng nhanh chóng mỗi ngày.

Xem thêm: Xây dựng cơ bản là gì? Đặc điểm đầu tư xây dựng cơ bản?

nhanh chóng truyền thông báo chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, cho họ biết tiền sẽ đi đến đâu. Các khoản tiền được chuyển từ tài khoản này sang tài khoản khác thường đi qua nhiều ngân hàng trước khi đến đích cuối cùng, đặc biệt nếu có liên quan đến ngoại tệ. Nói tóm lại, swift làm cho thương mại quốc tế, thanh toán xuyên biên giới và chuyển tiền quốc tế trở nên dễ dàng hơn.

Việc loại bỏ Nga nhanh chóng sẽ khiến các tổ chức tài chính gần như không thể gửi tiền vào và ra khỏi đất nước, ảnh hưởng đến các công ty Nga và khách hàng nước ngoài của họ, đặc biệt là các nhà nhập khẩu dầu và khí đốt bằng đô la Mỹ.

Theo Hiệp hội Swift Quốc gia của Nga, khoảng 300 ngân hàng và tổ chức tại nước này sử dụng dịch vụ nhanh và hơn một nửa số tổ chức tín dụng tham gia vào hệ thống này khiến Nga trở thành quốc gia đông dân thứ hai sau Hoa Kỳ. .

Các chuyên gia ví việc Nga loại bỏ nhanh chóng việc cắt đứt quan hệ với Internet. Alexandra Vacroux, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nga và Á-Âu của Đại học Harvard cho biết: “Swift không chuyển tiền, mà nó chuyển thông tin về tiền.

swift sẽ ghi nhận trung bình 42 triệu tin nhắn mỗi ngày vào năm 2021, đạt 82 triệu vào tháng 2 năm 2022. Tin tức về giao dịch chứng khoán, mua bán …

nga đã bị xóa bởi swift, hậu quả là gì?

Xem thêm: Now.gg ra mắt nền tảng chơi game di động trên mây

Alexandra Vacroquez, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nga và Á-Âu tại Đại học Harvard, cho biết: “Nga rất phụ thuộc vào nhanh. Loại trừ Nga khỏi nhanh sẽ làm ngừng tất cả các giao dịch quốc tế, dẫn đến sự biến động tiền tệ và nguồn vốn tràn ngập. Ngoài ra, Theo USA TODAY, việc loại trừ Nga khỏi Swift sẽ gây khó khăn cho việc thực hiện các giao dịch quốc tế, bao gồm cả thu lợi từ dầu và khí đốt, vốn chiếm hơn 40% doanh thu của Nga. / p>

Tuy nhiên, nếu Nga bị loại khỏi nhanh, Mỹ và Đức cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất, vì các ngân hàng của họ sử dụng nhanh nhất để giao tiếp với các ngân hàng của Nga. “Nếu Nga bị loại khỏi nhanh chóng, chúng tôi sẽ không nhận được ngoại hối. Nhưng người mua, thường là các nước châu Âu, sẽ không nhận được hàng hóa của chúng tôi, chẳng hạn như dầu, khí đốt, kim loại, v.v. Các thành phần quan trọng khác”, Phó chủ tịch Nikolai Zhuravlev cho biết Hội đồng Liên bang Nga (thượng viện của Nga).

Sẽ có một sự thay thế nhanh chóng cho nga chứ?

Năm 2012, các ngân hàng Iran nhanh chóng bị loại khỏi hệ thống sau các lệnh trừng phạt của EU đối với chương trình hạt nhân của Iran. Theo Maria Shagina, một học giả tại Viện Các vấn đề Quốc tế Phần Lan, Iran đã mất gần một nửa doanh thu xuất khẩu dầu và 30% thương mại quốc tế sau động thái này.

Kể từ năm 2014, sau cuộc khủng hoảng Crimea, Nga đã thực hiện các bước để giảm tác động của việc bị loại khỏi hệ thống nhanh chóng. Vì vậy, Nga đã xây dựng hệ thống thanh toán của riêng mình gọi là spfs. Theo Ngân hàng Trung ương Nga, spfs hiện có khoảng 400 thành viên. 20% lượng kiều hối trong nước hiện được thực hiện thông qua spfs. Tuy nhiên, dung lượng tin nhắn chuyển tiền có hạn và chỉ có thể thực hiện các giao dịch qua spfs vào các ngày trong tuần.

Khi Nga bị loại khỏi nhanh chóng, hệ thống thanh toán liên ngân hàng xuyên biên giới mới nổi của Trung Quốc (Hệ thống thanh toán liên ngân hàng xuyên biên giới) cũng có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế. Ngoài ra, Nga cũng có thể phải sử dụng các loại tiền ảo. Tuy nhiên, các lựa chọn trên không phải là sự thay thế hoàn hảo cho swift, và không chỉ hệ thống ngân hàng và các công ty Nga sẽ bị ảnh hưởng bởi việc Nga rút khỏi swift.

(Tổng hợp)

Xem thêm: Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam | VIVA BCS

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *