Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Swift Code là gì? Ý nghĩa mã Swift Code của các ngân hàng

Bạn đang xem: Swift Code là gì? Ý nghĩa mã Swift Code của các ngân hàng Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Swift Code là gì? Ý nghĩa mã Swift Code của các ngân hàng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Những thắc mắc về mã giao dịch banking swift sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, cùng tham khảo nhé!

  • Ngân hàng trực tuyến là gì? Một số câu hỏi liên quan có thể bạn chưa biết?
  • Chuyển tiền trực tuyến là gì và cách an toàn nhất để thực hiện việc này

Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những thắc mắc về mã yến để bạn có thêm thông tin hữu ích.

Bạn đang xem: Swift nghĩa là gì

Mã nhanh là gì?

Để làm rõ các khái niệm liên quan đến mã nhanh, chúng ta cần biết từ nhanh có nghĩa là gì? Từ swift là từ viết tắt tiếng Anh của xã hội cho viễn thông tài chính liên ngân hàng trên toàn thế giới (được hiểu là Hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng trên toàn thế giới).

Tại đây, tất cả các ngân hàng thành viên của tổ chức có thể gửi hoặc nhận các giao dịch quốc tế với chi phí tối thiểu. Và mã là dãy ký tự dùng để mã hóa.

Xem thêm: Muối axit là gì? Những kiến thức quan trọng về muối axit

Vì vậy, chúng ta có thể nói đơn giản rằng mã nhanh là một loại mã ngân hàng được sử dụng để xác định bất kỳ ngân hàng nào trên thế giới. Đây là loại mã mà các ngân hàng thường cấp cho bạn khi gửi tiền quốc tế. Thông thường, loại mã nhanh này dài từ 8 đến 11 ký tự, tùy thuộc vào ngân hàng.

XEM THÊM:  xà lách tiếng anh là gì

Quy ước về mã nhanh của ngân hàng

Mỗi ngân hàng có quy ước mã nhanh của riêng mình. Tuy nhiên, nó vẫn phải được sử dụng dựa trên độ dài của một ký tự hoặc ký hiệu được xác định trước. Mỗi ký tự trong một chuỗi mã Swift có ý nghĩa riêng của nó.

► Xem thêm: Kiến thức ngân hàng và thông tin việc làm mới nhất tại đây

Thông thường 4 ký tự đầu tiên là tên viết tắt của ngân hàng. Vì vậy 4 ký tự này không được phép sử dụng số thay thế mà phải là chữ cái. Tiếp theo là mã định danh ngân hàng là phần thể hiện 2 ký tự của quốc gia nơi ngân hàng đặt trụ sở. Hai ký tự đại diện cho biểu tượng quốc gia cần phải phù hợp với tiêu chuẩn ISO 3166-1 alpha-2.

Dãy ký tự tiếp theo sẽ đại diện cho mã nhận cục bộ của ngân hàng đang hoạt động và chi nhánh của ngân hàng tham gia. Ví dụ dễ hiểu về mã nhanh của vietcombank là: bftvvnvx. Where bftv – tên viết tắt tiếng Anh của ngân hàng; vn – tên quốc gia Việt Nam; vx – tên địa điểm ngân hàng hoạt động.

Mã nhanh có chức năng gì?

Xem thêm: Nhân viên tín dụng tiếng anh là gì

Không nhiều người biết mã Swift làm gì. Thực tế, đây là mã cần thiết và quan trọng khi giao dịch với các ngân hàng quốc tế. Vì mã nhanh sẽ giúp giao dịch thuận tiện, đúng quy định và đảm bảo bạn sử dụng đúng ngân hàng.

XEM THÊM:  Nhạc cổ phong - làn sóng mới của âm nhạc hiện đại

Hiện tại, mã nhanh thường được sử dụng ở quốc gia của tôi bao gồm 8 ký tự. Vì các giao dịch với ngân hàng quốc tế thường được thực hiện tại trụ sở chính hơn là chi nhánh. Khi bạn đến một ngân hàng hoặc thực hiện một giao dịch trực tuyến thông qua trang web chính thức, bạn sẽ luôn thấy mã nhanh của ngân hàng đó.

Bảng tổng hợp mã ngân hàng nhanh của Ngân hàng Việt Nam

Swift Code là gì? Ý nghĩa mã Swift Code của các ngân hàng

Swift Code là gì? Ý nghĩa mã Swift Code của các ngân hàng

Bài viết trên là tổng hợp các vấn đề liên quan đến mã nhanh và việc sử dụng chúng trong các giao dịch chuyển tiền quốc tế. Rất mong những thông tin chúng tôi chia sẻ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề này.

Xem thêm: Ống thép stk là gì? Ứng dụng của Ống thép stk trong ngành xây dựng?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.